Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian bao tiền

Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian bao nhiêu tiền là một trong những hạng mục quan trọng, được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi việc ước tính được chí phí sẽ giúp cho chúng ta thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị về mặt tài chính được chu đáo. Để tìm hiểu những thông tin này, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ chia sẻ đến quý vị những thông tin sau.

Nhà gỗ 3 gian sân vườn

1. Giới thiệu về nhà gỗ lim 3 gian 

Đối với kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, thì nhà gỗ lim 3 gian là một kiến trúc vô cùng quen thuộc ở làng quê Bắc Bộ. Đây là kiểu nhà có kết cấu tương đối đơn giản. Về công năng sử dụng, gian giữa làm nơi để thờ cúng tổ tiên, đặt bàn tiếp khách. Hai gian biên lần lượt đặt làm nơi nghỉ dưỡng và là phòng ngủ của gia chủ.

Nhà gỗ lim 3 gian 
Nhà gỗ lim 3 gian

Nhà được làm từ chất liệu gỗ lim cao cấp, được lắp dựng theo đúng kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Với đầy đủ các cấu kiện như: xà nhà, cột nhà, thượng lương, con lợn, hai bức lách, vỏ đỗ măng, con rường dui…

2. Nên lựa chọn lim Lào hay lim Nam Phi để làm nhà?

Khi làm những căn nhà gỗ lim 3 gian, gia chủ sẽ rất băn khoăn không biết nên lựa chọn loại gỗ lim Lào hay lim Nam Phi để làm nhà. Vậy hãy đến với bài viết dưới đây để biết rõ hơn về hai loại gỗ này cũng như có cho mình một sự lựa chọn hợp lý.

Gỗ lim Lào

 • Gỗ lim Lào là loại gỗ lim mọc ở nước Lào. 
 • Loại gỗ có chất gỗ đanh, chắc chắn không bị sâu mọt tấn công. 
 • Gỗ có màu nâu sáng, đường vân rõ nét uốn lượn hình núi, mây, sống đẹp mắt và trải dài trên thân. 
 • Hiện nay do việc thắt chặt trong quá trình khai thác, nên gỗ Lào mất nhiều thời gian hơn để tập kết gỗ làm nhà. Chính vì vậy, báo giá nhà gỗ lim 3 gian bằng gỗ lim Lào sẽ đắt hơn lim Nam Phi. 

Gỗ lim Nam Phi 

Căn nhà gỗ lim Nam Phi
Căn nhà gỗ lim Nam Phi
 • Gỗ lim Nam Phi được ta nhập khẩu từ các nước Nam Phi.
 • Gỗ cũng rất đanh, chắc và cứng cáp giống như gỗ lim Lào. 
 • Màu gỗ lim Nam Phi đậm hơn có sắc nâu rất đặc trưng.
 • Hiện nay, trong nước nhập khẩu rất nhiều loại lim này vì vậy không mất nhiều thời gian tập kết gỗ làm nhà. Báo giá nhà gỗ lim 3 gian làm bằng gỗ lim Nam Phi sẽ rẻ hơn làm bằng gỗ lim Lào. 

3. Dự toán báo giá nhà gỗ lim 3 gian

Chưa thể đưa ra được một con số chính xác khi thực hiện một căn nhà gỗ lim 3 gian. Bởi theo nhiều kiến trúc sư và bác thợ mộc thì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Thứ nhất: Kích thước của nhà gỗ lim 3 gian

Kích thước nhà gỗ lim là một yếu tố rất quan trọng quyết định giá nhà gỗ lim hết bao nhiêu tiền. Ngôi nhà gỗ lim có kích thước càng lớn, thì giá thành sẽ càng cao. Ngược lại, ngôi nhà gỗ lim có kích thước bé, vừa phải thì giá thành sẽ thấp. Điều này tùy thuộc vào quỹ đất và nhu cầu của gia chủ.

Thứ hai: Chất liệu của nhà gỗ lim 3 gian

Bên cạnh kích thước thì chất liệu cũng là một yếu tố hết sức quan trọng tác động đến chi phí xây dựng nhà gỗ lim hết bao nhiêu tiền. Được biết gỗ lim có rất nhiều loại khác nhau như: lim xanh, lim Nam Phi, lim Lào…Mỗi loại gỗ lim lại có giá thành khác nhau. Do đó, còn tùy thuộc vào loại gỗ lim mà gia chủ lựa chọn, thì chúng ta mới có thể đánh giá chính xác được mức chi phí làm căn nhà gỗ cổ truyền này.

Chất liệu gỗ lim
Chất liệu gỗ lim

Thứ ba: Nhu cầu của gia chủ

Nhu cầu của gia chủ tác động và chi phối rất lớn đến kinh phí làm nhà gỗ cổ truyền. Nếu gia chủ có nhu cầu làm nhà gỗ với kích thước lớn, chất liệu tốt, đầy đủ tiện nghi, vừa làm nơi thờ cúng, vừa là không gian sinh hoạt, thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu gia chủ chỉ định thực hiện căn nhà gỗ 3 gian với kích thước vừa phải, mục đích làm nơi thờ cúng thì điều đương nhiên là chi phí sẽ thấp hơn.

Thứ tư: Các khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm nhà gỗ

Trong thực hiện xây dựng và lắp đặt bất cứ căn nhà nào, cả truyền thống hay hiện đại đều sẽ có những khoản chi phí phát sinh khác nhau. Các khoản chi phí này ban đầu sẽ không có trong danh mục ước tính. Tuy nhiên, thì gia chủ cũng phải chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

Đây là toàn bộ những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhà gỗ lim bao nhiêu tiền. Để biết được chi tiết điều này hãy liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế. Những đơn vị này sẽ tư vấn cho quý vị kỹ lưỡng nhất về giá cả làm nên một căn nhà gỗ lim 3 gian.

Trong thực hiện xây dựng và lắp đặt bất cứ căn nhà nào, cả truyền thống hay hiện đại đều sẽ có những khoản chi phí phát sinh khác nhau
Trong thực hiện xây dựng và lắp đặt bất cứ căn nhà nào, cả truyền thống hay hiện đại đều sẽ có những khoản chi phí phát sinh khác nhau

Thứ năm: Chi phí nhân công 

Chi phí nhân công là một yếu tố vô cùng quan trọng đến báo giá nhà gỗ lim 3 gian. Để một căn nhà cổ truyền đạt chất lượng tốt nhất phải cần đến những người thợ có tay nghề, am hiểu về lĩnh vực làm nhà gỗ, đã làm nhiều công trình trên toàn quốc. Và nghiễm nhiên, giá công của họ sẽ cao hơn so với những người thợ làm nhà không có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ. 

Ngoài ra tùy vào khu vực mà giá công của những người thợ cũng có sự chênh lệch. Có khu vực công thợ làm nhà gỗ cao, tuy nhiên cũng có những địa phương giá công người thợ làm nhà gỗ sẽ thấp hơn một chút. Chính vì vậy, việc báo giá nhà gỗ lim 3 gian cũng sẽ khác nhau tùy từng địa phương. 

Thứ sáu: Kiểu kiến trúc của căn nhà gỗ lim 3 gian 

Kiến trúc nhà gỗ lim 3 gian rất đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như: nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, nhà gỗ 3 gian có hậu cung, nhà 3 gian vách đố vỏ măng…Mỗi kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí báo giá nhà gỗ lim 3 gian khác nhau. Chính vì vậy, để nhận được báo giá chi tiết nhất, gia chủ nên xác định kiểu kiến trúc mình cần làm là gì. 

Mỗi kiến trúc khác nhau sẽ có báo giá nhà gỗ lim 3 gian khác nhau
Mỗi kiến trúc khác nhau sẽ có báo giá nhà gỗ lim 3 gian khác nhau

Thứ bảy: Điều kiện thi công nhà gỗ lim 3 gian 

Điều kiện thi công căn nhà gỗ lim bao gồm nhiều yếu tố như: vị trí địa lý (nhà trong ngõ hay nhà ngoài mặt đường, nhà ở khu dân cư đông đúc hay xây nhà tách biệt với nơi ở…). Hoặc như tính chất đất xây dựng (là khu vực có đất nền yếu hay đất nền đạt chuẩn…). 

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện thi công. Và nếu như điều kiện thi công thuận lợi thì báo giá nhà gỗ lim 3 gian sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu như nhà thi công ở điều kiện không thuận lợi thì báo giá nhà gỗ lim 3 gian chắc chắn sẽ cao hơn một chút. 

>Xem thêm: Giá chi tiết nhà gỗ 3 gian, 5 gian 

4. Giới thiệu một vài công trình nhà gỗ lim 3 gian tiêu biểu 

Cùng với chúng tôi chiêm ngưỡng một số công trình nhà gỗ Phúc Lộc đã thực hiện về căn nhà gỗ lim 3 gian tiêu biểu. 

Nhà gỗ lim 3 gian vách đố vỏ măng

Phần vỏ măng trong căn nhà
Phần vỏ măng trong căn nhà

Căn nhà 3 gian có đố vỏ măng tại vị trí vách thuận là một kiểu nhà truyền thống của dân tộc Việt Nam. Phần vách vỏ măng khiến cho không gian trở nên sinh động và sang trọng hơn. Nội thất nhà cũng được làm bằng gỗ để tạo sự tương đồng với các cấu kiện trong nếp nhà cổ truyền. 

>Xem thêm: Thăm nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được hoàn thiện tại Bắc Ninh

Nhà gỗ lim 3 gian vách thuận đục chạm điển tích

Một kiểu nhà khác đó là nhà gỗ lim 3 gian đục chạm điển tích. Thay vì phần vỏ măng ở vách thuận, nhà trang trí bằng những bức tranh gỗ có đục chạm điển tích rất cầu kỳ như: tuần lộc dưới tán tùng, lão long vờn thủy… Không gian nhà không những ấn tượng mà còn trở nên vô cùng ý nghĩa với những bức tranh dân gian. 

Nhà cổ 3 gian có 2 cột đồng trụ 

Nhà cổ 3 gian có 2 cột đồng trụ 
Nhà cổ 3 gian có 2 cột đồng trụ

Cột đồng trụ trong những căn nhà gỗ 3 gian có ý nghĩa trấn phong thủy, canh gác không cho khí xấu xâm nhập vào trong nhà, giữ cho không khí trong khối công trình luôn trong sạch. Ngoài ra, cột đồng trụ còn là một điểm nhấn thú vị cho không gian nhà gỗ. 

>Xem thêm: Hoàn thiện dự án nhà gỗ lim 3 gian tại Thanh Trì – Hà Nội

Nhà cổ truyền 3 gian trên tầng 2 có 4 mái 

Căn nhà 3 gian 4 mái trên tầng 2 mà đơn vị Phúc Lộc đang tiến hành thi công là một kiểu nhà vừa thẩm mỹ, vừa công năng. Nhà được thiết kế với hình thức 4 mái chạy xung quanh tạo thành 2 hành lang rộng hai bên. Nhà trên tầng 2 là nơi thờ tự linh thiêng và tách biệt với sinh hoạt của con người bên dưới. 

Ngôi nhà 3 gian trong khuôn viên nhà hiện đại 

Ngôi nhà 3 gian trong khuôn viên nhà hiện đại 
Ngôi nhà 3 gian trong khuôn viên nhà hiện đại

Nhiều gia chủ yêu thích những mẫu nhà cổ trong không gian nhà hiện đại. Vì căn nhà có vẻ đẹp đặc biệt khi kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại thật ấn tượng. Đặc biệt phù hợp với con người hiện nay khi mong muốn tìm về những không gian sống cổ xưa và vẫn đầy đủ tiện nghi. 

>Xem thêm: Công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được hoàn thiện tại Phúc Thọ – Hà Nội

5. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ lim 3 gian

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Trên đây là báo giá nhà gỗ lim 3 gian rất chi tiết. Để nhận được báo giá cụ thể hơn mời quý vị liên hệ với đơn vị Phúc Lộc. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích về căn nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

 • Số điện thoại: 0973812666
 • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
 • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments