Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế và thi công nhà gỗ sân vườn theo lối cổ xưa Bắc Bộ

Thiết kế và thi công nhà gỗ sân vườn là một công trình hướng tới không gian xanh và bầu không khí trong lành cho cuộc sống. Trong đó nhà gỗ sân vườn theo lối cổ truyền Bắc Bộ sẽ là một sự lựa chọn thú vị đảm bảo cả không gian sống và kiến trúc cổ điển. Hãy cùng xem mẫu nhà này có điểm gì thú vị trong bài viết dưới đây.

Nhà gỗ sân vườn theo lối cổ truyền Bắc Bộ là gì?

Chúng ta có thể hiểu nhà gỗ sân vườn theo lối cổ truyền Bắc Bộ là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống, cổ kính và sự tinh tế của phong cách hiện đại. Sự sáng tạo này mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, nhưng lại không hề bị tụt hậu so với thời đại.

Kiểu nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ được xây theo kiểu quần thể bao gồm: hệ thống nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian, phần sân vườn, chòi nghỉ mát, vườn cây, ao cá. Tất cả được làm theo kiểu kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Tham khảo quần thể nhà gỗ sân vườn đẹp

Ưu điểm của nhà gỗ sân vườn trong đời sống

  • Nhà gỗ sân vườn đem lại không gian sống thư giãn và tốt cho sức khỏe. Bỏ qua các kiến trúc hiện đại với nhà bê tông ngột ngạt. Thì các công trình nhà gỗ sân vườn sẽ đem lại bầu không khí thoải mái của cây cối, ao nước. Đây là kiểu nhà điều hòa không khí bằng cách tự nhiên nhất.
  • Nhà gỗ sân vườn có tính thẩm mỹ cao. Là bởi vì đây là kiểu nhà hội tụ nhiều yếu tố như: sân vườn, ao cá, vườn cây, ở một số còn có thêm cả núi. Những yếu tố này tạo nên một tổng thể với đầy đủ những yếu tố âm dương hòa hợp.
  • Phong thủy của nhà gỗ sân vườn rất tốt. Bởi nhắc đến các công trình nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ thì đây là đại diện cho mái ấm gia đình. Từ trong cách bố trí nội thất đến ngoại cảnh.
  • Chất liệu làm nên nhà gỗ sân vườn đều đến từ tự nhiên. Là vì chất liệu làm nên ngôi nhà này là sự kết hợp của gỗ, đá, gạch. Tạo cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng cho không gian sống. Đó là điều mà nhiều người muốn hướng đến trong tương lai.

Diện tích đất bao nhiêu mét vuông thì làm được nhà gỗ sân vườn

  • Nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ là công trình đòi hỏi được xây dựng trên phần diện tích có quy mô lớn. Thường những công trình này sẽ được làm ở các vùng làng quê hoặc ở ngoại thành của thành phố. Ở đây vừa có diện tích đất rộng, vừa có không gian trong lành thích hợp làm nhà gỗ sân vườn.
  • Một ngôi nhà gỗ sân vườn đạt chuẩn thì cần phải có diện tích từ vài trăm mét vuông cho đến nghìn mét vuông. Bởi có như vậy mới đủ không gian để bố trí các khu nhà ở, nhà thờ, sân vườn…

Giá làm nhà gỗ sân vườn tầm bao nhiêu

Không thể đánh giá được chính xác và cụ thể giá làm nhà gỗ sân vườn hết bao nhiêu tiền. Bởi điều này còn phụ  thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó phải kể đến là:

  • Tổng diện tích thi công nhà gỗ sân vườn

Phụ thuộc vào diện tích thi công nhà gỗ sân vườn là bao nhiêu gồm những công trình gì. Thì các kiến trúc sư mới có thể đưa ra bản thiết kế và từ đó mới hạch toán được chi phí xây dựng quần thể nhà gỗ sân vườn hết tầm bao nhiêu tiền.

  • Chất liệu làm nhà gỗ sân vườn

Như đã nói ở trên thì nhà gỗ sân vườn được thi công với nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chủ yếu là gỗ tự nhiên, mà trên thị trường có rất nhiều loại gỗ từ giá tầm trung cho đến đắt đỏ. Vậy nên còn xem gia chủ lựa chọn loại gỗ nào mới có thể định giá số khối gỗ làm nhà hết bao nhiêu tiền. Từ đó mới có thể tính tổng được kinh phí làm nhà gỗ sân vườn.

  • Nội thất, tiểu cảnh bên ngoài của nhà gỗ sân vườn

Đây cũng là những yếu tố tác động không nhỏ đến giá làm nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ. Nội thất nhà gỗ sân vườn giúp cho công trình nổi bật hơn, ấn tượng hơn và đúng theo phong cách cổ truyền Bắc Bộ.

Toàn bộ những yếu tố này sẽ quyết định đến tổng chi phí thiết kế và thi công nhà gỗ sân vườn hoàn chỉnh hết tầm bao nhiêu tiền. Nếu quý vị muốn biết chính xác, vui lòng liên hệ với đơn vị chuyên thi công và làm nhà gỗ cổ truyền uy tín và đáng tin cậy.

>Tham khảo giá nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh thực tế về quần thể nhà gỗ sân vườn

Tổng thể một mẫu nhà gỗ sân vườn có quy mô lớn
Tổng thể một mẫu nhà gỗ sân vườn có quy mô lớn
Ao cá, chòi lục giác trong quần thể nhà gỗ
Ao cá, chòi lục giác trong quần thể nhà gỗ
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trong quần thể nhà gỗ sân vườn
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trong quần thể nhà gỗ sân vườn
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian có sân vườn rộng
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian có sân vườn rộng

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng trong thị trường nhà gỗ cổ truyền. Các dự án mà chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…Những công trình trên có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất có quy mô lớn đến 2000m2. Trong đó có 3 xưởng thi công và 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ. Nhờ vậy mà các công trình được gia công luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thợ Chàng Sơn được biết đến là người có kinh nghiệm, có kỹ năng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đây là những người thợ làm nên những công trình nổi tiếng như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám, công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ cổ truyền đẹp và độc đáo

> Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ truyền thống

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments