Nhà Gỗ Phúc Lộc

Giá làm nhà gỗ 3 gian truyền thống có đắt không? Và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí về giá làm nhà gỗ 3 gian truyền thống là một trong nhiều hạng mục mà gia chủ cần tìm hiểu. Đây chính là yếu tố thúc đẩy quá trình làm nhà được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Vậy cụ thể điều này như thế nào, thì chúng tôi xin chia sẻ ở nội dung bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian truyền thống là gì?

Là mẫu nhà được xuất hiện từ lâu đời, công trình nhà gỗ 3 gian mang vẻ đẹp hồn hậu, mộc mạc và giản dị của chốn làng quê Bắc Bộ. Được thiết kế trên một sơ đồ mạch lạc theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Là mẫu nhà mà ngày nay chuyên dành cho việc thờ cúng gia tiên.

Ở căn nhà này thì chất liệu được lựa chọn chủ yếu là gỗ tự nhiên. Các loại gỗ được sử dụng nhiều nhất bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan, gỗ gõ đỏ…Đây là những loại gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng trong việc làm nhà gỗ cổ truyền. Vì thế ngôi nhà gỗ 3 gian được coi là không gian sống lý tưởng cho những ai yêu thích sự tự nhiên, gần gũi và thư giãn nhất.

Tại sao nên làm nhà gỗ 3 gian truyền thống

  • Quy mô không quá lớn, kinh phí không quá cao và thời gian thi công cũng không quá lâu. Vậy nên nhiều người luôn ưa chuộng mẫu nhà gỗ này để thi công và xây dựng.
  • Căn nhà là đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, là tinh hoa kiến trúc mà cha ông để lại. Vậy nên luôn cần phải gìn giữ, bảo vệ và phát triển nếp nhà này.
  • Nhà gỗ 3 gian truyền thống với thiết kế không gian mở, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Do vậy đây không chỉ là nơi thờ tự mà còn là nơi họp mặt con cháu những khi có dịp quan trọng.

Giá làm nhà gỗ 3 gian truyền thống có đắt không

Rất nhiều gia chủ thường thắc mắc, liệu giá làm nhà gỗ 3 gian truyền thống có đắt không. Thì theo kinh nghiệm của các chuyên gia giá làm nhà gỗ 3 gian đắt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như:

  • Tổng diện tích căn nhà gỗ 3 gian

Yếu tố đầu tiên phải nhắc đến khi tính toán giá làm nhà gỗ 3 gian đó chính là tổng diện tích căn nhà. Không phải bất cứ căn nhà gỗ nào cũng có diện tích giống nhau, có những ngôi nhà quy mô lớn, những ngôi nhà quy mô nhỏ. Vậy nên những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ tiết kiệm được chi phí, những ngôi nhà với diện tích lớn thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn.

  • Chi phí nhân công làm nhà gỗ

Nhân công làm nhà gỗ cổ truyền cũng là một phần ảnh hưởng nhiều đến kinh phí làm nhà gỗ. Nhân công còn phải tùy thuộc vào thời điểm làm nhà, bởi điều này có nhiều biến động. Vậy nên gia chủ cần xác định được thời gian làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Việc bày trí nội thất, ngoại cảnh

Yếu tố thứ 3 tác động đến việc giá làm nhà gỗ chính là việc bày trí nội thất và ngoại cảnh. Điều này còn tùy thuộc vào phong cách của gia chủ. Nếu gia chủ muốn cầu kỳ, tỉ mỉ, sang trọng thì đương nhiên sẽ tốn nhiều kinh phí và ngược lại.

  • Một số những khoản phát sinh khác

Bên cạnh những yếu tố chính trên thì những một số khoản phát sinh khác cũng ảnh hưởng nhiều đến giá làm nhà gỗ như: các mẫu hoa văn chạm khắc, thiết kế…

Những hình ảnh của nhà gỗ 3 gian truyền thống

Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Kẻ hiên nhà gỗ cổ truyền
Kẻ hiên nhà gỗ cổ truyền
Khung song nhà gỗ cổ truyền
Khung song nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở đáng tin cậy chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Từ lâu nhà gỗ Phúc Lộc đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy trong ngành làm nhà gỗ truyền thống. Đơn vị chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu làm một căn nhà gỗ Bắc Bộ. Các công trình được Phúc Lộc chuyên thực hiện trọn gói bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường, miếu phủ…

Với lợi thế có hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn. Bao gồm 4 xưởng, 3 xưởng chuyên gia công, 1 xưởng chuyên lọc gỗ và sơ chế gỗ. Hơn nữa, tại xưởng của Phúc Lộc luôn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Đặc biệt nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn được đơn vị thợ Chàng Sơn có uy tín, có kinh nghiệm. Đây là những người thợ đã tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức hay về nhà gỗ cổ truyền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments