Nhà gỗ mít 5 gian thông hiên 10 cột, HN

Nhà gỗ mít 5 gian thông hiên 10 cột 2 cột cái, 2 cột con, 6 cột hiên

Nhà gỗ kẻ truyền là nét đẹp của nền kiến trúc Việt Nam. Nó thể hiện cho sự phát triển kinh tế và nền văn hóa của Việt Nam xưa. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị  mẫu nhà gỗ kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy do xưởng Phúc Lộc thi công.

Nhà gỗ kẻ truyền, vì chính là tiền kẻ hậu bẩy, trồng rường chóp, vì thuận (vì đốc) là chồng giường. Nhà gỗ kẻ truyền đặc trưng cho kiến trúc nhà cổ Bắc Bộ.

Nhà gỗ kẻ truyền xưa thường rất cầu kỳ, được thể hiện rõ là những nhà gỗ của giới thượng lưu, những người giàu. Ngày nay nó vẫn tồn tại và phát triển vền vững bền vì những tính ưu việtt về không gian sử dụng, về văn hóa và cả tinh thần của người Việt.

vì kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy
Vì kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy

Nét đẹp cổ xưa trong nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền 5 gian thông hiên, được kết cấu bằng 4 vì keo gỗ ở 3 gian giữa và xây bít đốc hai bên, trong bốn vì kèo gỗ có 2 vì thuận là trồng rường, 2 vì giữa là kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, chóp trồng rường.

Vì thế, ngôi nhà gỗ kẻ truyền theo phong cách tiền kẻ hậu bẩy trở thành nơi lưu giữ văn hóa, không gian cổ truyền của cha ông thời cổ xưa.

Với công năng sử dụng của nhà gỗ cổ truyền là đạp ứng nhu cầu về tâm linh thờ cúng tổ tiên theo truyền thống, có một không gian tiếp khách sang trọng với những nội thất nhà 3 gian cầu kỳ tỉ mỉ, có hai phòng ngủ kín đáo.

Các họa tiết tinh xảo được chạm khắc, ở bên trong ngôi nhà các bạn sẽ cảm nhận được phần nào cuộc sống của giai cấp giàu có xưa. Nó toát nên sự xa hoa và phú quý của gia chủ.

Khoảng cách lòng nhà là 4m7 các gian là 2m85, hiên 1m4, tường đảng cửa có khuôn, chốn 2 cột cái ở giữa, cả nhà có 6 cột hiên, 2 cột con, 2 cột cái, 2 gian buốn xây tường thu hồi và gác hoành.

Những đồ nội thất trong căn nhà kẻ truyền hoàn toàn bằng gỗ vừa mang vẻ đẹp tự nhiên, vừa tạo cảm giác hướng về cội nguồn truyền thống cho gia chủ. Bước vào căn nhà, mỗi thế hệ con cháu trong gia đình luôn tìm thấy vẻ ấm áp, dường như được sống lại một thời, được trải nghiệm nét

Nhà gỗ kẻ truyền được thiết kế theo lối tiền kẻ hậu bẩy bằng nguyên liệu gỗ mít không đơn thuần là ngôi nhà lưu giữ những vẻ đẹp cổ xưa của một thời “vang bóng”. Ngược lại chủ nhân của ngôi nhà cũng sử dụng nó một cách linh hoạt để tiếp khách, nghỉ ngơi, thậm chí là nơi lui tới của nhiều vị khách có chung đam mê nhà gỗ. Ngôi nhà gỗ được đưa vào sử dụng nhiều năm, dù đã trải qua biết bao bão tố, nắng mưa, nhưng nó vẫn sừng sững, vững chãi và vẫn vẹn nguyên cả về hình dáng lẫn giá trị khởi nguyên. Theo đánh giá của nhà gỗ Phúc Lộc đây là nhà gỗ kẻ truyền đẹp nhất và được nhiều người ưa thích trong năm vừa qua.

Trông rường vì đốc hiên
Trông rường vì đốc hiên
Tam song hàng hiên
Tam song hàng hiên
Nội thất bên trong nhà
Nội thất bên trong nhà
Kẻ hiên
Kẻ hiên
Bẩy hậu 4 khoảng 3 hoành
Bẩy hậu 4 khoảng 3 hoành

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên bằng gỗ mít được xây dựng ở Ba Vì

Địa chỉ xưởng Nhà gỗ Phúc Lộc

Xưởng sản xuất : Thôn Phú Đa, Xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội (Chân núi chùa Tây Phương )

(Làng mộc truyền thống xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội)

Điện thoại: 0973812666

Email:nhagophucloc@gmail.com

Nhận tư vấn từ Ths.kts Nguyễn Huy Khiêm

Khu vực bình luận

avatar
  Theo dõi  
Sắp xếp