Nhà Gỗ Phúc Lộc

Phong thủy nhà gỗ 5 gian và những điều cần chú ý khi thi công

Bên cạnh những yếu tố như chất lượng, thẩm mỹ của nhà gỗ 5 gian. Thì phong thủy nhà gỗ 5 gian cũng là điều mà chúng ta cần coi trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người sinh sống trong căn nhà. Từ công việc làm ăn, vượng khí và tài lộc. Do đó cần hết sức chú trọng yếu tố này khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu về phong thủy là gì?

Phong thủy được xuất hiện từ lâu đời và bắt nguồn từ các nước Á Đông. Phong thủy không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào, đây là một phương pháp khoa học. Là sự tương tác giữa những yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đúc kết lại những vị trí thuận lợi, cách bài trí và thiết kế hỗ trợ trong cuộc sống.

Nói một cách dễ hiểu phong thủy chính là sự hòa hợp của những yếu tố xung quanh như: dòng nước, địa thế, bố cục mặt bằng, hướng gió và tuổi tác…Đối với những căn nhà gỗ Bắc Bộ thì phong thủy ảnh hưởng đến sự suy vong, cát hung trong cuộc sống hàng ngày.

Video tham khảo về nhà gỗ mít 5 gian

Tại sao nên tuân theo phong thủy khi thi công nhà gỗ

Để căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền được xây dựng thuận lợi. Thì quý vị nên tuân thủ các yếu tố phong thủy nhà gỗ 5 gian, cụ thể như:

  • Bởi vì phong thủy còn giúp cho việc bố trí các hệ thống trong nhà gỗ từ ngoại thất và nội thất rất khoa học. Điều này vừa thuận lợi trong sinh hoạt, vừa giúp cho cuộc sống gặp nhiều điều tốt lành.
  • Đồng thời nhờ yếu tố phong thủy thì ngôi nhà sẽ tránh được những tác động của thời tiết như: mưa, nắng, gió, bão…
  • Bên cạnh đó nên tuân thủ theo phong thủy nhà gỗ là vì nó tác động một phần không nhỏ đến công danh, sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

Những cách bố trí phong thủy nhà gỗ 5 gian hợp lý

Để bố trí phong thủy nhà gỗ 5 gian được hợp lý thì chúng ta cần chú trọng đến những yếu tố sau đây.

  • Lựa chọn ngày giờ chuẩn phong thủy

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Thì sẽ có khá nhiều nghi lễ được diễn ra như: lễ phạt mộc, lễ cất nóc, lễ khởi công xây dựng, vào nhà mới vv..Những ngày quan trọng này muốn đúng theo phong thủy thì cần lựa chọn cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng. Yếu tố này còn dựa trên số tuổi, vận mệnh của gia chủ.

  • Lựa chọn hướng nhà thích hợp

Hướng nhà là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Thường theo quan niệm của cha ông hướng nhà sẽ chọn hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi đây là hướng đón gió, mát mẻ và ấm áp rất thuận lợi cho làm nhà gỗ cổ truyền. Đây là những hướng đại diện cho sự hòa hợp và gắn kết. Vậy nên đây chính là hướng phong thủy tốt.

  • Thiết kế nội thất và ngoại thất phù hợp

Phong thủy nhà gỗ 5 gian còn liên quan đến việc thiết kế nội thất và ngoại cảnh phù hợp. Tạo sự cân xứng và hài hòa giữa bên trong và bên ngoài của nhà gỗ. Từ màu sắc, hướng nhà, bố trí nội thất bàn ghế.

Một số những hình ảnh của nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

Tổng thể toàn bộ căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Tổng thể toàn bộ căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Phần hồ cá koi của nhà gỗ truyền thống
Phần hồ cá koi của nhà gỗ truyền thống

Một số điều cần chú ý khi xây dựng nhà gỗ

  • Nên chuẩn bị tài chính thật tốt, khiến cho quá trình làm nhà gỗ không bị gián đoạn.
  • Lựa chọn chất liệu làm nhà, nội thất nhà gỗ đảm bảo hợp phong thủy, đồng điệu về màu sắc.
  • Các công trình phụ, bếp cần được đặt tách biệt với gian nhà chính.

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín và chất lượng để thi công nhà gỗ. Thì nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị không nên bỏ lỡ. Cơ sở này được đánh giá là một trong những đơn vị chất lượng và nhận được nhiều sự tin tưởng. Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thi công các công trình nhà gỗ Bắc Bộ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, miếu phủ…

Bên cạnh đó nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ. Sẽ trực tiếp tư vấn cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích nhất trong quá trình làm nhà gỗ.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây (dưới chân núi chùa Tây Phương). Tại xưởng được trang bị những máy móc hiện đại, các thiết bị hỗ trợ nâng đỡ gỗ. Thợ Chàng Sơn của xưởng Phúc Lộc từ lâu đã được đánh giá là có kinh nghiệm, với tay nghề cứng trong lĩnh vực làm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nổi bật của nhà gỗ Bắc Bộ

>Tham khảo các video của công trình nhà gỗ 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments