Nhà Gỗ Phúc Lộc

Những mẫu nhà gỗ 3 gian được lựa chọn nhiều hiện nay

Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm một mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp, dành làm nơi thờ cúng gia tiên và sum họp gia đình, nhưng lại chưa tham khảo được mẫu nhà nào ưng ý. Vậy thì các kiểu nhà gỗ 3 gian mà nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu sau đây sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Tham khảo mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ đẹp

Đôi nét về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền là nét kiến trúc quen thuộc của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Ngôi nhà là nơi để nghỉ ngơi, thờ cúng gia tiên và tìm về cuộc sống bình dị mộc mạc. Căn nhà được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy.

Căn nhà gỗ 3 gian có 2 màu đặc trưng nổi bật của mái ngói đỏ phủ đầy rêu phong và màu sang trọng của gỗ. Với 3 phần chính đó là: hệ thống cột, kết cấu mái và các hoa văn chạm khắc. Ngôi nhà thường sử dụng các loại gỗ tự nhiên như: gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ hương…

Các mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được nhiều người lựa chọn

Sau đây sẽ là những mẫu nhà gỗ 3 gian được nhiều người yêu thích và thi công nhiều trong thời gian gần đây.

Công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Phần dĩ được gia chủ làm cửa sổ tạo sự thông thoáng
Phần dĩ được gia chủ làm cửa sổ tạo sự thông thoáng
 • Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ có 18 cột: Sự khác biệt của căn nhà này là kiểu nhà 3 gian 2 dĩ, hay còn gọi là nhà không có đố vỏ măng. Phần dĩ nhà ở 2 vách thuận không ốp đố vỏ măng hoặc không ốp gỗ ván phẳng. Đây là nơi gia chủ thường để làm cửa sổ thông thoáng hoặc là kệ trang trí.
Ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột
Ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột
Bên trong nhà gỗ 3 gian với vách vỏ măng
Bên trong nhà gỗ 3 gian với vách vỏ măng
 • Nhà gỗ 3 gian 22 cột có đố vỏ măng: Mẫu nhà này với điểm nhấn ấn tượng là phần đố vỏ măng nổi bật, làm cho không gian ngôi nhà theo đúng phong cách hoài cổ xưa.
Căn nhà gỗ 3 gian với tường đốc không trát
Căn nhà gỗ 3 gian với tường đốc không trát
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột với đốc tường không trát: Là một mẫu nhà 3 gian có phần đốc nhà sử dụng gạch không trát, giúp cho đồng điệu hơn với phần nhà gỗ của công trình.
Nhà gỗ 3 gian với cột hiên bằng đá
Nhà gỗ 3 gian với cột hiên bằng đá
Phần cột hiên bằng đá được chạm khắc hoa văn đẹp
Phần cột hiên bằng đá được chạm khắc hoa văn đẹp
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột sử dụng cột hiên bằng đá: Công trình nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá là một dự án dựa trên nhu cầu của gia chủ. Phần cột hiên bằng đá được làm từ đá tự nhiên, chạm khắc nổi bật các hoa văn, điều này cũng giúp giảm chi phí trong quá trình thi công.
Ngôi nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn
Ngôi nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột trong quần thể biệt thự sân vườn: Đây là mẫu nhà được xây trong khuôn viên biệt thự sân vườn. Sự kết giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống đã tạo nên sự hài hòa và cân xứng.
Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang
Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang
 • Nhà gỗ 3 gian kết hợp 2 nhà ngang mái ngói cổ: Kiểu nhà này có sự kết hợp 2 nhà ngang dành cho gia chủ làm nơi để ở. Tạo sự thuận tiện trong việc hương khói cho ông bà tổ tiên đối với căn nhà 3 gian.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments