Nhà Gỗ Phúc Lộc

Vì sao các mẫu nhà gỗ sân vườn theo kiến trúc Bắc Bộ được ưa chuộng

Trong những năm gần đầy xu hướng làm những mẫu nhà gỗ sân vườn bắc bộ ngày trở nên thịnh hành. Đây là đặc trưng cho nét đẹp văn hóa trong kiến trúc cổ xưa. Căn nhà hiện lên với vẻ bình dị, mộc mạc khiến cho người ta cảm thấy bình yên khi nhìn vào và trở về. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được mẫu nhà vườn bắc bộ này như thế nào, đặc trưng ra sao? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau đây.

Video nhà gỗ lim 3 gian 18 cột

Nhà gỗ sân vườn theo kiểu truyền thống là gì?

 • Chúng ta có thể hiểu mẫu nhà gỗ sân vườn bắc bộ được thiết kế theo phong cách truyền thống. Với nét dung dị, mộc mạc và chuẩn mực giống như tính cách của người Việt xưa. Căn nhà sử dụng hầu hết là các vật liệu quen thuộc gần gũi với tự nhiên như: gỗ, gạch, đá ong.
 • Căn nhà được thiết kế có phần sân vườn rộng, với cảnh quan gần gũi với thiên nhiên. Giúp cho người sinh sống trong căn nhà luôn cảm giác được sự bình yên, thoải mái và thanh bình trong cuộc sống.

Đặc trưng nổi bật của nhà gỗ sân vườn truyền thống

 • Về mặt kiến trúc mẫu nhà vườn truyền thống thường được thiết kế 3, 5 gian theo lối nhà kẻ truyền. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Phần sân vườn được thiết kế khá rộng rãi, thường sẽ bao gồm: hồ cá hoi, chòi lục giác, nhiều cây cối xung quanh.
 • Chất liệu làm nên nhà gỗ sân vườn hiện nay thường là các loại gỗ tự nhiên như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ hương…Trong đó chủ yếu là gỗ lim, một dòng gỗ có chất lượng tốt hiện nay.
 • Các hoa văn có trên nếp nhà gỗ sân vườn thường sẽ là những bộ tranh tứ quý (tùng – cúc- trúc – mai), tứ quả (đào – lê – thủ – lựu), hoa sen, tứ linh (long – ly – quy – phượng). Những hoa văn này không chỉ tôn lên vẻ đẹp của căn nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa giáo dục tốt đẹp.

Lý do các mẫu nhà gỗ sân vườn theo kiến trúc Bắc Bộ được ưa chuộng

Có nhiều yếu tố để mẫu nhà gỗ sân vườn bắc bộ tạo nên những giá trị riêng cho mình. Và đây cũng là kiểu nhà được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Cụ thể là các lý do sau đây:

 • Thứ nhất: Chúng ta dễ dàng nhận thấy mẫu nhà gỗ sân vườn bắc bộ gần gũi với thiên nhiên, mang đến cảm giác an nhiên trong cuộc sống. Đối với mẫu nhà này gia chủ có thể kết hợp với bên thiết kế nhà gỗ để sáng tạo ra nếp nhà sân vườn theo nhu cầu của mình. Với khuôn viên rộng lớn, đầy đủ hệ thống sân vườn rộng, ao hồ, cây cối. Mang đến một kiến trúc xanh, chan hòa với thiên nhiên.
 • Thứ hai: Bên cạnh đó theo thời gian nhờ những cải tiến trong kiến trúc giúp nếp nhà phù hợp hơn với nhu cầu sinh hoạt của gia đình giữa hai kiến trúc cổ và hiện đại. Những thiết kế của ngôi nhà vườn bắc bộ đều có hướng nhà đẹp, phong thủy, cách bày trí gọn gàng đẹp mắt.
 • Thứ ba: Mẫu nhà gỗ sân vườn ngày càng được ưa chuộng là bởi vì thể hiện được sự giáo dục của con cháu qua những nét kiến trúc cổ truyền, nét đẹp cội nguồn của dân tộc ta. Giúp chúng ta nhớ về những đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Tham khảo một vài hình ảnh về nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

Hình ảnh một mẫu nhà gỗ sân vườn 3 gian
Hình ảnh một mẫu nhà gỗ sân vườn 3 gian
Phần sân vườn được bố trí hồ cá koi nhỏ
Phần sân vườn được bố trí hồ cá koi nhỏ
Khu vườn được bố trí nhiều cây xanh
Khu vườn được bố trí nhiều cây xanh
Quần thể nhà gỗ sân vườn 5 gian
Quần thể nhà gỗ sân vườn 5 gian
Quần thể nhà gỗ sân vườn được thiết kế đẹp
Quần thể nhà gỗ sân vườn được thiết kế đẹp

Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ sân vườn 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments