Nhà Gỗ Phúc Lộc

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian 2 chái hết bao nhiêu tiền?

Nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền xây dựng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều gia chủ. Bởi việc biết được kinh phí xây dựng căn nhà sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng trong việc chuẩn bị tài chính, tiền bạc hơn. Vậy thì trong bài viết này chúng tôi xin bật mí về chi phí xây dựng mẫu nhà cổ truyền đặc trưng này.

Tìm hiểu sơ lược về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Là mẫu nhà phân bố chủ yếu ở các làng quê Bắc Bộ nước ta. Được liên kết với nhau bởi các mộng tạo nên một sự vững chắc về mặt kết cấu. Được cấu thành từ hệ thống: cột, xà, kẻ, dầm, con rường, con lợn, câu đầu, quá giang, các hoa văn chạm khắc và phần mái.

Chất liệu chủ đạo của kiểu nhà gỗ cổ truyền này đều là từ gỗ tự nhiên. Nhờ vậy mà tạo được không gian thư giãn, thoải mái và cảm giác dễ chịu cho toàn thể gia đình. Xét về kết cấu, không gian được thiết kế mở với 3 gian thông nhau, tạo sự gần gũi và gắn kết với các thành viên trong gia đình. Nhờ vậy mà mẫu nhà này ngày càng trở thành xu hướng mà nhiều gia đình muốn hướng đến.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Thi công một căn nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền cần biết được khoản kinh phí xây dựng. Hầu hết kinh phí xây dựng nhà gỗ cổ truyền sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

  • Chất liệu xây dựng nhà gỗ

Là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải chú ý đó là chất liệu xây dựng. Để xác định nhà 3 gian 2 chái hết bao nhiêu tiền thì cần phải biết ngôi nhà được thi công với bao nhiêu khối gỗ và chất liệu gỗ gì. Hiện nay, các loại gỗ được sử dụng phổ biến để xây nhà truyền thống như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan…Các loại gỗ này có giá thành khác nhau, từ tầm trung cho đến đắt đỏ. Vậy nên cần xác xây nhà gỗ bằng loại gỗ nào mới có thể báo giá chính xác.

  • Chi phí thiết kế và bài trí nội thất

Chi phí thiết kế và bày trí nội thất cũng góp phần ảnh hưởng đến tổng kinh phí xây dựng nhà gỗ 3 gian 2 chái. Căn nhà càng rộng với diện tích lớn thì thiết kế càng tốn nhiều kinh phí và ngược lại. Tuy nhiên đây cũng không phải là khoản kinh phí chính và hơn nữa cũng sẽ không tốn quá nhiều.

  • Hoa văn được chạm khắc trên nhà gỗ

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà gỗ 3 gian 2 chái đó là các hoa văn chạm khắc trên nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay, các hoa văn được đục chạm ngày càng tinh xảo, khéo léo bởi các nghệ nhân có tay nghề. Thực tế thì gia chủ muốn đục chạm nhiều hoa văn, với diện tích rộng thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Và ngược lại gia chủ là người yêu thích sự đơn giản, muốn mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái có vẻ đẹp mộc mạc thì sẽ ít tốn kinh phí hơn.

  • Tổng diện tích xây dựng nhà gỗ

Đây cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến kinh phí xây dựng nhà 3 gian 2 chái truyền thống. Nếu diện tích xây dựng càng lớn, thì điều chắc chắn sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Và diện tích xây dựng vừa phải thì sẽ tiết kiệm được kinh phí hơn. Điều này hoàn toàn có thể chủ động và do nhu cầu chính của gia chủ.

Hình ảnh thực tế của mẫu nhà gỗ 3 gian 2

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Không gian bên trong trong của mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái
Không gian bên trong trong của mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Là đơn vị uy tín mà quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng gửi gắm việc xây dựng ngôi nhà gỗ như mơ ước. Các dự án được nhà gỗ thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian 2 chái, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn rộng, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 3 xưởng sản xuất và 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ. Được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị đầy đủ. Giúp hỗ trợ tốt nhất quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền tại xưởng.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tay nghề cao, trình độ tốt. Đều là con nhà nòi, sinh ra từ làng nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình nổi tiếng của thợ Chàng Sơn bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình tại Bảo tàng dân tộc học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo chi tiết giá của các mẫu nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo tập hợp những mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments