Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại tại Yên Mỹ – Hưng Yên

Một công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 3 tầng hiện đại vừa được đơn vị Phúc Lộc hoàn thiện xong, xin được gửi đến quý vị cùng chiêm ngưỡng. Đây chính là nơi ở thỏa nguyện ước của gia chủ với căn nhà gỗ cổ truyền mang đậm hồn quê kết hợp với căn nhà ngang hiện đại đáp ứng nhu cầu sống của con người hiện nay. 

Video nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang

Mat-bang-tong-the
Mặt bằng tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 

Mat Bang Nha Go 3 Gian 111
Mặt bằng nhà gỗ
 • Nhà gỗ có diện tích 66m2. 
 • Căn nhà 3 gian có chiều dài 8,97m. Chiều rộng 7,35m (bao gồm kích thước phủ bì). 
 • Khoảng gian trung bình của gian chính giữa là 2,75m. Khoảng gian trung bình của hai gian bên là 2,7m.
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột. Thứ tự kích thước các cột lần lượt là: cột cái đường kính 29cm, cột con đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu. 

Ưu điểm loại gỗ lim tali trong làm nhà gỗ cổ truyền 3 gian 

Loại gỗ lim tali được ưa chuộng làm cho các công trình nhà gỗ cổ truyền với nhiều ưu điểm như: 

 • Dòng gỗ này có chất gỗ chắc, đanh, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. 
 • Lim tali là loại gỗ ít bị co ngót, cong vênh hay biến dạng trước sự thay đổi của thời tiết. Điều này đảm bảo các cấu kiện làm nhà ổn định trong thời gian dài. 
 • Gỗ có sắc nâu toát lên sự sang trọng cho không gian nhà thờ họ. 
 • Vân gỗ rõ nét, sáng màu trải dài theo thân tạo thành những hoa văn đẹp mắt trên các cấu kiện. 
 • Đây là dòng gỗ sở trường của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. 

Không gian cổng, sân vườn, tường rào trong căn nhà gỗ 3 gian 

Cong-nha-go-12
Phần cổng nhà gỗ
Cong-nha-go-13
Cận cảnh phần cổng nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian
Lối vào nhà gỗ
 • Bước vào không gian căn nhà gỗ, hình ảnh đầu tiên ta bắt gặp là lối vào rộng rãi lát gạch đỏ dẫn đến công trình nhà 3 gian. 
 • Bên tay phải của lối vào nhà là một khoảng đất rộng rãi trồng rau và cây ăn trái. 
 • Bên tay trái của lối vào là tường rào. Tường rào được làm với cao độ vừa phải và sơn màu sáng trùng màu với căn nhà cao tầng tạo sự đồng điệu cho cả khu đất. 
 • Đi hết lối vào, khách đến chơi sẽ được dẫn đến mảnh sân gạch đỏ rộng rãi. Đây chính là khu vực gia đình phơi phóng hay tụ tập, ăn uống. 

Kiến trúc căn nhà gỗ 3 gian

Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền với sắc nâu đặc trưng trở thành một điểm nhấn ấn tượng của cả khối công trình. Ngôi nhà gỗ này được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vạch thuận có đố vỏ măng.

Phần mái nhà gỗ cổ truyền 

Mái nhà gỗ 3 gian được làm theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc.  Độ dốc của căn nhà đạt 68%. Với độ dốc này, mái sẽ thoát nước mưa nhanh hơn và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào căn nhà. 

Nhà gỗ 3 gian
Căn nhà gỗ kết hợp nhà cao tầng

Phần mái nhà lợp ngói ta nung thủ công, truyền thống. Loại ngói này làm từ đất sét được nung với nhiệt độ cao tạo sự chắc chắn, bền bỉ và màu sắc đẹp mắt. 

Trên mái có trang trí các chi tiết đẹp như đấu lớn, triện góc tạo vẻ cổ điển. Ngoài ra có có một hàng gạch hoa chanh lợp dưới bờ nóc tạo thành một đường diềm đẹp khi nhìn từ xa. 

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền 

Nha-hung-yen-14
Không gian bên trong căn nhà gỗ cổ truyền

Bên trong căn nhà 3 gian sử dụng những đồ nội thất đậm chất truyền thống đem lại một không gian thân thuộc. 

Nền nhà gỗ lát gạch bông với họa tiết cổ điển. Gạch này và loại gạch lát ở khu vực hiên đều cùng một chất liệu tạo ra sự đồng điệu và gắn kết giữa bên trong và bên ngoài. Hơn thế, màu sắc của gạch khiến cho căn nhà trở nên sáng hơn và tôn lên vẻ đẹp của các cấu kiện bằng gỗ bên trong nhà. 

Nhà gỗ 3 gian
Nền nhà lát gạch bông truyền thống

Ở vì thuận của nhà có làm đố vỏ măng với cách thanh gỗ chạy dọc tạo cho không gian nhà sự sang trọng và ấn tượng. 

Nhà gỗ 3 gian
Vì thuận làm đố vỏ măng

Gian chính giữa nhà 

Bước chân vào không gian nhà gỗ quý vị sẽ ấn tượng với gian chính giữa của căn nhà. Nơi đây nổi bật với bộ đồ thờ tam sư mai điểu đục chạm đặc sắc và thu hút với bộ hoành phi, câu đối và y môn sơn son thếp vàng sang trọng.

Nhà gỗ 3 gian
Bộ đồ thờ tam sư mai điểu

Bộ đồ thờ được chia thành 2 lớp. Lớp trong có bố trí đại tự, ngai thờ, đôi câu đối và y môn kép. Lớp ngoài có bố trí: hoành phi câu đối, y môn, cửa võng và có kê án gian. 

Hai gian bên nhà gỗ 

Nhà gỗ 3 gian
Gian bên nhà gỗ

Hai gian bên nhà gỗ 3 gian nhà gỗ cổ truyền có kê sập gỗ sát góc tường. Sập được làm với kiểu dáng đơn giản là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình. 

Phần hiên nhà gỗ 3 gian 

Nha-hung-yen11
Phần hiên nhà gỗ cổ truyền
 • Lòng hiên nhà gỗ nổi bật khi lát gạch bông họa tiết cổ điển với màu sáng.
 • 3 gian hiên nhà có làm cửa bức bàn pano đặc hệ 4 cánh đục chạm hoa văn rất ấn tượng. Phần pano phía trên có đục “ngũ phúc lâm môn” ngụ ý cầu cho gia đình luôn được may mắn, bình an. Phần pano phía dưới đục bộ tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) với ý nghĩa mong cho gia đình sung túc, đủ đầy quanh năm. 
Nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn pano đặc
 • Ngoài cửa bức bàn, các cấu kiện hiên cũng đều được đục chạm rất đẹp mắt. Điển hình như trong phần vì đốc hiên có cấu kiện con rường đục chạm hoa văn lá lật. 
Nhà gỗ 3 gian
Phần vì đốc hiên
 • Trên ô tam sơn có đục chạm hoa văn cây mai, cành trúc và bình hoa sen rất đẹp. 
Nhà gỗ 3 gian
Ô tam sơn
 • Ở bẩy cò nhà gỗ đục hoa văn lá lật hóa rồng thể hiện sự sang trọng và quyền uy. 
Nhà gỗ 3 gian
Bẩy cò đục hoa văn lá lật hóa rồng
 • Cấu kiện kẻ hiên có đục chạm bộ “Cầm – kỳ – thi – họa” đẹp mắt và ca ngợi sự đa tài, tinh thông của con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên đục tranh Cầm – Kỳ – Thi – Họa
 • Ngoài các cấu kiện trên, trong phần hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian còn xuất hiện cấu kiện then co nằm ở phần mái hiên. Cấu kiện này có chức năng giằng dạ tàu lại với nhau và hỗ trợ một phần lực nhỏ đỡ phần mái. 
 • Mỗi gian nhà sẽ có 2 thanh then co, nhà 3 gian sẽ có 6 then co. Ngoài ra, cấu kiện then có cũng góp phần vào việc trang trí phần hiên của ngôi nhà đẹp hơn, ấn tượng hơn. 
Nhà gỗ 3 gian
Then co trong căn nhà gỗ

Căn nhà ngang 3 tầng hiện đại 

Nằm cạnh ngôi nhà gỗ cổ truyền là căn nhà ngang hiện đại. Đây chính là nơi sinh hoạt chủ yếu của gia đình. 

Nằm cạnh ngôi nhà gỗ cổ truyền là căn nhà 3 tầng làm theo lối kiến trúc hiện đại. Nhà cao tầng khoác lên mình màu sắc trắng sáng tạo sự hài hòa khi kết hợp với sắc nâu của ngôi nhà gỗ. 

Nhà gỗ 3 gian
Ngôi nhà hiện đại nhìn từ trên cao

Nhà được làm theo kiểu mái 2 mái và lợp ngói. Kiến trúc này khá tương đồng với căn nhà gỗ cổ truyền cạnh bên tạo nét đồng điệu giữa hai công trình. 

Nhà gỗ 3 gian
Căn nhà hiện đại 3 tầng

Nổi bật ở mặt tiền nhà là cách cánh cửa sổ cửa ra vào làm 2 cánh mặt kính khung nhôm rất hiện đại. Việc bố trí nhiều cửa sổ trong căn nhà tạo cho không khí của các phòng thông thoáng và sáng sủa khi nhận được nhiều nguồn sáng từ thiên nhiên. 

Tham khảo thêm một số hình ảnh nhà gỗ 3 gian 

Nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ kết hợp nhà cao tầng
Nhà gỗ 3 gian
Bộ vì thứ 2 của căn nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian
Cấu kiện quá giang
Nha Hung Yen16
Câu đầu trong nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian
Đầu kìm nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại là một trong những xu hướng được yêu thích thi công gần đây. Xu hướng này được hình thành dựa trên những thay đổi về quan niệm sống của con người. Với nhu cầu sống cao, nhiều gia chủ yêu thích những căn nhà không chỉ đẹp và sang, mà còn phải mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, để con người tận hưởng cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang cao tầng (Phần 2)

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Hưng Yên (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments