Nhà Gỗ Phúc Lộc

Chòi lục giác không gian vãn cảnh không thể thiếu ở nhà gỗ miền bắc

Trong các công trình nhà gỗ miền bắc không thể thiếu những ngôi nhà chòi lục giác. Đây là một nét đẹp thiên nhiên, giúp gia chủ vãn cảnh nghỉ ngơi và tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Hãy cùng nhau tìm hiểu về nếp nhà này trong các công trình nhà gỗ Bắc Bộ ngay sau đây.

Nhà gỗ sân vườn có chòi lục giác

Chòi lục giác nhà gỗ là gì?

Chòi lục giác nhà gỗ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: lầu vọng nguyệt, lầu trà, nhà chòi lục giác. Đây là công trình trúc dễ dàng bắt gặp tại các khu vui chơi, nhà gỗ sân vườn, biệt thự mang phong cách cổ điển…

Đặc điểm của chòi lục giác nhà gỗ miền bắc

Về đặc điểm của chòi lục giác gồm nhiều phần nổi bật như sau.

  • Nhà chòi lục giác nổi bật với kiến trúc phần mái có hình lục giác, kết cấu gồm có 6 cây cột, 6 thành kèo và giao nhau tại đỉnh tạo ra hình lục giác.
  • Kiểu dáng và hoa văn được trang trí trên chòi lục giác rất đa dạng và phong phú. Các loại hoa lá, chữ nghĩa, con giống…Tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ đậm chất làng quê Bắc Bộ cho căn nhà gỗ.
  • Phần mái của nhà chòi có thể được thiết kế 2 mái, 4 mái và được lợp ngói ta nung thủ công, ngói mũi hài, ngói vảy rồng. Một chất liệu tạo cho căn chòi diện mạo mới và rất mát mẻ.
  • Loại gỗ được sử dụng để xây chòi lục giác nhà gỗ miền bắc chủ yếu là các loại như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ căm xe…Đây là những loại gỗ có khả năng chống mối mọt tốt, chống nước cao, chịu được tác động của thời tiết.
  • Tùy theo từng nhu cầu của gia chủ khác nhau, để tăng thêm tính thẩm mỹ thì chủ nhân có thể làm thêm lan can, cầu thang. Nhờ vậy khiến cho mẫu chòi trở nên độc đáo và mới lạ hơn. Bao quanh chòi lục giác có thể là ao nước, nhiều hoa lá trang trí, cây cỏ, đèn xung quanh.

Hình ảnh đẹp của chòi lục giác nhà gỗ cổ truyền ở miền bắc

Hình ảnh chòi lục giác trong khu quần thể nhà gỗ miền bắc
Hình ảnh chòi lục giác trong khu quần thể nhà gỗ miền bắc
Cận cảnh nhà chòi 2 mái chồng diêm
Cận cảnh nhà chòi 2 mái chồng diêm
Nhà chòi với thiết kế mái đao cong
Nhà chòi với thiết kế mái đao cong

Giới thiệu cơ sở chuyên nghiệp làm nhà gỗ miền bắc

Từ lâu nhà gỗ Phúc Lộc đã là một trong những cơ sở uy tín và chất lượng trên thị trường thi công nhà cổ truyền. Các căn nhà gỗ được thực hiện đã số là nhà gỗ Bắc Bộ như: nhà gỗ sân vườn quy mô vừa và lớn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Hệ thống nhà xưởng đặt cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, quy mô trên 2000m2. Luôn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu làm nhà gỗ ngày càng cao của quý khách hàng.

Thợ mộc đơn vị Phúc Lộc luôn được tuyển chọn kỹ càng, đào tạo bài bản. Là những người thợ Chàng Sơn nổi tiếng, với hơn 60 nhân công. Ngoài ra khách hàng còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu đã thực hiện. Được tư vấn bởi đội ngũ thiết kế nhà gỗ chất lượng, có kinh nghiệm chuyên môn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức đầy thú vị về nhà gỗ 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments