Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

Vào ngày lành, tháng tốt chúng tôi xin giới thiệu quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương. Công trình sau một thời gian sàm đóng tại xưởng đã được vận chuyển đi thi công lắp dựng. Ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ chính là không gian mà gia chủ mong ước thực hiện từ lâu. Hãy cùng xem quá trình này được diễn ra như thế nào từ nội dung bài viết dưới đây.

Video phát trực tiếp lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

Video công trình tổng thầu lắp dựng nhà gỗ 3 gian sân vườn ao cá

Dcim100mediadji_0068.jpg
Toàn cảnh lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Mat-bang-nen-nha-go-lim-3-gian-hai-duong
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà có chiều dài 9,17m; chiều rộng nhà 8,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,9m; khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, với cột cái 30cm, cột con 27cm, cột hậu và cột hiên 25cm
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang

Phat-moc-nha-go-3-gian-8-1
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian
 • Từ lâu gia chủ là người yêu thích nhà gỗ kẻ truyền, sẵn có quỹ đất, gia đình mong muốn thực hiện công trình nhà gỗ 3 gian 22 cột làm nhà thờ tự tư gia. Kết hợp với căn nhà ngang hiện đại để làm không gian ở. Với mong muốn đó gia chủ đã tìm và lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc lên ý tưởng và thiết kế công trình.
 • Nắm bắt được nhu cầu đó của gia chủ, đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng làm căn nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang mái thái 1 tầng cho gia đình. Đáp ứng tốt nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng cho ông bà tổ tiên.
 • Tổng thể công trình được quy hoặc trên một diện tích lớn, một không gian khá rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà gỗ 3 gian, nhà bê tông 2 gian, 1 căn nhà ngang mái thái, sân lát gạch đỏ, khuôn viên sân vườn đẹp.

Quá trình chuẩn bị cho lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Dcim100mediadji_0075.jpg
Mặt bằng nền được giải phóng và xây tường chắc chắn
 • Ngôi nhà gỗ lim 3 gian 22 cột trước khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột sẽ được vận chuyển đến Kim Thành – Hải Dương.
 • Đồng thời những đội thợ lành nghề chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Đây là nghi lễ được thực hiện bởi bác thợ cả và gia chủ.

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

Nha-go-phuc-loc-0903
Hệ thống cột sẽ được lắp dựng lên đầu tiên
 • Giai đoạn đầu tiên sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vữa chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo.
Nha-go-phuc-loc-0907
Quá trình gác hoành nhà gỗ
 • Giai đoạn lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ. Được các bác thợ thực hiện một cách thuần thục nhất.
Nha-go-phuc-loc-0906
Quá trình vồ các cấu kiện
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
Nha-go-phuc-loc-0905
Quá trình lắp dựng luôn được hỗ trợ bởi giàn cẩu trục
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian 22 cột hoàn thiện nhanh và chuẩn đẹp hơn.
Nha-go-phuc-loc-0908
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0909
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0910
Vì đốc nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0911
Vì của căn nhà gỗ kẻ truyền
Nha-go-phuc-loc-0912
Đầu nghé nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0913
Bẩy nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0914
Bộ vì giữa của nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0915
Bộ vì nhà gỗ kẻ truyền
Nha-go-phuc-loc-0916
Con rường nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0917
Câu bát nhà gỗ
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Nha-go-phuc-loc-0920
Bộ khung nhà gỗ sau khi vừa lắp dựng sau
Nha-go-phuc-loc-0921
Toàn cảnh lắp dựng nhà gỗ
Nha-go-phuc-loc-0922
Cận cảnh các bộ vì nhà gỗ
Dcim100mediadji_0072.jpg
Toàn cảnh khuôn viên nhà gỗ nhìn từ xa

Những lưu ý khi làm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Để có thể thi công nhà gỗ 3 gian kẻ truyền đúng chuẩn và đẹp mắt, theo mong muốn của gia đình. Chúng ta cần lưu ý một số những điều cụ thể như sau:

 • Luôn luôn lựa chọn những đơn vị làm nhà gỗ kẻ truyền 3 gian uy tín và chất lượng.
 • Hãy lựa chọn dòng gỗ tốt, chất lượng, phù hợp với khả năng của gia đình có thể đầu tư
 • Nên lựa chọn thiết kế và thi công trọn gói công trình. Nhờ vậy mà chúng ta có thể kiểm soát được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ ngôi nhà được tốt hơn.
 • Các bố trí không gian nhà cũng vô cùng quan trọng, cần được tư vấn từ chuyên gia để sao cho bên trong và ngoài ngôi nhà luôn được đồng điệu nhất.
 • Tham khảo trước mức giá và chuẩn bị kỹ tài chính để tránh việc thiếu hụt tài chính khi thi công nhà gỗ kẻ truyền.

Giới thiệu đơn vị làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ về quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương trên đây. Sẽ là một trong những gợi ý cho quý vị và các bạn khi làm nếp nhà kiểu này. Nếu quý vị và các bạn đang mong muốn có thể tư vấn về nhà gỗ kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về công trình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Kim Thành – Hải Dương

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments