Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian – đặc điểm báo giá và những lưu ý khi thi công

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là một trong những kiểu nhà ở cổ truyền của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Riêng dòng gỗ gõ đỏ với màu sắc đẹp mắt, chất gỗ bền chắc vừa tạo cho không gian vẻ đẹp sang trọng vừa mang lại giá trị sử dụng cao cho khối công trình. Để biết thêm về đặc điểm cũng như giá của căn nhà này, mời quý vị cùng nhau đọc thêm trong bài viết dưới đây. 

Video về phát trực tiếp nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là gì?

 • Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là một kiểu nhà truyền thống của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ được làm theo lối kẻ truyền.
 • Kiểu nhà này được chia thành 3 gian, các gian thông với nhau. Gian chính giữa là nơi thờ tự của gia đình. Các gian hai bên là nơi tiếp khách, nghỉ ngơi và trò chuyện,…. 
 • Ngôi nhà sử dụng loại gỗ gõ đỏ là loại gỗ tốt, chất lượng cao và chủ yếu được nhập khẩu từ khu vực Nam Phi về Việt Nam.

>Xem thêm: Vì sao nhiều người chuộng dòng gỗ gõ đỏ để làm nhà cổ truyền

Ưu điểm và nhược điểm của dòng gỗ gõ đỏ 

Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được làm với lối kiến trúc cổ truyền của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nhà xây dựng với kỹ thuật lắp ráp các cấu kiện với nhau một cách khoa học, chặt chẽ. Các cấu kiện: cột, xà, kẻ, con rường,…. liên kết với nhau qua mộng gỗ. Gỗ được gia chủ sử dụng trong căn nhà này là gỗ gõ đỏ. Loại gỗ này cũng có những ưu điểm và nhược điểm như sau: 

Ưu điểm dòng gỗ gõ đỏ

 • Loại gỗ gõ đỏ có còn tên gọi khác là hổ bì, cà te với sắc nâu đỏ nhìn rất sang trọng. Khi làm nhà gỗ với vật liệu này không gian sẽ trở nên sáng sủa và vô cùng thu hút. Ngoài làm nhà, dòng gỗ gõ đỏ còn được ưa chuộng làm đồ nội thất của các công trình biệt thự, biệt phủ. 
 • Dòng gỗ gõ đỏ có độ bền cao, được xếp vào nhóm I trong phân loại gỗ của Việt Nam. Chất gỗ cứng, không co ngót trước thời tiết, có khả năng kháng lại mối mọt sâu bệnh. Chính vì những đặc tính quý này, dòng gỗ này luôn rất được ưa chuộng làm các công trình nhà gỗ, nhà truyền thống. 
 • Không chỉ đẹp, hệ vẫn gỗ của dòng gõ đỏ còn rất đẹp mắt và giàu giá trị thẩm mỹ. Màu sắc của giác gỗ không chênh lệch quá lớn mà tương đối đồng đều, hài hòa với nhau. Các vân vỗ cuộn xoắn, trải dài hình dọc xưa với những hình mây, núi, sông, gió, …. đa dạng, bắt mắt. 
Gỗ gõ đỏ
Gỗ gõ đỏ

Nhược điểm dòng gỗ gõ đỏ

 • Hiện nay, gỗ gõ đỏ được nhập vào Việt Nam chủ yếu từ các nước Nam Phi. Chính vì vậy giá thành của loại gỗ này có cao hơn những loại thông thường khác.
 • Ngoài ra vì tính chất bền, chắc của dòng gỗ khiến cho tỉ trọng cao mất nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển.
Màu sắc của thân gỗ gõ đỏ
Màu sắc của thân gỗ gõ đỏ

Đặc điểm của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 

 • Đặc điểm đầu tiên có thể kể đến của những ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian đó là vẻ đẹp giàu giá trị thẩm mỹ mà căn nhà đem lại. Màu sắc của nhà phô bày một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp của thân gỗ gõ đỏ không cần qua phun sơn. Sắc nâu pha lẫn chút đỏ đem lại cảm giác vừa ấm áp, vừa sang trọng và làm bừng sáng không gian ngôi nhà gỗ. 
Không gian bên trong căn nhà gỗ gõ đỏ
Không gian bên trong căn nhà gỗ gõ đỏ
 • Căn nhà có hệ thống hoa văn trang trí vô cùng cầu kỳ trên các cấu kiện. Từ câu đầu, kẻ hiên, ô tam sơn, khung song ô thoáng, chồng rường, vách thuận, bức nách,… đều được chạm trổ rất kỳ công. Những mẫu hoa văn ở đây không chỉ đẹp mà còn giàu ý nghĩa. 
Hệ thống hoa văn chạm trổ cầu kỳ trong căn nhà gỗ gõ đỏ
Hệ thống hoa văn chạm trổ cầu kỳ trong căn nhà gỗ gõ đỏ
 • Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian không chia ngăn, cách vách. Điều này tạo thành một không gian rộng rãi phục vụ các sinh hoạt tập thể của gia đình như: ăn uống, thờ tự, trò chuyện, nghỉ ngơi,…  
 • Mỗi gian nhà gỗ được bố trí với một công năng riêng. Trong căn nhà gỗ cổ truyền, mỗi gian nhà sẽ có một chức năng riêng biệt. Theo đó, gian chính giữa sẽ được dùng làm nơi thờ tự gia tiên. Gian này trang hoàng vô cùng sang trọng và lộng lẫy. Hai gian bên cạnh có bày trường kỷ, sập gỗ, tủ chè, kệ trang trí,… làm nơi tiếp khách, trò chuyện, nghỉ ngơi và trang trí cho căn nhà. 

Các mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến với quý vị những mẫu nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được nhiều gia chủ thi công: 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Được gọi là nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 dĩ vì căn nhà được cơi nới thêm phần dĩ ở hai bên nhà. Phần dĩ này gia chủ tận dụng để làm cửa sổ hoặc trang trí kệ tủ,…Ngôi nhà 3 gian 2 dĩ có khoảng không gian rộng rãi, các không gian phân chia vẫn theo đúng lối làm nhà cổ truyền Bắc Bộ. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian bên cạnh căn nhà tân cổ điển

Một trong những xu hướng gần đây mà gia chủ làm đó là nhà gỗ gõ đỏ 3 gian xây bên cạnh nhà tân cổ điển. Sự bố trí này tạo thành một quần thể nhà ở giàu tính thẩm mỹ và có thể thiết kế được nhiều không gian sinh hoạt hơn. 

Nha-go-go-do-3-gian-3
Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Nhà gỗ gõ đỏ cạnh nhà tân cổ điển
Nhà gỗ gõ đỏ cạnh nhà tân cổ điển

Ngôi nhà tân cổ điển được làm với một phần mang dáng dấp của kiến trúc hiện đại. Phần mái sẽ được làm theo lối cổ truyền. Sự đan xen hòa quyện tạo thành một điểm nhấn thú vị trong khối công trình. 

>Xem chi tiết: Công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được hoàn thiện tại Phúc Thọ – Hà Nội

Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 chái có 4 mái

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 chái được làm với 3 gian chính giữa thông nhau và 2 chái ngoài cùng ngăn cách với 3 gian chính bằng vách gỗ. Căn nhà này còn có một tên gọi khác là nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Với thiết kế như trên. Phần 2 buồng gói được làm ở hai bên chính là nơi để ngủ hoặc cất trữ lương thực, đồ đạc của gia đình. 

Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái 4 mái
Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái 4 mái
Kiến trúc 4 mái của nhà gỗ
Kiến trúc 4 mái của nhà gỗ
Nha-go-go-do`
Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 2 chái

Mái nhà được làm rất đẹp 4 mái xòe ra 4 hướng tạo cảm giác dung hòa, cân đối. 4 mái này là kiểu kiến trúc thường thấy trong các công trình quan trọng ngày xưa như: đình, chùa, cung điện của vua,…. Ngày nay nó đã được cách tân và sử dụng trong nếp nhà tư gia. 

>Xem chi tiết: Công trình nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái được hoàn thiện tại Nam Định

Báo giá nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cụ thể hiện nay

Giá của một căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian của từng nhà rất khác nhau. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

Phụ thuộc vào chất liệu gõ đỏ

Trên thị trường hiện này có rất nhiều dòng gỗ gõ đỏ khác nhau như gỗ gõ đỏ doussie, gỗ gõ đỏ pachy. Căn nhà nhà gỗ gõ đỏ doussie 3 gian sẽ có giá thành khác với căn nhà gỗ gõ đỏ pachy 3 gian . Vì chất liệu gỗ của hai loại này là hoàn toàn khác nhau.

Gỗ gõ đỏ pachy
Gỗ gõ đỏ pachy
Gỗ gõ đỏ doussie
Gỗ gõ đỏ doussie

Phụ thuộc vào đơn vị thi công nhà gỗ gõ đỏ

Với những đơn vị thi công uy tín, giá của ngôi nhà gỗ gõ đỏ sẽ cao hơn giá những đơn vị thi công chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, vì căn nhà gỗ là nơi ăn, chốn ở về lâu dài, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.

>Xem báo giá các mẫu nhà gỗ TẠI ĐÂY 

Phụ thuộc vào quy mô nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian có quy mô càng to, rộng rãi thì giá thành sẽ cao hơn. Còn đối với những ngôi nhà có quy mô vừa phải hoặc nhỏ thì giá thành thi công cũng không quá cao. 

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 

 • Lựa chọn đội ngũ thợ thi công lành nghề: Vì là căn nhà cổ truyền, gia chủ nên lựa chọn một đội ngũ thợ thi công lành nghề và am hiểu về phương pháp lắp dựng nhà cổ. 
 • Lập bản vẽ thiết kế trước khi thi công: Bản vẽ thiết kế nhà gỗ gõ đỏ 3 gian rất quan trọng. Cần phải lập nó trước khi thi công.
 • Lập bảng kinh phí thi công nhà gỗ chi tiết: Bản kế hoạch sẽ giúp cho gia chủ tránh việc đội vốn khi làm nhà.

Trên đây là những điều quan trọng liên quan đến căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Mong những thông tin này sẽ hữu ích đến với quý vị những người đang có nhu cầu, mong muốn làm kiểu nhà này.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments