Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tập hợp những mẫu hoành phi câu đối đẹp được sử dụng ở nhà gỗ cổ truyền

Đối với gian thờ cúng của nhà gỗ cổ truyền thì những mẫu hoành phi câu đối là phần không thể thiếu. Ngày nay, các mẫu cấu kiện này được làm hết sức phong phú và đa dạng. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều gia chủ. Hãy cùng xem những mẫu hoành phi câu đối nào sẽ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hoành phi câu đối là gì?

Như chúng ta đã biết nội thất đóng vai trò quan trọng với nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Đây là điều khẳng định phong cách của gia chủ đối với không gian thờ cúng. Và các mẫu hoành phi câu đối cũng góp phần làm nên điều đó.

  • Hoành phi là một tấm biển bằng gỗ có hình chữ nhật ngang. Vị trí được sắp xếp trên các gian thờ cúng, từ đường, đình chùa…Trên hoành phi câu đối thường có từ 3, 4 chữ.
  • Câu đối được làm từ chất liệu gỗ hoặc đồng, có hình chữ nhật dài. Trên câu đối được trang trí và chạm khắc nhiều chữ khác nhau. Những chữ này đều mang ý nghĩa giáo dục và răn dạy con cháu về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Video về các mẫu hoành phi câu đối đẹp

Các mẫu hoành phi câu đối được sử dụng nhiều ở nhà gỗ

Trên thị trường nội thất hiện nay, các mẫu hoành phi và câu đối tương đối đa dạng và phong phú cả về mẫu mã và chất lượng. Trong đó người ta thông thường sẽ chia thành 2 loại. Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ và mẫu hoành phi câu đối bằng đồng. Được sơn thon thếp vàng tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu của gia chủ mà sẽ lựa chọn hoành phi câu đối đẹp nhất. Chữ viết trên 2 cấu kiện này thường có màu đen, đỏ và hoặc vàng.

  • Hoành phi câu đối bằng gỗ: Mẫu này thường được ít sử dụng hơn ở nhà gỗ cổ truyền. Bởi nhà gỗ cần sự cân xứng và hài hòa nên sẽ lựa chọn bằng gỗ. Bằng đồng sẽ được lựa chọn ở những mẫu nhà hiện đại.
  • Hoành phi câu đối bằng gỗ: Một trong những cấu kiện phổ biến của nhà gỗ cổ truyền. Chất liệu làm nên những cấu kiện này bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương…Đây là những loại gỗ cứng, chắc, độ bền tốt, thích hợp cho không gian thờ cúng tâm linh.

Những hình ảnh đẹp về các bức hoành phi câu đối

Mẫu hoành phi và câu đối nhiều lớp
Mẫu hoành phi và câu đối nhiều lớp
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ mít
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ mít
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ lim
Mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ lim

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền.

Quý vị đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào thi công uy tín và chất lượng. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Đơn vị Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động, từng thi công rất nhiều công trình nhà gỗ trên nhiều tỉnh thành cả nước như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Với rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ. Nhà gỗ Phúc Lộc sở hữu 4 xưởng sản xuất, với hơn 60 thợ làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là hệ thống xưởng được trang bị đầy đủ máy móc, giàn cầu trục, các máy cưa xẻ gỗ.

Thợ nhà gỗ Phúc Lộc đến từ làng Chàng Sơn, một ngôi nhà nổi tiếng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy mà kinh nghiệm đã được trau dồi, có nhiều kỹ năng tốt, đặc biệt là niềm đam mê với nhà gỗ cổ truyền. Các công trình nổi tiếng được thợ Chàng Sơn thi công bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của Bảo Tàng Dân tộc Học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo dự án nhà gỗ đẹp và độc đáo

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments