Nhà Gỗ Phúc Lộc

Quá trình bốc xếp gỗ đi lắp dựng của nhà gỗ lim 5 gian tại Từ Sơn – Bắc Ninh (Phần 2)

Ở nội dung bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về quá trình bốc xếp gỗ đi lắp dựng của nhà gỗ lim 5 gian tại Bắc Ninh. Đây là công đoạn giúp tiến tới lắp dựng trong thực tế. Hãy cùng xem cụ thể quá trình này được diễn ra như thế nào ở nội dung bài viết dưới đây.

Video lắp thử nhà gỗ lim 5 gian tại xưởng

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 5 gian

  • Căn nhà gỗ lim 5 gian, 36 cột có chiều dài 15,5m; chiều rộng 9,4m. Các gian có kích thước lần lượt là là gian chính giữa 3m, các gian tiếp sau và cả ngoài cùng có kích thước 2.9m (kích thước phủ bì)
  • Đây là nhà gỗ lim 5 gian 36 cột. Thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.
  • Căn nhà 5 gian sử dụng chất liệu gỗ lim tali cao cấp, được nhập khẩu từ Nam Phi và có thương hiệu trên thị trường.

Tìm hiểu về những ưu điểm của nhược điểm khi làm nhà bằng gỗ lim

Như chúng ta đã biết gỗ lim là một trong bốn loại gỗ tứ thiết đạt chất lượng và đạt chuẩn. Loại gỗ này gồm có những ưu điểm và nhược điểm sau đây.

  • Ưu điểm: Gỗ lim với màu sắc sang trọng, với nhiều loại tông màu khác nhau, từ nâu trầm cho đến vàng sáng. Đây là loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, chắn, nặng… thích hợp cho việc gia công nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ lim này cũng sẽ là một trong những loại gỗ có khả năng đục chạm tốt. Các vân gỗ ở dạng xoắn, trải đều và đầy tính thẩm mỹ. Hơn nữa mùi của gỗ lim còn giúp các loại côn trùng ít bén mảng tới, nhờ vậy mà nâng cao được tuổi thọ của căn nhà.
  • Nhược điểm: Trong quá trình sơ chế gỗ không nên ngâm gỗ lim quá lâu trong bùn, gỗ sẽ bị chuyển sang màu đen. Gỗ lim có trọng lượng rất lớn, do vậy trong quá trình vận chuyển gặp khá nhiều khó khăn.

Quá trình bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng trong thực tế

  • Đây là một công trình nhà gỗ 5 gian, 36 cột với quy mô lớn. Sau khi trải qua quá trình dài gia công tại xưởng nhà gỗ, thì các cấu kiện sẽ được vận chuyển đến địa điểm lắp dựng trong thực tế.
  • Các cấu kiện của nhà gỗ lim 5 gian trước khi đưa lên xe sẽ luôn được bọc nilon cẩn thận để tránh trầy xước và sự cọ xát mạnh. Điều này để bảo vệ tốt hơn các cột gỗ cổ truyền.
  • Do trọng lượng của loại gỗ lim rất nặng, thì sẽ cần đến sự hỗ trợ của dàn cẩu trục. Một loại máy móc nâng đỡ những khối gỗ một cách tốt nhất.
  • Ngoài việc bọc cấu kiện thì người thợ phải gia công phân loại cấu kiện để khi bốc xếp lên xe có thể sắp xếp một cách gọn gàng nhất có thể. Bên cạnh đó là còn để phân biệt được các cấu kiện nào với nhau.

Những hình bốc xếp gỗ lim 5 gian cổ truyền

Mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian 36 cột tại Từ Sơn – Bắc Ninh
Mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian 36 cột tại Từ Sơn – Bắc Ninh
Toàn cảnh nhà gỗ trước khi vận chuyển đi lắp dựng
Toàn cảnh nhà gỗ trước khi vận chuyển đi lắp dựng
Sử dụng máy cẩu để vận chuyển lên xe tải
Sử dụng máy cẩu để vận chuyển lên xe tải
Các cấu kiện được sắp xếp theo thứ tự
Các cấu kiện được sắp xếp theo thứ tự
Cận cảnh hệ thống cột được bọc nilon và vận chuyển lên xe
Cận cảnh hệ thống cột được bọc nilon và vận chuyển lên xe

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ uy tín

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những cơ sở uy tín và chất lượng hiện nay trong quá trình thi công nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thi công luôn mang đến sự hài lòng cao của quý khách hàng. Trong đó các dự án được thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, công trình nhà từ đường, nhà 5 gian…

Nằm dưới sự chỉ đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyên Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu nhà gỗ và đam mê với lĩnh vực kiến trúc cổ. Luôn sẵn sàng tư vấn cho quý vị và các bạn những thông tin quan trọng về nhà gỗ cổ truyền. Giúp quý vị thực hiện những công trình như mơ ước.

Đặc biệt đơn vị chúng tôi sở hữu những điểm mạnh trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền như: xưởng nhà gỗ có quy mô lớn, thợ Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm, đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc, tư vấn chu đáo, nguyên liệu dồi dào…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ đẹp và đặc sắc

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments