Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

Vào ngày lành tháng tốt 4/8/2023 (tức ngày 18/6/2023 âm lịch) nhà gỗ Phúc Lộc cùng gia chủ thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2. Nghi lễ phạt mộc được thực hiện tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Công trình sắp tới sẽ được lắp dựng tại Văn Lâm – Hưng Yên. Nghi lễ diễn ra đánh dấu một cột mốc quan trọng khi bắt đầu làm nhà gỗ cổ truyền. Cầu mong cho mọi thứ luôn “thuận buồm xuôi gió” khi thi công căn nhà. Hãy cùng xem nghi lễ được thực hiện như thế nào ở nội dung bài viết sau đây.

Video phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Văn Lâm – Hưng Yên

Mat Bang Tong The Nhà Gỗ 5 Gian 2 Buồng Gói
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Mặt Băng Nhà Gỗ 5 Gian 2 Buồng Gói
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Căn nhà có chiều dài là 14,8m; chiều rộng nhà 6,9m (bao gồm hiên kích thước phủ bì)
 • Khoảng gian trung bình của gian chính giữa là 2,75m, khoảng gian trung bình của hai gian bên là 2,70m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian trung bình là 3,20m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu
 • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có 22 cột, cột cái 27cm, cột con 25cm, cột hiên và cột hậu 24cm.

Vì sao gia chủ quyết đinh lựa chọn dòng gỗ lim tali

Z4576370544479_d8907365cefbab07727eaccacb0253e9
Dòng gỗ lim tali chất lượng
Z4576370564615_589c82c2992c235e114082d283b04dfe
Thân gỗ lớn vân gỗ đẹp

Gia chủ sau khi đã tìm hiểu rất nhiều loại gỗ khác nhau trên thị trường và quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Bởi những ưu điểm mà dòng gỗ này sở hữu cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Z4457371115456_245ed8a318f3919c32068342ff46fc2a
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2
Z4457371106312_8eb38278ea008cfec8a6742576b3466b
Bản vẽ nhà 3D nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Gia chủ là người yêu thích kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Tuy nhiên quỹ đất của gia đình không quá lớn. Đồng thời gia chủ luôn mong muốn vừa có kiến trúc nhà hiện đại và căn nhà truyền thống cùng kết hợp đồng điệu.
 • Được sự tin tưởng của gia chủ, cũng như nắm bắt được nhu cầu của gia chủ. Các kiến trúc sư của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên phương án làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 của căn nhà hiện đại. Vừa đáp ứng được nhu cầu để ở, đồng thời vừa đáp ứng nhu cầu thờ tự gia tiên cho công trình. Bên trong cầu thang được làm bên tay trái giúp cho quá trình lên xuống căn nhà được thuận lợi hơn và kết nối giữa hai khu nhà.

Sự chuẩn bị trước cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian

Dscf6767
Toàn cảnh nhà xưởng trước nghi lễ phạt mộc
Dscf6765
Mâm lễ cúng phạt mộc
Dscf6791
Mâm lễ được chuẩn bị đầy đủ
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện công trình.
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem trước đó.
 • Đồ cúng lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, thước tầm, tiền mã, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Dscf6847
Mọi người trước khi thực hiện nghi lễ
Dscf6792
Mọi người cùng thực hiện nghi lễ
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn khi làm nhà gỗ.
Dscf6838
Bật mực trên sào tre
Dscf6814
Bác thợ cả bật mực trên sào tre
Dscf6829
Cận cảnh bật mực trên sào tre
 • Sau khi nghi lễ chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
Dscf6887
Gia chủ cũng thực hiện nghi lễ phạt mộc
Dscf6871
Bác thợ cả lấy rìu đẽo vào cột nóc
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
Dscf6879
Quá trình lấy rìu đẽo vào cột nóc của ngôi nhà
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Nghi lễ này không chỉ đánh dấu mà còn cầu mong cho mọi điều luôn được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Giá nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có đắt không?

Hiện nay mức giá nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói bao nhiêu là điều mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Mức chi phí làm nhà gỗ 5 gian hiện nay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể nói đến các yếu tố cụ thể như sau:

 • Khối lượng gỗ sử dụng: Nếu căn nhà sử dụng khối lượng gỗ nhiều, với diện tích lớn, các cấu kiện to. Thì căn nhà sẽ có chi phí cao hơn, đơn vị làm nhà gỗ sẽ bóc tách khối lượng gỗ để tính toán cụ thể giá làm nhà hiện nay. Do đó đây là một trong những yếu tố chi phối giá nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Đơn vị thi công nhà gỗ: Ngoài ra, giá nhà gỗ còn tùy thuộc vào đơn vị thi công nhà gỗ. Trên thị trường mỗi đơn vị thi công nhà gỗ sẽ có mức giá khác nhau, tùy theo nhân công, kết cấu căn nhà ra sao. Từ đó đơn vị nhà gỗ mới có thể tính toán được cụ thể và chi tiết nhất.
 • Các yếu tố nội thất, cảnh ngoại: Bên cạnh yếu tố trên thì để làm nên một căn nhà gỗ đẹp còn có những yêu tố về nội thất, ngoại cảnh của căn nhà. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ ra sao, thì mới có thể đánh giá được chính xác mức giá làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian. Đây là công trình được thi công trên tầng 2 của căn nhà hiện đại. Một giải pháp hợp lý cho những gia đình có diện tích hạn chế mà vẫn muốn thực hiện ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị cũng đang yêu thích kiến trúc này và mong muốn thực hiện hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments