Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 – Không gian kiến trúc nổi bật ở nước ta

Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 là công trình nhà ở thú vị khi có sự kết hợp giữa một bên là kiến trúc truyền thống còn một bên là kiến trúc hiện đại ngay trong cùng một khối công trình. Công trình này không những đẹp mà còn đáp ứng được nhiều nhu cầu của đời sống và hợp phong thủy. Để tìm hiểu kỹ hơn về kiến trúc nhà này, mời quý vị cùng đến với bài viết dưới đây. 

Lắp đồ thờ nhà gỗ 3 gian 4 mái hiên chạy xung quanh

Đặc trưng kiến trúc nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 là một kiểu kiến trúc vừa mang trong mình nét hiện đại, vừa mang đến nét cổ truyền. Kiểu nhà này có những đặc trưng cơ bản như sau: 

Về chất liệu làm nhà

Ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian trên tầng 2 được làm với các loại vật liệu chủ đạo như: gỗ, đá, gạch ngói… Nhìn chung đây đều là những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong quá trình thi công, những loại vật liệu này không hề trải qua bước sơn sửa phức tạp nào, giữ cho màu sắc cũng như vẻ đẹp của các loại vật liệu làm nhà gỗ một cách thô mộc, chân thật nhất. 

Phía dưới tầng 1 là căn nhà hiện đại với các vật liệu ta vô cùng quen thuộc như bê tông, sắt thép, kính… Đây đều là những loại vật liệu đặc trưng của các công trình nhà ở hiện nay. Một điểm thú vị của căn nhà này, đó là chúng được làm rất cầu kỳ với các loại vật liệu sơn sửa kỹ càng tạo thành những màu sắc đẹp mắt có thể tùy ý thay đổi theo nhu cầu của gia chủ. 

Nha Go 3 Gian 4 Mai 26
Căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian 4 mái trên tầng 2

>Xem thêm: Top 11 Mẫu Nhà Gỗ 3 Gian Hiện Đại Đẹp Độc Đáo Và Được Ưa Chuộng

Về thẩm mỹ căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng 

Vẻ đẹp của căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng là vẻ đẹp của sự giao hòa giữa hai luồng kiến trúc khác nhau. Căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 hiện thân cho những tinh hoa văn hóa cổ truyền của dân tộc. Với sắc nâu trầm quen thuộc, với hàng tường gạch, hàng ngói đỏ thẫm và kết cấu chữ Nhất đơn giản. Các hoa văn trên cấu kiện đục chạm cầu kỳ không chỉ đẹp mà còn chứa trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành. 

Nha Go 3 Gian 4 Mai 10
Căn nhà gỗ nằm trên tầng 2 nhà hiện đại

Căn nhà hiện đại tầng 1 khắc họa rất rõ vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại với những đường khối ngang dọc giản lược, các thiết kế cửa kính trong suốt đem lại sự sang trọng và hiện đại. 

Vì sao những căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng ngày càng được yêu thích?

Những căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 hiện nay ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích không chỉ đơn thuần vì vẻ đẹp của nó mà còn bởi các lý do sau đây: 

 • Phù hợp với tình hình thực tế hiện nay

Nha Go 3 Gian 4 Mai 27
Làm nhà gỗ trên tầng 2 phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ hiện nay

Trong giai đoạn hiện nay khi các công trình nhà ở đang trở nên cao hơn do quỹ đất ngày càng hẹp lại, thì nhà gỗ 3 gian 2 tầng là một sự lựa chọn phù hợp. Nhất là đối với những con người yêu mến kiến trúc cổ mà lại không có nhiều đất để xây nhà. Căn nhà sẽ không bị giới hạn về mặt chiều rộng, gia chủ có thể làm những căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng, 3 tầng…. phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

 • Tách bạch khu thờ và khu sinh hoạt 

Không gian thờ tự gia tiên luôn là một phần không thể thiếu trong gia đình Việt. Việc bố trí nơi thờ tự trên căn nhà gỗ 3 gian ở tầng 2 sẽ giúp cho không gian thờ với không gian sinh hoạt được tách biệt. Điều này giúp cho gian thờ được yên tĩnh, riêng tư còn sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng. 

 • Là không gian nghỉ ngơi thư giãn

Nha Go 3 Gian 4 Mai 13
Căn nhà gỗ trên tầng 2 là nơi thờ tự, nghỉ ngơi

Những mẫu nhà gỗ trên tầng 2 có tầm view rất rộng là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng lý tưởng đối với nhiều gia chủ. Bởi không khí của căn nhà gỗ trên tầng 2 rất thoáng đãng, trong lành. Ngoài ra, được nghỉ ngơi trong nếp nhà gỗ khiến tinh thần cảm giác an yên và thư thái hơn. 

>Xem thêm: 10 Mẫu nhà gỗ 3 gian đơn giản đẹp và hiện đại năm 2022

 • Gìn giữ được những kiến trúc truyền thống

Một điểm nữa khiến cho những căn nhà gỗ trên tầng 2 trở nên được ưa chuộng đối với nhiều người đó chính là kiến trúc của mẫu nhà kiểu này giữ được những nét truyền thống của dân tộc. Nhà gỗ chính là công trình chứa trong đó những tinh hoa văn hóa dân tộc thể hiện qua kỹ thuật lắp dựng nhà, hoa văn đục chạm, bố trí sắp xếp đồ nội thất. 

Giá nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 hiện nay ra sao? 

Nếu yêu thích những căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 chắc chắn quý vị sẽ quan tâm rất nhiều đến giá của những căn nhà này là ra sao. Sau đây là những thông tin chi tiết của chúng tôi về giá nhà gỗ hiện nay. 

 • Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế hiện nay được tính trên rất nhiều yếu tố như: quy mô thiết kế nhà, mức độ chi tiết khi thiết kế căn nhà gỗ trên tầng 2, đơn vị gia chủ lựa chọn hợp tác, hồ sơ thiết kế gia chủ lựa chọn…

Nha Go 3 Gian 4 Mai 19
Chi phí thiết kế phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nên từng mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 cũng có sự chênh lệch. Có nhà chi phí thiết kế sẽ cao, cũng có nhà chi phí thiết kế thấp. 

 • Chi phí mua nguyên vật liệu

Có rất nhiều nguyên vật liệu để làm một công trình nhà gỗ 3 gian trên tầng 2. Các nguồn nguyên vật liệu này sẽ đắt rẻ tùy chỗ và tùy chất lượng gia chủ lựa chọn. Nếu lựa chọn những chất liệu tốt nhất cho công trình thì chi phí làm nhà sẽ cao. Còn nếu lựa chọn những chất liệu vừa tầm thì chi phí cũng sẽ không quá cao. 

 • Chi phí nhân công

Chi phí nhân công cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định được việc làm nhà hết bao nhiêu tiền. Lựa chọn nhân công giàu kinh nghiệm, lành nghề, am hiểu về căn nhà gỗ thì giá nhà cũng sẽ cao hơn. Lựa chọn nhân công ít kinh nghiệm thì chi phí làm nhà cũng thấp hơn. 

 • Chi phí lắp đặt nội ngoại thất nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Nội ngoại thất là một yếu tố không thể thiếu để làm một căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng hoàn chỉnh. Nội ngoại thất được làm sang trọng, tỉ mỉ thì chi phí làm nhà sẽ cao hơn. Còn nội ngoại thất được làm đơn giản thì chi phí làm nhà sẽ thấp hơn. 

>Xem thêm báo giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm khi thi công nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Sau đây là một vài kinh nghiệm quan trọng khi thi công những căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 gia chủ nên biết: 

 • Lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ đáng tin cậy

Kiểm tra thông tin, cơ cấu nhân sự, hồ sơ năng lực, các công trình đã thi công… rõ ràng trước khi bắt tay vào hợp tác với một đơn vị làm nhà gỗ nào đó. 

 • Nên thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian cùng một đơn vị

Lựa chọn đơn vị thi công trọn gói bao gồm cả thiết kế sẽ thuận tiện cho quý vị trong việc làm nhà. 

 • Tham quan trước nhà mẫu và nhà xưởng khi thi công

Để có cái nhìn khách quan nhất về năng lực của một đơn vị cần phải tham quan nhà mẫu và xưởng gỗ trước khi hợp tác. 

 • Có ý tưởng rõ ràng để phối hợp với kiến trúc sư tốt nhất

Chia sẻ với kiến trúc sư về ý tưởng, ý muốn làm một căn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 như thế nào để công trình xây nên hoàn thiện và đúng ý nhất. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Những căn nhà gỗ 3 gian 2 tầng không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Chúng ngày càng phổ biến hơn với vẻ đẹp và công năng mà chúng mang lại. Nếu như quý vị cũng yêu thích kiểu nhà như thế này hãy liên hệ với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn rõ ràng hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments