Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột đẹp tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc hoàn thiện tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Công trình với điểm nhấn ấn tượng thay vì giống như các nhà khác chọn vách thuận ốp đố vỏ măng, thì với nhà này gia đình lựa chọn vách thuận không ốp vỏ măng, để tạo thông thoáng có cửa sổ ở 2 vách thuận. Hãy cùng xem ngôi nhà này được bố trí như thế nào qua những thông tin dưới đây.

Video nhà gỗ 3 gian Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Mat-bang-tong-the-nha-go-1
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 22 Cot
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Thông số kỹ thuật mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Mat-bang-nha-go-bac-tu-liem-
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dọc là 8,11m. Chiều ngang nhà 7,34m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp.
 • Khoảng gian giữa là 2,55m. Còn hai gian biên là 2,5m. Được tính theo tim cột.
 • Nhà có tổng 22 cột, trong đó cột cái đường kính 30cm. Cột con 27cm, Cột hậu và hiên 25cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi         

Phat Moc Nha Go 14
Hình ảnh vân gỗ lim tự nhiên đẹp

Loại gỗ được gia chủ lựa chọn để sử dụng làm nhà đó chính là gỗ lim tali Nam Phi. Gỗ được xẻ không ôm tâm từ những cây gỗ lớn.

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, được xử lý kỹ trước khi thi công
 • Dòng gỗ lim có màu sắc trầm ấm và đẹp mắt với các vân gỗ dọc dưa, mây mây, vân núi…
 • Loại gỗ này sau khi gia công và được xử lý hạn chế tình trạng cong vênh, mối mọt.
 • Cây gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn và hơn nữa được xẻ không ôm tâm

Tổng thể công trình mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 22 cột tại Bắc Từ Liêm

Nha Go 3 Gian 22 Cot 3
Tổng thể mẫu nhà gỗ 3 gian

Căn nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy vì đốc chồng rường. Đây là không gian thờ tự, tiếp khách và đoàn viên gia đình. Cũng là những giá trị kiến trúc mà con cháu muốn gìn giữ của thế hệ cha ông đi trước. Hãy cùng xem nếp nhà gỗ này như thế nào từ những thông tin dưới đây.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha Go 3 Gian 22 Cot 17
Bên trong mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp
Nha Go 3 Gian 22 Cot 18
Hướng nhìn từ bên trong ra bên ngoài nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 12
Một góc khác bên trong nhà gỗ
 • Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Các gian được chia đúng theo công năng và nhiệm vụ của mình. Ở gian chính giữa của ngôi nhà được đặt làm gian thờ của nhà gỗ kẻ truyền.
Nha Go 3 Gian 22 Cot 30
Gian chính giữa của ngôi nhà
Nha Go 3 Gian 22 Cot 29
Y môn kép
Nha Go 3 Gian 22 Cot 28
Cuốn thư nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 27
Hoành phi nhà gỗ
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian đặc biệt quan tâm. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Với những phần nội thất được bố trí như: sập thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư, đại tự…Đây là bộ đồ thờ tam sư mai điểu ấn tượng được đặt riêng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Trước gian thờ là sập thờ giúp không gian trưng bày được nhiều hơn.
Nha Go 3 Gian 22 Cot 13
Gian bên ngôi nhà gỗ để tiếp khách
Nha Go 3 Gian 22 Cot 15
Gian bày sập gụ nhà gỗ
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách và họp mặt gia đình, phần nội thất bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: lọ lộc bình, chén, tách…
Nha Go 3 Gian 22 Cot 16
Tường hậu của căn nhà gỗ 3 gian
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Hơn nữa còn được thiết kế cửa sổ triện cài chữ thọ đẹp. Nhằm giúp không gian lấy sáng tự nhiên đẹp hơn.
Nha Go 3 Gian 2
Toàn cảnh vách thuận nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 14
Vách thuận nhà gỗ 3 gian
 • Vách thuận của căn nhà được được ốp viền gỗ đồng su đẹp xung quanh cột nhà. Phần tường của ngôi nhà gỗ được xây gạch trát vừa và sơn vàng đẹp mắt. Vách thuận cũng được thiết kế triện cài chữ thọ giống như với tường hậu.
Nha Go 3 Gian 3
Hai bộ vì giữa nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 26
Bộ kẻ nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 25
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 24
Thượng lương nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 23
Khung lá hạ diệp nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 4
Vì đốc của nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 22
Con rường nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 21
Cận cảnh con rường nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 22 Cot 20
Câu đầu nhà gỗ
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 3 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà

Phần hiên ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha Go 3 Gian 22 Cot 9
Phần hiên nhà gỗ
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm hoa sen đẹp, mang ý nghĩa về sự thanh cao và đẹp đẽ.
Nha Go 3 Gian 22 Cot 7
Kẻ hiên đục bầu rượu túi thơ
Vì đốc Của Nhà Gỗ 232
Kẻ hiên nhà gỗ đục họa tiết cầm kỳ thị họa
Nha Go 3 Gian 22 Cot 8
Vì đốc hiên nhà gỗ
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Nha Go 3 Gian 22 Cot 6
Cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go 3 Gian
Cửa bức bàn 4 cánh đục tùng cúc trúc mai
Nha Go 3 Gian 5
Cận cảnh hoa văn ngũ phúc lâm môn
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn được chia thành từng ô khác nhau, đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha Go 3 Gian 22 Cot 4
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại. Đặc biệt là sơn màu xám hài hòa và ấn tượng.
Nha Go 3 Gian 22 Cot 11
Phần bậc tam cấp lát đá
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, bao gồm 3 bậc. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ hiện nay.

Tổng thể ngôi nhà ngang hiện đại tại Bắc Từ Liêm

Nha Go 3 Gian 22 Cot 2
Bên cạnh nhà ngỗ là ngôi nhà hiện đại
 • Ngôi nhà hiện đại được xây nhiều tầng, nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và nghỉ dưỡng. Căn nhà bao gồm nhiều phòng chức năng khác nhau, đảm bảo quá trình sinh hoạt cho gia đình hiện nay.
 • Trong đó bao gồm những phòng chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Không gian được bố trí cân xứng, hài hòa tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt cá nhân của các thành viên.

Phần sân vườn cổng tường rào của ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp

Nha Go 3 Gian 22 Cot 10
Tường rào của ngôi nhà gỗ được vẽ những bức tranh đẹp
 • Phần tường rào của khuôn viên mẫu nhà gỗ đẹp 22 cột được thiết kế theo kiểu tường rào mái ngói. Trên được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu với căn nhà. Trên tường là những bức tranh đồng quê đẹp mắt và ấn tượng.
Nha Go 3 Gian 22 Cot 5
Phần cổng nhìn từ hướng hiên nhà gỗ
 • Căn nhà có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn từ gạch không trát. Cổng gồm 2 cánh được làm theo nhu cầu của gia chủ. Giúp quá trình ra vào thuận tiện hơn.
 • Sân của căn nhà được lát gạch đỏ, giúp chống trơn trượt tốt. Loại gạch này cũng được nhiều gia đình sử dụng hiện.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ về mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 22 cột tại Bắc Từ Liêm trên đây. Sẽ là những thông tin giúp bạn không thể bỏ qua một mẫu nhà gỗ đẹp. Nếu quý vị và các bạn đang muốn tham khảo mẫu nhà gỗ kẻ truyền và được tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêmNghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

>Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments