Nhà Gỗ Phúc Lộc

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên (Phần 5)

Sau quá trình bốc xếp gỗ đến địa điểm thi công. Thì công đoạn lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên sẽ được tiến hành. Hãy cùng nhau khám phá quá trình này diễn ra như thế nào ở bài viết sau đây.

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

  • Căn nhà gỗ 3 gia có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
  • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Căn nhà sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Video về lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian

Một số những ưu điểm và nhược điểm khi làm nhà bằng gỗ lim

Gỗ lim là một trong những loại gỗ cao cấp và chất lượng trong ngành nội thất và làm nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này có những ưu điểm thích hợp làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Ưu điểm: Là dòng gỗ quý hiếm, với tính chất cơ lý ổn định. Màu gỗ lim với nhiều tông màu sang trọng tôn lên được vẻ đẹp cho căn nhà gỗ cổ truyền. Gỗ lim cứng, chắc, bền bỉ thích hợp làm khung cột cho nhà gỗ cổ truyền. Vân gỗ lim ở dạng xoắn khá đẹp. Loại gỗ này ít bị cong vênh, ẩm mốc và mối mọt. Khả năng cách điện cách nhiệt tốt, đảm bảo cho công trình.
  • Nhược điểm: Trọng lượng gỗ lim rất lớn do vậy quá trình vận chuyển sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Gỗ lim ngâm lâu trong bùn sẽ bị chuyển sang màu đen, gây mất thẩm mỹ.

Quá trình lắp dựng của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

  • Để lắp dựng được nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Thì tất cả các cấu kiện trước đó đã được vận chuyển và tập kết về tại tư gia của chủ nhà. Sau đó chúng ta hãy cùng nhau thực hiện những bước lắp dựng đầu tiên.
  • Ngày nay việc lắp dựng các công trình nhà gỗ được sự hỗ trợ rất lớn của máy móc. Các cột gỗ lớn ở phần tường hậu sẽ được lắp dựng trước. Tạo sự vững chắc và làm nền tảng cho việc lắp dựng các phần tiếp theo.
  • Phần mái của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền sẽ được lắp dựng cuối cùng trong khung cột. Từ các thanh xà ngang, dầm chéo, hoành rui. Để giúp quá trình cất nóc và việc lợp ngói được diễn ra thuận tiện nhất có thể.
  • Bên cạnh việc lắp dựng phần mái bên trên. Thì bên dưới cũng sẽ củng cố các cấu kiện sao cho đúng vị trí và chắc chắn nhất. Từ đó tiến tới công đoạn dần hoàn thành nhà gỗ cổ truyền.

Một số những hình ảnh lắp dựng nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh những cấu kiện nhà gỗ lim 3 gian được chuyển đến địa điểm lắp dựng
Hình ảnh những cấu kiện nhà gỗ lim 3 gian được chuyển đến địa điểm lắp dựng
Các cột nhà đầu tiên được dựng lên
Các cột nhà đầu tiên được dựng lên
Các thanh xà ngang được dựng lên để kết nối với nhau
Các thanh xà ngang được dựng lên để kết nối với nhau
Phần khung nhà được lắp dựng cơ bản
Phần khung nhà được lắp dựng cơ bản
Người thợ sẽ bỏ lớp nilong bọc gỗ ra
Người thợ sẽ bỏ lớp nilong bọc gỗ ra
Phần khung nhà sau khi đã được lắp dựng hoàn chỉnh
Phần khung nhà sau khi đã được lắp dựng hoàn chỉnh

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị đã hoạt động lâu năm, đạt được nhiều thành tích trong làm nhà gỗ. Là một nơi mà nhiều gia chủ gửi gắm niềm tin về một căn nhà truyền thống như mơ. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Sở hữu 4 xưởng sản xuất lên đến 2000m2, cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm hơn 60 thợ mộc có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Nhờ điều đó là những công trình nhà gỗ truyền thống được xây dựng nên với tính thẩm mỹ và chất lượng công trình tốt nhất.

Hơn nữa quý vị khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu. Để có cái nhìn rõ ràng và khách quan nhất về nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu và chuyên sâu về nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án mới của nhà gỗ Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments