Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tham khảo thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp 2 cột đồng trụ đẹp mắt

Có rất nhiều thiết kế nhà gỗ 5 gian được ra đời trong vài năm trở lại đây, nhằm phù hợp trên diện tích đất sẵn có và nhu cầu của gia chủ. Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn thiết kế nhà 5 gian với 2 cột đồng trụ đẹp mắt trên một phần diện tích đất tương đối rộng. Xin mời quý vị và các bạn hãy cùng đón xem.

Tham khảo thêm thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn

Tại sao gia chủ lại yêu thích và chọn lựa nhà gỗ 5 gian

Có rất nhiều lý do khác nhau thuyết phục gia chủ nên lựa chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian, cụ thể có thể nói đến là:

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian theo kiến trúc Bắc Bộ giúp cho gia chủ có thể hoài niệm lại những kiến trúc xưa. Là nơi có thể giúp gia chủ tìm về những kỷ niệm, vừa là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình. Đồng thời không gian này còn vô cùng hợp lý trong việc thờ tự gia tiên.
  • Ngôi nhà có vẻ đẹp giản dị của hình ảnh mái ngói đỏ phủ đầy rong rêu, sân lát gạch đỏ rộng rãi. Kiến trúc bên trong được trang trí bằng những nét đục chạm hoa văn hết sức thẩm mỹ.
  • So với những căn biệt thự thì chi phí rẻ hơn khá nhiều, vậy nên mà nhiều gia chủ quyết định làm mẫu nhà gỗ 5 gian này.
  • Căn nhà 5 gian đem lại bầu không khí thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Mẫu nhà gỗ 5 gian có tuổi thọ cao theo thời gian từ hàng chục năm đến vài trăm năm.

Giới thiệu chi tiết thiết kế nhà gỗ 5 gian có 2 cột đồng trụ

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian được bao xung quanh bởi tường gạch đá ong không trát. Quần thể nhà gỗ này bao gồm: 1 căn nhà chính, 1 căn nhà ngang, 2 cổng, 1 chòi lục giác, ao nước, hòn non bộ…Tất cả được thiết kế và sắp xếp hài hòa trên phần đất của gia chủ.
  • Gian nhà chính được làm 5 gian với cột đồng trụ ở bên ngoài được đắp vẽ hoa văn hết sức đẹp mắt. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bậc tam cấp được làm từ đá tự nhiên, sân được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh vuông góc với gian nhà chính là căn nhà ngang 5 gian cũng được làm theo lối kẻ truyền Bắc Bộ.
  • Lối đi vào phần cổng được bố trí nhiều cây cối, giàn hoa. Bên cạnh đó còn có ao nước, hòn non bộ tạo cảnh quan đẹp mắt và điều tiết bầu không khí cho ngôi nhà cổ truyền.
  • Chòi lục giác đặt làm nơi vãn cảnh trước gian nhà chính. Tất cả được thiết kế theo lối kẻ truyền Bắc Bộ từ kiến trúc cho đến cảnh quan trong khuôn viên nhà gỗ.

Hình ảnh bản vẽ 3D thiết kế nhà gỗ 5 gian có 2 cột đồng trụ

Cận cảnh hơn công trình nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh hơn công trình nhà gỗ 5 gian
Phần cổng vào của nhà gỗ 5 gian
Phần cổng vào của nhà gỗ 5 gian
Vì đốc của nhà gỗ 5 gian
Vì đốc của nhà gỗ 5 gian
Phần cổng phụ của khuôn viên nhà gỗ 5 gian
Phần cổng phụ của khuôn viên nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh ngôi nhà chính 5 gian cổ truyền
Cận cảnh ngôi nhà chính 5 gian cổ truyền
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về thiết kế nhà gỗ

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments