Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian bao tiền

Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian bao nhiêu tiền là một trong những hạng mục quan trọng, được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi việc ước tính được chí phí sẽ giúp cho chúng ta thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị về mặt tài chính được chu đáo. Để tìm hiểu những thông tin này, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ chia sẻ đến quý vị những thông tin sau.

1. Giới thiệu về nhà gỗ lim 3 gian 

Đối với kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, thì nhà gỗ lim 3 gian là một kiến trúc vô cùng quen thuộc ở làng quê Bắc Bộ. Đây là kiểu nhà có kết cấu tương đối đơn giản. Về công năng sử dụng, gian giữa làm nơi để thờ cúng tổ tiên, đặt bàn tiếp khách. Hai gian biên lần lượt đặt làm nơi nghỉ dưỡng và là phòng ngủ của gia chủ.

Nhà được làm từ chất liệu gỗ lim cao cấp, được lắp dựng theo đúng kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Với đầy đủ các cấu kiện như: xà nhà, cột nhà, thượng lương, con lợn, hai bức lách, vỏ đỗ măng, con rường dui…

Hình ảnh ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Hình ảnh ngôi nhà gỗ lim 3 gian

2. Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian

Chưa thể đưa ra được một con số chính xác khi thực hiện một căn nhà gỗ lim 3 gian. Bởi theo nhiều kiến trúc sư và bác thợ mộc thì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Thứ nhất: Kích thước của nhà gỗ lim 3 gian

Kích thước nhà gỗ lim là một yếu tố rất quan trọng quyết định giá nhà gỗ lim hết bao nhiêu tiền. Ngôi nhà gỗ lim có kích thước càng lớn, thì giá thành sẽ càng cao. Ngược lại, ngôi nhà gỗ lim có kích thước bé, vừa phải thì giá thành sẽ thấp. Điều này tùy thuộc vào quỹ đất và nhu cầu của gia chủ.

Thứ hai: Chất liệu của nhà gỗ lim 3 gian

Bên cạnh kích thước thì chất liệu cũng là một yếu tố hết sức quan trọng tác động đến chi phí xây dựng nhà gỗ lim hết bao nhiêu tiền. Được biết gỗ lim có rất nhiều loại khác nhau như: lim xanh, lim Nam Phi, lim Lào…Mỗi loại gỗ lim lại có giá thành khác nhau. Do đó, còn tùy thuộc vào loại gỗ lim mà gia chủ lựa chọn, thì chúng ta mới có thể đánh giá chính xác được mức chi phí làm căn nhà gỗ cổ truyền này.

Hình ảnh bên trong nhà gỗ lim
Hình ảnh bên trong nhà gỗ lim

Thứ ba: Nhu cầu của gia chủ

Nhu cầu của gia chủ tác động và chi phối rất lớn đến kinh phí làm nhà gỗ cổ truyền. Nếu gia chủ có nhu cầu làm nhà gỗ với kích thước lớn, chất liệu tốt, đầy đủ tiện nghi, vừa làm nơi thờ cúng, vừa là không gian sinh hoạt, thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu gia chủ chỉ định thực hiện căn nhà gỗ 3 gian với kích thước vừa phải, mục đích làm nơi thờ cúng thì điều đương nhiên là chi phí sẽ thấp hơn.

Thứ tư: Các khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm nhà gỗ

Trong thực hiện xây dựng và lắp đặt bất cứ căn nhà nào, cả truyền thống hay hiện đại đều sẽ có những khoản chi phí phát sinh khác nhau. Các khoản chi phí này ban đầu sẽ không có trong danh mục ước tính. Tuy nhiên, thì gia chủ cũng phải chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

Đây là toàn bộ những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhà gỗ lim bao nhiêu tiền. Để biết được chi tiết điều này hãy liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế. Những đơn vị này sẽ tư vấn cho quý vị kỹ lưỡng nhất về giá cả làm nên một căn nhà gỗ lim 3 gian.

3. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ lim 3 gian

Quý vị đang có nhu cầu tư vấn về giá cả của một căn nhà gỗ lim trước khi xây dựng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Những công trình mà nhà gỗ Phúc Lộc đã và đang thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường…

Nhà gỗ Phúc Lộc nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, cách trung tâm Hà Nội 25km về hướng tây. Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có quy mô rộng, với 4 xưởng có diện tích đến 2000m2, trong đó có 1 xưởng chuyên lọc và chế biến gỗ.

Đội ngũ nhà gỗ Phúc Lộc đều là những thợ Chàng Sơn lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Thợ Chàng nổi tiếng là người đã làm ra những công trình kiến trúc nhà gỗ cổ xưa như: Văn Miếu Quốc Từ Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm nhà gỗ 3 gian bắc bộ

> Xem thêm các video về nhà gỗ truyền thống

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments