Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái trong quần thể nhà vườn đẹp

Bên cạnh những ngôi nhà 2 mái thường thấy, thì các thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái luôn để lại nhiều ấn tượng. Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu kiểu nhà này trong quần thể sân vườn đẹp, hãy đón xem thiết kế này ở nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm thiết kế nhà gỗ 4 mái

Tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ 5 gian 4 mái

Các thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái là kiến trúc quen thuộc ở nhiều đình chùa khác nhau. Ngôi nhà có quy mô khá lớn, phần mái được thiết kế đặc biệt có 4 mái giúp cho công trình có điểm nhấn khác biệt.

Giống như nhiều kiểu nhà gỗ Bắc Bộ khác công trình có những đặc điểm kiến trúc như gồm 3 phần, mái ngói, hệ thống cột xà và các hoa văn đục chạm khác nhau. Nhà được lợp ngói ta nung thủ công, sân có gạch đỏ, gồm nhiều loại cây trồng quen thuộc như cau, mít, ổi.

Căn nhà như là nơi nghỉ dưỡng tuổi già của nhiều gia đình. Là nơi thưởng ngoạn, vãn cảnh và an nhàn cho cuộc sống. Đồng thời cũng là nơi con cháu đoàn viên sum họp.

Thông số kích thước của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

  • Căn nhà gỗ gõ đỏ có chiều dài nhà là 14,3m; chiều rộng nhà 6,59m, bao gồm hiên kích thước tính tim tường. Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,82m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,75m; hai gian ngoài cùng có khoảng gian trung bình là 3,0m.
  • Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái có 18 cột. Kích thước thứ tự lần lượt các cột: cột cái 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian sử dụng gỗ gõ đỏ Nam Phi, dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu chi tiết thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái được thực hiện theo nhu cầu của gia chủ, mong muốn có được một nếp nhà gỗ Bắc Bộ để thờ tự và sum họp con cháu dòng họ mỗi khi có dịp.
  • Căn nhà được thiết kế trên một phần đất khá rộng. Bao quanh là khuôn viên với nhiều cây cối. Nhà được thiết kế 2 buồng theo kiến trúc Bắc bộ gồm 4 mái. Bao quanh là tường rào được xây gạch không trát.
  • Phần tiểu cảnh của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái gồm một ao nước to, hòn non bộ, khuôn viên rất rộng rãi. Tạo một khung cảnh quen thuộc của làng quê.
  • Căn nhà 5 gian 4 mái với 2 buồng ở ngoài cùng được thi công làm nơi nghỉ ngơi, buồng ngủ, với các ô cửa sổ, cửa thoáng. 3 gian giữa thông với nhau vừa làm không gian tiếp khách và thờ tự ông bà tổ tiên
  • Nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, gồm 5 bậc tam cấp lát gạch đỏ. Tất cả sử dụng những chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền xưa.

Hình ảnh bản vẽ của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền

Tổng thể thiết kế trong khuôn viên sân vườn
Tổng thể thiết kế trong khuôn viên sân vườn
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Khuôn viên sân vườn
Khuôn viên sân vườn
Một góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Một góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ đẹp

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments