Nhà Gỗ Phúc Lộc

Top mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ đẹp và sang trọng

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ là một kiểu nhà truyền thống và quen thuộc hình thành ở khu vực miền Bắc nước ta. Kiểu nhà này đã có một bề dày tồn tại, phát triển và đến này nó vẫn rất được lòng nhiều gia chủ. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng mời quý vị  tham quan 5 mẫu nhà đặc trưng của thể loại nhà ở kiểu này để thấy được vẻ đẹp và sức hút của nó. 

Nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ là gì?

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ là một loại hình nhà gỗ kẻ truyền của dân tộc, trước đây được làm nhiều ở khu vực vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sau này, mẫu nhà trên được biết đến và làm rộng rãi trên toàn quốc. 

Đặc điểm đầu tiên của ngôi nhà này là được chia thành 3 gian, các gian làm thông nhau. Căn nhà được làm chủ yếu bằng gỗ lim, đây là loại gỗ vô cùng chắc chắn, có độ bền cao và được ưa chuộng trong làm nhà gỗ. 

Tên gọi nhà 3 gian 2 dĩ xuất phát từ việc, hai gian ngoài cùng của căn nhà có cơi nới thêm phần dĩ. Hiện nay thường sẽ là tầm 50cm. Phần dĩ này giúp cho căn nhà rộng rãi hơn, có thể tận dụng khoảng không gian để kê tủ trang trí, tủ đựng đồ đạc hoặc làm cửa sổ thông gió. 

Bên ngoài căn nhà 3 gian 2 dĩ
Bên ngoài căn nhà 3 gian 2 dĩ
Bên trong nhà được chia thành 3 gian và cơi nới thêm phần dĩ làm cửa sổ thông gió
Bên trong nhà được chia thành 3 gian và cơi nới thêm phần dĩ làm cửa sổ thông gió

Top mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ đẹp và sang trọng 

Để hiểu rõ hơn về kiểu nhà này, sau đây chúng tôi mời quý vị cùng chiêm ngưỡng 5 mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ đẹp và sang trọng đã được làm trên toàn quốc. 

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ có 12 cột 

Được gọi là căn nhà 3 gian 2 dĩ vì nhà được làm thêm 2 phần dĩ ở hai gian ngoài cùng. Phần dĩ này giúp cho căn nhà 3 gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Khu vực có thiết kế một cửa sổ thông gió đục chạm hoa văn đẹp mắt vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp cho luồng không khí trong nhà lưu thông dễ dàng. 

Căn nhà được bố trí là nơi thờ tự linh thiêng của gia đình. Gian giữa đặt bàn thờ thần linh, thờ tổ tiên. Bên cạnh gian thờ là gian tiếp khách với bộ trường kỷ thiết kế đơn giản. 

Ngôi nhà 3 gian 2 dĩ
Ngôi nhà 3 gian 2 dĩ

>Xem chi tiết: Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ 12 cột

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tường xây trát vôi trắng 

Thay vì phần tường xây không trát quen thuộc, vì đốc tường trát vôi trắng khiến cho căn nhà bừng sáng. Mái nhà làm theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc và đã ngả sang màu rêu xanh rất đẹp mắt. Bước chân vào bên trong của nhà đầu tiên chúng ta sẽ thấy choáng ngợp với phần hiên chỉ có một khoảng diện tích nhỏ thôi nhưng được làm rất cầu kỳ. 

Căn nhà cổ truyền
Căn nhà cổ truyền

Các cấu kiện hiên đục chạm đẹp mắt với những họa tiết tứ quý hóa rồng. Hai bên bức nách vẽ tranh hoa mai hoa đào sặc sỡ, sinh động. 

Không gian bên trong bố trí khá hài hòa. Chính giữa là gian thờ bố trí thành 2 lớp thờ khác nhau. Hai gian bên cạnh là một bộ trường kỷ thiết kế đơn giản. Phần dĩ của nhà có làm những ô cửa sổ để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên và giúp cho nhà lưu thông không khí dễ dàng hơn. 

Gian thờ nhà cổ
Gian thờ nhà cổ
Phần dĩ treo tranh và làm cửa sổ lấy sáng
Phần dĩ treo tranh và làm cửa sổ lấy sáng

>Xem chi tiết: Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ xây tường vôi trắng

Nhà gỗ 3 gian có phần dĩ có 18 cột 

Bước chân vào mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ dưới đây cảm nhận đầu tiên mà ta thấy được đó là một bầu không khí hết sức trong lành. Nhà giống như nằm trong một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ với rất nhiều cây xanh tứ phía. 

Phần tường nhà tận dụng thành nơi treo những giỏ hoa phong lan đẹp mắt. Trước sân là một dàn chậu cây cảnh treo tuần tự thành từng lớp khác nhau trong sân. Phần bậc tam cấp cũng được thiết kế với các chậu hoa nhỏ xinh xắn. 

Mặt trước căn nhà
Mặt trước căn nhà
Tường nhà gỗ cổ truyền
Tường nhà gỗ cổ truyền

Bước chân vào bên trong nhà ta sẽ thấy được độ chịu chi của gia chủ cũng như gu sở thích độc đáo. Phần gian giữa có đặt một bộ đồ thờ với một vài chi tiết được dát vàng rất cẩn thận. Đặc biệt hơn khi nhìn sang phần dĩ ta sẽ thấy một tủ đồ toàn đồ cổ mà gia chủ sưu tầm. Phần tủ trang trí này như gia tăng thêm sự cổ điển cho căn nhà truyền thống. 

Dĩ kê tủ trưng bày đồ cổ
Dĩ kê tủ trưng bày đồ cổ

>Xem chi tiết: Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ có 18 cột

Mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ nằm cạnh nhà ngang hiện đại

Mẫu nhà 3 gian 2 dĩ nằm cạnh căn nhà ngang hiện đại tạo sự đan cài giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc cổ truyền của dân tộc một cách hài hòa và đặc biệt. Nhà gỗ cổ truyền sẽ là nơi mọi người thờ tự, tiếp khách và nghỉ ngơi. Nhà hiện đại 1 tầng sẽ là nơi ăn uống, ngủ nghỉ. 

Nội thất bên trong căn nhà gỗ thiết kế đơn giản với sập gỗ, bàn thờ, bộ bàn ghế uống nước nhỏ. Không gian căn nhà đem lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi. Phần dĩ của nhà một bên có làm cửa sổ lấy sáng, thông gió. Một bên dĩ còn lại có kê tủ để đựng đồ trang trí. 

Ngôi nhà 3 gian làm cạnh nhà hiện đại
Ngôi nhà 3 gian làm cạnh nhà hiện đại
Cận cảnh căn nhà cổ truyền
Cận cảnh căn nhà cổ truyền
Phần dĩ của nhà có làm tủ để đựng đồ và trang trí
Phần dĩ của nhà có làm tủ để đựng đồ và trang trí

Chi phí làm gỗ lim 3 gian 2 dĩ là bao nhiêu?

Sau khi dạo qua những mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ ở trên và quý vị cảm thấy yêu mến và muốn có một căn nhà như vậy và băn khoăn không biết giá làm nhà có cao không. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây. 

 • Giá thi công nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào loại gỗ

Đối với dòng gỗ lim làm nhà thì sẽ có hai loại chính là gỗ lim Lào hoặc gỗ lim Nam Phi. Hai loại gỗ này sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Khối lượng khổ sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà. Bởi toàn bộ khung nhà cùng các cấu kiện đều được làm bằng gỗ. Gia chủ sẽ xem xét cẩn thận để lựa chọn dòng gỗ phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

 • Giá thi công nhà phụ thuộc vào diện tích

Những căn nhà gỗ khác nhau sẽ có diện tích không giống nhau. Có nhà diện tích to, cũng có nhà diện tích nhỏ. Nếu như gia chủ làm với căn nhà có diện tích to thì chi phí làm nhà chắc chắn sẽ lớn hơn với những căn nhà có diện tích nhỏ. 

 • Giá thi công phụ thuộc vào đội ngũ thợ

Đội ngũ thợ thi công lành nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ và đã từng làm nhiều công trình trước đây thì giá công của họ sẽ cao hơn. Nếu như sử dụng đội ngũ thợ của những làng nghề làm nhà gỗ cổ truyền sẽ càng đảm bảo hơn về mặt chất lượng. 

 • Giá thi công nhà gỗ phụ thuộc vào mức độ tinh xảo của hoa văn

Hệ thống hoa văn là một phần của những căn nhà gỗ cổ truyền. Làm nhà với hoa văn càng chi tiết, càng tỉ mỉ thì giá thành thi công nhà sẽ càng cao. Nếu lựa chọn những hoa văn đơn giản thì giá sẽ thấp hơn. 

>Xem chi tiết giá nhà gỗ TẠI ĐÂY

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Sau khi xem xong những mẫu nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ và quý vị có nhu cầu làm nhà, muốn được báo giá một cách chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dưới đây. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments