Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nội thất nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít cổ truyền tại Như Quỳnh Hưng Yên

Nội thất nhà gỗ 3 gian là một phần không thể thiếu trong căn nhà gỗ cổ truyền của người dân bắc bộ. Thế nhưng không phải ai cũng biết nội thất bên trong ngôi nhà này sẽ bao gồm những gì? và được sắp xếp ra sao. Toàn bộ những nội dung này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc giải đáp thấu đáo thông qua việc chi tiết về nội thất nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít tại Hưng Yên, một ngôi nhà gỗ cổ truyền mới được thi công hoàn chỉnh.

1. Nội thất nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít tại Hưng Yên

Bố trí nội thất trong ngôi nhà gỗ 3 gian là một khâu quan trọng. Quyết định không gian ngôi nhà có đúng theo phong cách cổ truyền hay không. Sự bố trí này phải đảm bảo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ, cũng như phong thủy. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Và  nội thất nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít ở Hưng Yên là một bằng chứng sinh động nhất. Nó bao gồm:

  • Bộ trưởng kỷ
Hình ảnh bộ trưởng kỷ của nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên
Hình ảnh bộ trưởng kỷ của nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên

Bộ trưởng kỷ của nhà gỗ 3 gian ở Hưng Yên là một phần nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà gỗ cổ truyền. Chúng ta có thể hiểu bộ trưởng kỷ là bộ bàn ghế được đặt ở vị trí quan trọng để tiếp khách. Bộ trưởng kỷ mà gia chủ của căn nhà gỗ 3 gian ở Hưng Yên lựa chọn được thiết kế hết sức tinh tế, họa văn không mấy cầu kỳ. Chính sự đơn giản này cộng thêm tông màu nâu trầm đã tạo nên một không gian cổ xưa, đúng theo phòng cách truyền thống.

  • Án gian
Hình ảnh án gian được điêu khắc tinh xảo của nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên
Hình ảnh án gian được điêu khắc tinh xảo của nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên

Án gian hay còn gọi là bàn thờ được xem là phần nổi bật và không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào, đặc biệt là nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Với nhà gỗ mít 3 gian cổ truyền ở Hưng Yên, án gian được làm bằng 100% từ gỗ mít, màu sắc vàng óng rất bắt mắt người thưởng thức. Các họa tiết và hoa văn được nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ và cầu kỳ. Tạo nên sự sang trọng và đậm chất cổ truyền.

  • Hai bức lách

Trong kết cấu nội thất nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít ở Hưng Yên thì hai bức lách là phần khá nổi bật. Nó được đục chạm nổi với các họa tiết là tùng hươu và mai đào hết sức tinh tế. Tất cả các họa tiết này đã tạo nên một căn nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít hết sức cổ kính và đậm nét văn hóa truyền thống.

Hình ảnh hai bức lách của nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh hai bức lách của nhà gỗ 3 gian
  • Tường hậu ốp gỗ mít nan dọc
Hình ảnh tường hậu được ốp gỗ mít nan dọc
Hình ảnh tường hậu được ốp gỗ mít nan dọc

Trong số phần nội thất nhà gỗ 3 gian thì phần tường hậu được ốp gỗ mít nan dọc sẽ là phần được nhiều người chú ý. Tường hậu ốp gỗ mít nan dọc, được trang trí ở cột hậu bằng chiện tàu lá dắt. Màu sắc của gỗ mít tươi sáng, cộng thêm mùi hương thơm của gỗ mít làm cho căn nhà gỗ mít 3 gian ở Hưng Yên thêm phần rực rỡ và đậm chất cổ truyền.

Như vậy, toàn bộ phần nội thất nhà gỗ 3 gian làm bằng gỗ mít ở Hưng Yên mà nhà gỗ Phúc Lộc giới thiệu trên đây. Đã cho quý vị hiểu thêm về tổng thể nội thất đặc sắc bên trong ngôi nhà cổ truyền này. Nếu còn bất cứ điều gì chưa hiểu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0973812666 để nhận sự tư vấn từ Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm giá nhà gỗ mít bao tiền

> Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments