Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu – Hưng Yên

Nhà gỗ Phúc Lộc kết hợp với gia chủ long trọng tổ chức nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian tại xưởng. Công trình trong thời gian tới sẽ được lắp dựng tại Khoái Châu – Hưng Yên. Đây là công trình được chúng tôi thiết kế và thi công phần gỗ. Lễ phạt mộc đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của gia chủ đối với chúng tôi.

Video phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng

Nha Go 3 Gian 10
Phạt mộc nhà gỗ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Mat Bang Nha Go 3 Gian A Dien
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 9,0m; chiều sâu nhà 7,26m (đã bao gồm hiên không tính bậc tam cấp). Khoảng gian có kích thước như sau: gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 2,82m, khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,75m (kích thước tính tim cột
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự đường kính cột như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Nha Go 3 Gian 4
Gỗ lim tali Nam Phi

Loại gỗ được gia chủ lựa chọn để sử dụng làm nhà đó chính là gỗ lim tali Nam Phi. Gỗ được xẻ không ôm tâm từ những cây gỗ lớn.

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, được xử lý kỹ trước khi thi công
 • Dòng gỗ lim có màu sắc trầm ấm và đẹp mắt với các vân gỗ dọc dưa, mây mây, vân núi…
 • Loại gỗ này sau khi gia công và được xử lý hạn chế tình trạng cong vênh, mối mọt.
 • Cây gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn và hơn nữa được xẻ không ôm tâm

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian đẹp tại Khoái Châu – Hưng Yên

Nha Go 3 Gian 3
Bản vẽ thiết kế 3D khuôn viên nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 2
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Gia đình có khuôn viên đất tương đối rộng, với mong muốn thiết kết một khuôn viên nhà thờ gỗ 3 gian, kết hợp nhà ở tiện lợi mà vẫn hợp xu hướng. Nắm bắt được nhu cầu đó của gia chủ đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên phương án thiết kế theo đúng khuôn viên.

Công trình được thiết kế hài hòa giữa khuôn viên nhà gỗ 3 gian truyền thống, kết hợp nhà ngang mái thái sân vườn đẹp. Những thiết kế này được dựa trên khảo sát mặt bằng, khuôn viên đất. Đồng thời cũng sẽ là việc nắm bắt những nhu cầu, tâm tư và mong muốn của gia chủ. Khuôn viên được phân chia như sau:

– Tổng diện tích khu đất 440m2

– Diện tích nhà thờ 70m2

– Diện tích tầng 1 nhà ngang 90m2

– Sân nhà thờ 42m2

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian

Nha Go 3 Gian
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ 3 gian
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem xét trước đó, nhằm thuận lợi hơn khi làm nhà gỗ kẻ truyền.
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện gia công và sàm đóng công trình.
 • Đồ cúng lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, nước ngọt, thước tầm, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…Tất cả đồ lễ được đặt trong tấm vải đỏ thể hiện sự trang nghiêm.
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Phạt mộc nghi lễ nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Nha Go 3 Gian 2
Gia chủ và mọi người thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 3
Nghi lễ phạt mộc được thực hiện chỉn chu
 • Lễ cúng phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian sẽ được bắt đầu sau khi đồ lễ đã được chuẩn bị xong. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhằm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu. Đồng thời cầu mong cho mọi việc đều thuận lợi và thuận buồm xuôi gió.
Nha Go 3 Gian 5
Bật mực các thông số theo đúng bản vẽ
Nha Go 3 Gian 6
Bác thợ cả bật mực trên sào nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 8
Gia chủ ký tên lên sào tre nhà gỗ 3 gian
 • Sau khi nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Người thực hiện sẽ là bác thợ cả của công trình. Sào tre được ví như là bản vẽ thu nhỏ của ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
Nha Go 3 Gian 9
Bác thợ cả lấy rìu đẽo vào cột nhà gỗ 3 gian
Nha Go 3 Gian 11
Bác gia chủ thực hiện hành động tương tự
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự lấy rìu đẽo và cột nóc căn nhà. Và bác gia chủ đi cùng cũng thực hiện đông tác tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Nghi lễ này không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng, mà còn cầu mong cho mọi điều luôn được suôn sẻ và thuận lợi, gia đình gặp nhiều may mắn.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian, 5 gian

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ vừa rồi về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian tại Khoái Châu – Hưng Yên. Đã giúp cho quý vị và các bạn hiểu thêm về nghi lễ trước khi bắt đầu làm nhà gỗ kẻ truyền. Để có thể mong muốn thi công ngôi nhà kẻ truyền Bắc Bộ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments