Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà thờ họ 3 gian chồng diêm tuyệt đẹp

Công trình nhà thờ họ 3 gian gỗ mít của gia tộc họ Dương Văn được thiết kế và thi công theo lối kiến trúc chồng diêm bằng nguyên liệu gỗ mít, mang lại sự tiện nghi và vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên. Để hiểu hơn về vẻ đẹp này, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu đến quý vị ngay sau đây.

1. Giới thiệu nhà thờ họ 3 gian chồng diêm 

Kiểu mái thiết kế nhà gỗ 3 gian chồng diêm không xa lại với nhà các công trình đình chùa hiện nay, nhưng với ngôi nhà thờ của gia tộc họ Dương ở xã Vĩnh Lộc, huyện thạch Thất, được thiết kế kiểu nhà 3 gian chồng diêm là số ít. Điều này được thể hiện ở sự đặc trưng ở kiểu mái chồng diêm.

Với mái chồng diêm có công năng tạo ra được khoảng thông thoáng về chiều cao, ánh sáng và uy nguy của những chiếc cột cao vút, việc bộ trí các cửa võng cũng có một khác là thêm cái cổ giữa xà và cửa võng (ở khoảng cách giữa hai mai gọi cổ diêm và hai mái chồng lên nhau có cổ thì gọi là chồng diêm).

2. Thông số kỹ thuật 

Với diện tích khá hẹp 3 gian nhà hẹp và được ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm thiết kế phân chia gian giữa rộng 2m75, hai gian còn lại là 1m97. Cửa bức bàn bốn cánh ở giữa, 2 bộ cửa hai cánh ở 2 bên.

Toàn bộ nhà được làm bằng gỗ mít và theo kiểu nhà gỗ cổ truyền bắc bộ có 2 vì giữa làm đủ cột, kiểu tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì đốc ngồi lên tường và theo kiểu chồng rường.

nhà 3 gian chồng diêm 8 mái
Nhà 3 gian chồng diêm 8 mái
một góc nhà 3 gian chồng diêm
Một góc nhà 3 gian chồng diêm

3. Kết cấu nội thất kiểu nhà 3 gian chồng diêm

Cửa bức bàn trạm tứ quí dưới và trên là triện đục lấy nền. Hai đầu hiên ở vì đốc đục trên các con rường là lá vĩ long theo cổ truyền dưới đầu kẻ đục cây đào và cây mai cho hai bên. Kẻ hiên đục tứ quí, thân kẻ đục lá vĩ long ….

Với nhà gỗ 3 gian có cổ diêm có công năng sử dụng được tăng chiều cao tạo cảm giác nhà rộng hơn, thông thoáng và ảnh sáng vào nhà nhiều hơn đặc biệt hệ cột cao vút bằng gỗ Mít vàng, trang trí nội thất cũng rất đẹp.

Ngoài nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít chồng diêm, các bạn có thể tham khảo thêm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền giá chiêng do Phúc Lộc thi công.

một góc nhà 3 gian chồng diêm
Một góc nhà 3 gian chồng diêm
Khung nhà thờ họ có cổ diêm
Khung nhà thờ họ có cổ diêm
Kẻ hiên
Kẻ hiên

Nội thất nhà thờ họ Dương là công trình do nhà gỗ Phúc Lộc thi công – một tác phẩm tiêu biểu mô phỏng lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo của nhà gỗ Việt Nam. Được thi công theo phong cách chồng diêm, nhà thờ 3 gian và nội thất nhà thờ của dòng họ Dương ở Vĩnh Lộc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) tái hiện lại không gian sống của “quý tộc”.

Thiều châu cửa võng
Thiều châu cửa võng
Nội thất gian giữa
Nội thất gian giữa
Nội thất gian biên
Nội thất gian biên
Nội thất 3 gian nhà thờ họ Dương
Nội thất 3 gian nhà thờ họ Dương

4. Giới thiệu đơn vị thiết kế và thi công

Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống  xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Đến nay Nhà gỗ phúc lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa theo lối cổ truyền, bắc bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước:Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng yên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Yên

Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ  tư vấn nhiệt  tình, sẵn sàng mời các bạn thăm quan xưởng và nhà mẫu.

Tham khảo thêm thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái không gian đẹp ở Quảng Ninh

 

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm các dự án nhà gỗ cổ truyền khác

> Xem thêm các video về nhà gỗ bắc bộ 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi Kiên
Bùi Kiên
7 Năm truớc

Mẫu nhà trên trọn gói thời điểm này khoảng bao nhiêu ạ?