Nhà Gỗ Phúc Lộc

Tập hợp mẫu cổng nhà gỗ đẹp cho nhà cổ truyền được nhiều người yêu thích

Một căn nhà gỗ cổ truyền đẹp là tổng hòa của các yếu tố như: cổng nhà gỗ đẹp, sân vườn, tiểu cảnh, nội thất…Đặc biệt là phần cổng nhà gỗ, nơi gây ấn tượng với người đến chơi nhà. Nếu quý vị đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu cổng ra sao, thì xin mời hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tham khảo mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

Tìm hiểu về cổng nhà gỗ là gì?

Cổng nhà gỗ là nơi mà khách thăm nhà sẽ đặt chân đến đầu tiên. Đây là phần mà gia chủ có thể khẳng định được phong cách cho ngôi nhà, là điểm nhấn ấn tượng giúp căn nhà gỗ nổi bật hơn. Trên các cánh cổng được trang trí phù hợp nhu cầu và cá tính riêng của gia chủ.

Những đặc trưng của cổng nhà gỗ đẹp

 • Một cánh cổng nhà gỗ cổ truyền thường được chia thành 2 phần chính: phần cảnh cổng ở giữa, hai bên cạnh là trụ cột và bên trên được thiết kế mái cổng. Cổng nhà gỗ cổ truyền được thiết kế khá đa dạng tùy thuộc vào phong cách của gia chủ.
 • Chất liệu làm nên những cánh cổng nhà gỗ thường là gỗ tự nhiên như: gỗ lim, gỗ sến, gỗ gụ…Đồng thời kết hợp với vài vật liệu khác để gia cố thêm độ cứng cho cánh cổng. Nhờ vậy mà cánh cổng có thể chịu được mưa nắng và thời tiết khắc nghiệt.
 • Hầu hết trên các cánh cổng của nhà gỗ truyền thống đều được chạm khắc những hoa văn đặc sắc. Có thể là tứ quý, tứ linh, các mẫu hoa văn hình khối. Điều này còn tùy thuộc vào phong cách của chủ nhà là thích hoa văn đơn giản hay cầu kỳ.
 • Ngoài ra, phần mái che của cánh cổng thường được làm 2 mái hoặc 4 mái sử dụng lợp ngói ta nung thủ công, hoặc ngói hạ long. Tạo nên sự đồng điệu với căn nhà gỗ truyền thống.

Tập hợp những mẫu cổng nhà gỗ đẹp được nhiều người lựa chọn

Mẫu cổng nhà gỗ với thiết kế đơn giản và tay nắm đồng mạ vàng
Mẫu cổng nhà gỗ với thiết kế đơn giản và tay nắm đồng mạ vàng
Cánh cổng 4 mái với 2 trụ làm từ chất liệu đá ong
Cánh cổng 4 mái với 2 trụ làm từ chất liệu đá ong
Cánh cổng nhà gỗ với phần mái đồ sộ
Cánh cổng nhà gỗ với phần mái đồ sộ
Cổng nhà gỗ được đục chạm hoa văn cầu kỳ
Cổng nhà gỗ được đục chạm hoa văn cầu kỳ

Cần lưu ý gì khi thi công cổng nhà gỗ cổ truyền

 • Màu sắc của cổng có màu tương đồng với ngôi nhà gỗ cổ truyền. Các màu sắc thường được lựa chọn là màu nâu trầm tự nhiên của gỗ, tiếp theo là phần đỏ gạch của mái cổng.
 • Kích thước của cánh cổng không được quá lớn, cũng không được quá nhỏ. Nếu kích thước lớn sẽ che mất luồng vượng khí đi vào căn nhà, nếu quá nhỏ sẽ làm lộ căn nhà và sự riêng tư của gia chủ.
 • Chúng ta nên tránh xây dựng cổng nhà gỗ đẹp với phòng ngủ hoặc các khu vực nhà vệ sinh. Điều này không hề tốt về mặt phong thủy
 • Chạm khắc những mẫu hoa văn trên cánh cổng cần hài hòa, tương xứng với ngôi nhà gỗ.

Cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức thú vị của nhà gỗ Bắc Bộ 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments