Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái 20 cột tại Nghĩa Hưng – Nam Định

Thêm một công trình mới được nhà gỗ Phúc Lộc và gia chủ thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái. Lễ phạt mộc được thực hiện tại xưởng làm nhà gỗ. Sau công trình sẽ được lắp dựng tại địa điểm Nghĩa Hưng – Nam Định. Đây cũng là một công trình được gia chủ gửi gắm nhiều tâm huyết. Nếu quý vị và các bạn cũng quan tâm đến công trình này, xin mời theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Video nhà gỗ 3 gian 4 mái tại Nghĩa Hưng – Nam Định

 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Hình ảnh phạt mộc nhà gỗ

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 4 mái

 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 4 mái
 • Với chiều dọc nhà là 12,26m. Chiều ngang nhà 8,26m, đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian nhà được chia như sau, gian chính giữa khoảng gian 2 mét 82. Còn hai gian biên là 2 mét 75, được tính theo tim cột.
 • Nhà có tổng 20 cột, trong đó cột cái đường kính 31, cột con đường kính 28, cột hiên đường kính 26.
 • Căn nhà gỗ được sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ 3 gian 4 mái

 • Gia chủ là người yêu thích nét kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ, mong muốn có được một công trình thờ tự gia tiên đẹp, đúng chuẩn.
 • Qua quá trình tìm hiểu, các công trình thực tế, mà Phúc Lộc đã làm, nắm bắt được mong muốn của gia đình, Nhà Gỗ Phúc Lộc đã khảo sát mặt bằng, đồng thời tiến hành tư vấn, lựa chọn kiểu nhà gỗ cổ truyền bắc bộ. Qua thống nhất được phương án, gia đình đã cùng về thăm xưởng nhà gỗ Phúc Lộc, để thăm nom năng lực sản xuất, cũng như quy mô sản xuất.

Lý do gia đình lựa chọn dòng gỗ lim Nam Phi tali

 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Gia chủ sau khi đã tìm hiểu rất nhiều loại gỗ khác nhau trên thị trường và quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Bởi những ưu điểm mà dòng gỗ này sở hữu cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái

 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái
 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Toàn cảnh xưởng trước khi thực hiện nghi lễ
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện công trình.
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem xét trước đó.
 • Đồ cúng lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, thước tầm, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…Tất cả đồ lễ được đặt trong tấm vải đỏ.
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái

Phat-moc-nha-go-3-gian-4-mai-2
Mọi người thành kính thực hiện lễ phạt mộc
Phat-moc-nha-go-3-gian-4-mai-1
Nghi lễ có sự tham gia của đầy đủ gia đình
Phat-moc-nha-go-3-gian-4-mai-3
Nghi lễ được thực hiện tại xưởng
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn khi làm nhà gỗ.
Phat-moc-nha-go-3-gian-4-mai-5
Bật mực trên sào tre
Phat-moc-nha-go-3-gian-4-mai-6
Gia chủ ký tên lên sào tre
 • Sau khi nghi lễ chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Hình ảnh lấy rìu đẽo vào cột của căn nhà
 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Mọi người trong gia đình cùng thực hiện hành động này
 nhà gỗ 3 gian 4 mái
Thành viên trong gia đình lấy rìu đẽo vào cột căn nhà
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Và những thành viên đi cùng cũng thực hiện đông tác tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Nghi lễ này không chỉ đánh dấu mà còn cầu mong cho mọi điều luôn được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Giá của nhà gỗ 3 gian 4 mái bao nhiêu tiền?

Mức giá nhà gỗ 3 gian 4 mái được thi công còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến những điều quan trọng như sau:

 • Tổng số lượng khối gỗ sử dụng: Hiện nay khối lượng gỗ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến mức giá làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian. Khối lượng gỗ sử dụng càng nhiều thì mức giá sẽ càng cao. Điều này cần hạch toán sau khi thiết kế và tính toán khối lượng gỗ sử dụng.
 • Diện tích thi công căn nhà gỗ: Diện tích làm nhà gỗ càng lớn, thì mức giá sẽ càng cao, do khối lượng gỗ sử dụng nhiều thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Nếu diện tích căn nhà vừa phải diện tích nhỏ, khối lượng gỗ ít thì chi phí sẽ không quá cao.
 • Những yếu tố về nội thất, ngoại cảnh: Để hoàn thiện căn nhà gỗ 3 gian 4 mái ngoài giá phần gỗ căn nhà, thì còn mức giá phần xây, giá nội thất và ngoại cảnh của căn nhà gỗ. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ như thế nào thì mới có thể tính toán được chi phí cần thiết.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Những thông tin về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái đã cho chúng ta hiểu hơn về công trình được thực hiện trong thời gian tới. Đây là công trình được gia chủ gửi gắm rất nhiều tâm huyết, mong muốn về một không gian sống, thờ tự gia tiên, đậm chất thôn quê. Nếu quý vị cũng đang ấp ủ về một công trình như trên hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn về nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments