Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ sân vườn đẹp – không gian sống cho những người yêu thiên nhiên

Trong những năm gần đây xu hướng xây dựng nhà gỗ sân vườn đẹp càng nở rộ. Căn nhà được thiết kế với tiêu chí yên tĩnh, thư thái và thoải mái. Bên cạnh đó còn đáp ứng được giá trị thẩm mỹ cao đối với thị hiếu của chủ sở hữu.

Video về quần thể nhà gỗ từ ý tưởng đến hoàn thiện

Khái quát về nhà gỗ sân vườn

Nhà gỗ sân vườn là một trong những công trình được xây dựng trên phần đất có quy mô lớn. Căn nhà bao gồm 2 phần chính đó là phần nhà gỗ và phần sân vườn. Phần nhà gỗ có thể được thiết kế theo kiểu kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ hoặc theo kiến trúc hiện đại. Điều này còn tùy thuộc vào phong cách của gia chủ. Phần sân vườn được thiết kế có nhiều cây cối, tiểu cảnh, hồ nước…

Với ý nghĩa hướng về cội nguồn, mẫu nhà gỗ sân vườn sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Với những nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên, kết hợp đá và một vài nguyên liệu khác. Tạo nên được một kiểu nhà mang những đặc trưng hết sức riêng biệt.

Lợi ích của nhà gỗ sân vườn trong cuộc sống

 • Tạo nên một không gian sống đầy tính thẩm mỹ, hết sức độc đáo và khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.
 • Ngoài ra về tính thẩm mỹ thì đây là sự kết hợp hài hòa giữa không gian nhà gỗ cổ truyền và không gian xanh. Tạo nên một loại hình kiến trúc đặc sắc mà nhiều người yêu thích.
 • Tuổi thọ của một căn nhà gỗ sân vườn đẹp sẽ cao hơn những ngôi nhà hiện đại. Bởi căn nhà được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, cho nên tuổi thọ lâu năm hơn. Giúp thích hợp được với mọi loại thời tiết khắc nghiệt.
 • Xét về phong thủy ngôi nhà sân vườn có sự kết hợp nhiều yếu tố như: thiên nhiên, núi non, cây cối…Tạo thành một hệ sinh thái đậm chất phong thủy.

>Xem thêm: Top các mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn đẹp theo kiến trúc Bắc Bộ được yêu thích

Đặc trưng nổi bật của mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp

 • Xét về mặt kết cấu căn nhà có sự phân chia rõ rệt thành hai phần là phần nhà gỗ và phần sân vườn. Tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách của gia chủ, mà các kiến trúc sư sẽ phác thảo ý tưởng phù hợp. Đặc biệt hơn là kết hợp khéo léo giữa hai nền kiến trúc này.
 • Trường hợp nhà gỗ được thi công theo phong cách cổ truyền. Thì các chuyên gia và kiến trúc sư sẽ phải nghiên cứu kỹ phong cách. Từ hệ thống kết cấu nhà, khung, cột, xà, kẻ…cách bố trí nội thất. Kiểu nhà này sẽ được làm một tầng, với một hướng cửa chính, vào theo đúng lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.
 • Ngoài ra thì phần sân vườn được thiết kế khéo léo tùy thuộc vào diện tích đất cũng như phong cách của gia chủ. Nếu như là nhà gỗ sân vườn cổ truyền thì thường có vườn cây, ao cá và chòi nghỉ mát. Còn trong những căn nhà gỗ hiện đại sẽ có những khoảng không gian xanh rộng, với thảm cỏ để hội họp, kê bàn ghế.
 • Nhà gỗ sân vườn đẹp sau khi xây dựng phải đảm bảo về mặt công năng, tính thẩm mỹ, thoáng mát và thoải mái. Vừa đáp ứng được nhu cầu thờ cúng, vừa đáp ứng được cuộc sống hàng ngày.

Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà gỗ sân vườn đẹp

Tổng quan về công trình nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ
Tổng quan về công trình nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ
Phần nhà chòi lục giác và ao cá koi
Phần nhà chòi lục giác và ao cá koi
Không gian sân vườn cạnh gian nhà chính
Không gian sân vườn cạnh gian nhà chính
Gian nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh hồ cá koi cổ truyền
Cận cảnh hồ cá koi cổ truyền

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments