Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian đại khoa tại thị trấn Lai Cách – Hải Dương

Công trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền tại thị trấn Lai Cách – Hải Dương. Dự án được thực hiện sau thời gian sàm đóng tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Đây là dự án được gia chủ đã ấp ủ từ lâu. Hãy cùng nhau tham khảo nội dung bài viết sau để theo dõi quá trình lắp dựng được diễn ra như thế nào?

Video phát trực tiếp lắp dựng nhà gỗ lim tại Lai Cách – Hải Dương

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại thị trấn Lai Cách – Hải Dương

Dcim100mediadji_0680.jpg
Tổng thể lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Model
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 9,1m, chiều sâu nhà 8,3m (đã bao gồm hiên không tính bậc tam cấp). Khoảng gian chính giữa có kích thước trung bình là 3,0m, hai gian biên có khoảng gian trung bình là 2,9m (kích thước tính tim cột).
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 22 cột, thứ tự kích thước các cột là cột cái có đường kính là 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu có đường kính là 26cm
 • Nhà sử dụng dòng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Dscf0060
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Loại gỗ được gia chủ lựa chọn để sử dụng làm nhà đó chính là gỗ lim tali Nam Phi. Gỗ được xẻ không ôm tâm từ những cây gỗ lớn.

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, được xử lý kỹ trước khi thi công
 • Dòng gỗ lim có màu sắc trầm ấm và đẹp mắt với các vân gỗ dọc dưa, mây mây, vân núi…
 • Loại gỗ này sau khi gia công và được xử lý hạn chế tình trạng cong vênh, mối mọt.
 • Cây gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn và hơn nữa được xẻ không ôm tâm

Sự chuẩn bị khi lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền

Dcim100mediadji_0656.jpg
Mặt bằng nhà gỗ được giải phóng
Dscf0382
Mâm lễ cúng nhỏ được chuẩn bị
Dscf0394
Gia chủ là bác thợ cả cùng thực hiện lễ
 • Ngôi nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian trước khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng tại nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian tại Lai Cách – Hải Dương.
 • Cùng thời điểm đó thì đội thợ lành nghề, được giao nhiệm vụ thi công chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Nghi lễ này được gia chủ, thầy pháp thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo sự thành kính với gia tiên, thần linh và thổ địa.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền tại Hải Dương

Dscf0415
Các cột hậu sẽ được lắp dựng lên đầu tiên
Dscf0420
Các cột hậu của ngôi nhà được lắp dựng
Dscf0525
Lần lượt là nhiều cấu kiện khác
Dscf0665
Lắp dựng con rường nhà gỗ
Dscf0700
Lắp dựng kẻ hiên nhà gỗ
 • Giai đoạn đầu tiên của quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột thì sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vữa chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo sự chắc chắn.
 • Quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ.
Dscf0650
Vồ các cấu kiện thêm phần chắc chắn
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
Dscf0668
Ngôi nhà được lắp dựng dưới sự hỗ trợ của dàn cẩu trục
Dscf0872
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
Dscf0739
Lắp dựng dưới dàn cẩu trục
Dscf0880
Lắp dựng con lợn nhà gỗ
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được hoàn thiện đúng chuẩn và đẹp nhất.
Dscf1041
Đục chạm kẻ hiên bầu rượu túi thơ
Dscf1034
Đục chạm tứ quý hóa kẻ hiện
Dscf1033
Đục chạm tứ quý hóa
Dscf1025
Vì đốc hiên nhà gỗ
Dscf1021
Kẻ của nhà gỗ
Dscf1018
câu đầu nhà gỗ
Dscf1017
Kẻ ngồi nhà gỗ
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Dscf1007
Ngôi nhà sau khi lắp dựng
Dscf0998
Vì thuận của ngôi nhà gỗ 3 gian
Dscf0997
Phần khung nhà gỗ 3 gian
Dscf0865
Phần khung nhà gỗ 3 gian
Dcim100mediadji_0678.jpg
Tổng thể ngôi nhà nhìn từ trên cao

Báo giá làm nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Hiện nay mức giá làm nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền Bắc Bộ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá phải kể đến như sau:

 • Tổng số lượng khối gỗ sử dụng cho ngôi nhà gỗ: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhà có diện tích lớn có khối lượng khối gỗ sử dụng nhiều thì chi phí sẽ cao.
 • Tùy đơn vị làm nhà gỗ: Mỗi đơn vị làm nhà gỗ sẽ có chi phí làm nhà khác nhau. Do đó mà quý vị có thể nghe được báo giá cụ thể nhất.
 • Cảnh quan sân vườn, nội thất: Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá làm nhà gỗ lim 3 gian. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, việc bố trí như thế nào. Để từ đó có thể chuẩn bị tài chính được chu đáo.

>>Báo giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những điều trên về lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền tại thị trấn Lai Cách – Hải Dương. Đã giúp cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích nhất. Hãy cùng đón xem công trình này sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới như thế nào.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments