Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ hợp mệnh mộc, cách bài trí cho gia chủ mệnh mộc

Vấn đề bài trí nội thất một ngôi nhà bình thường đã là một điều không dễ dàng thì với nhà gỗ điều này càng là vấn đề phức tạp hơn nhiều lần. Đây là vấn đề không chỉ liên quan đến con mắt thẩm mỹ mà nó còn bao gồm cả yếu tố về tâm linh, yếu tố phong thủy. Gia chủ thuộc mệnh nào thì nên tuân theo những nguyên tắc ài trí thuộc mệnh đó. Vậy những gia chủ có mệnh mộc cần bài trí nhà cửa như thế nào? Những điều cần lưu ý khi bài trí nhà gỗ hợp mệnh mộc là gì?

Tổng quan về mệnh mộc và nhà gỗ hợp mệnh mộc:

Mộc theo thuật phong thủy ý nghĩa là gỗ, là cây cối, nó tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ của mọi vật trên thế giới. Chính vì lẽ đó người có mệnh mộc rất có chiều sâu về suy nghĩ, có cá tính nhiệt tình và ưa thích thám hiểm…Vì vậy việc lựa chọn cách bài trí nhà gỗ hợp mệnh mộc cũng không hề đơn giản, người làm việc này phải am hiểu về mệnh mộc và cách bài trí sao cho hợp lý nhất để có thể đem lại may mắn cho người mệnh mộc.

Bài trí nội thất cho gia chủ mệnh mộc và những điều không thể bỏ qua:

 

Bản thân người mệnh mộc đã rất thích hợp với gỗ và những vật liệu trang trí bằng gỗ, hay là việc sở hữu một căn nhà gỗ thì lại càng là điều tuyệt vời. Tuy nhiên cái gì quá nhiều cũng là không tốt, nó sẽ tạo ra sự rối rắm và nhàm chán cho căn nhà bạn nếu mọi thứ đều chỉ là gỗ vì vậy ta cần phải biết kết hợp bài trí căn nhà với những màu sắc vật liệu khác nhau một cách hài hòa có chủ ý để tạo nên một không gian vừa mang tính thẩm mỹ vừa hài hòa bởi yếu tố phong thủy sao cho hợp với gia chủ có mệnh mộc.

  • Về việc lựa chọn màu sắc:

Muốn bài trí nhà gỗ hợp mệnh mộc bạn cần chọn những màu sắc tương sinh và tương vượng cho bản mệnh này như đen, xanh nước biển, màu thân gỗ, xanh lá.. những màu sắc này mang lại vượng khí và may mắn cho người có mệnh mộc. Trong đó, màu xanh lá luôn góp phần mang tới sự thư thái, đẩy lùi lo lắng và duy trì trạng thái cân bằng cho cuộc sống của gia đình bạn. Một chiếc ghế salon, rèm cửa màu xanh lá sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bài trí nhà gỗ Hơn nữa, những màu sắc này cũng vô cùng hợp với nội thất gỗ. Những màu nên tránh cho gia chủ mệnh mộc là xám, trắng, bạc, kem…

  • Về hình dáng, chất liệu nên chọn lựa:

Vật liệu điển hình thuộc hành mộc là gỗ. Đây là loại vật liệu mang tính tự nhiên, có tác dụng lưu thông khí và cân bằng cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn các loại nội thất gỗ có hình vuông, hình chữ nhật. Nhưng có một lưu ý nhỏ với bạn là căn nhà đã được làm bằng gỗ rồi nên hãy trang bị đồ gỗ vừa phải và trang trí thêm các chất liệu khác để đảm bảo cân bằng các yếu tố phong thủy cũng như tính hài hòa chung cho căn nhà.

 

  • Những vật trang trí hợp mệnh mộc:

Vì người mệnh mộng có bản chất tương sinh tương vượng với gỗ nên để bài trí cũng khá đơn giản, nhưng chỉ cần lưu ý một chút để căn nhà không bị quá đơn điệu với quá nhiều vật liệu gỗ thì ta chỉ cần tô điểm thêm một chút màu sắc và những vật trang trí hợp mệnh mộc một cách hài hòa hợp lý. Ví dụ như là việc dùng rèm cửa hoa, hay cây hoa, chậu cảnh, những vật liệu sứ có hình hoa văn cây lá để trang trí sẽ giảm bớt sự đơn điệu và tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà. Ngoài ra có một chú ý nhỏ là mệnh mộc khắc với các đồ vật có chất liệu từ kim khi nên bạn cần hạn chế trang trí bằng chất liệu này trong nhà nhé.

 

Nói chung việc trang trí và bài trí nội thất cho nhà gỗ nhất là đối với bài trí nhà gỗ hợp mệnh mộc, để đảm bảo mang lại sự hài hòa và may mắn cho gia chủ cũng là điều không phải ai cũng biết chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng và áp dụng một cách thông minh để có 1 căn nhà gỗ có bài trí hài hòa, thẩm mỹ và đặc biệt là hợp với người mệnh mộc.

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments