Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có hậu cung kết hợp nhà mái thái ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp nhà mái thái ấn tượng là sự hòa quện giữa hai lối kiến trúc truyền thống và hiện đại. Mang đến sự tiện lợi và hài hòa hơn trong thời đại ngày nay. Để xem ngôi nhà được bố trí như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung thông tin bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà thờ từ đường 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4
Tồng thể mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian
Mat Bang Tong The
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ

Tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có hậu cung kết hợp nhà mái thái

Khuôn viên được thực hiện trên diện tích đất không quá lớn. Bao gồm:

 • Căn nhà gỗ 3 gian có hậu cung,
 • Ngôi nhà ngang mái thái, cổng tường rào,
 • Sân vườn và bố trí cảnh quan sân vườn đẹp.

Căn nhà gỗ bao gồm 3 cổng nhà được bố trí trước và sau căn nhà thờ gỗ 3 gian. Mỗi không gian diện tích được quy hoạch cụ thể tận dụng tối đa quỹ đất sẵn có cho gia đình.

Chi tiết mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có hậu cung

Thiet-ke-nha-go-3-gian-2
Tổng thể mẫu nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Để hiểu chi tiết về mẫu nhà thờ gỗ 3 gian có hậu cung, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nếp nhà gỗ này được các kiến trúc sư thiết kế và bố trí ra sao.

Thông số kỹ thuật nhà thờ gỗ 3 gian có hậu cung

Mat Bang Tong The2
Thông số kỹ thuật nhà thờ gỗ 3 gian
 • Chiều dọc nhà 8,3m. Chiều ngang nhà 6,97m. Đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian được chia đều nhau là 2,55m. được tính theo tim cột.
 • Nhà gỗ có tổng 24 cột, đã bao gồm cột hậu cung. Trong đó cột cái đường kính 29cm, cột con đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi

Chi tiết phần mái nhà gỗ 3 gian có hậu cung

 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Bên cạnh đó phần hậu cung phía sau nhà được thiết kế lùi ra cũng được lợp ngói ta nung thủ công. Nhìn từ trên cao khuôn viên nhà tương đối ấn tượng và đẹp mắt.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, triện nóc và đấu lớn.

Chi tiết phần hiên nhà thờ gỗ 3 gian có hậu cung

Thiet-ke-nha-go-3-gian-6
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 3 gian có hậu cung
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen, ngũ phúc lâm môn…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Tạo cho không gian nhà đẹp và ấn tượng hơn.
 • Ngoài ra hiên nhà gỗ còn được thiết kế hai cột đồng trụ ấn tượng. Một không gian phổ biến trong nhiều căn nhà thờ gỗ 3 gian Bắc Bộ hiện nay. Cột đồng trụ là biểu tượng cho sự xua đuổi tà khí tốt nhất.

Tổng thể phần nhà ngang mái thái ấn tượng của khuôn viên

Thiet-ke-nha-go-3-gian-5
Phần nhà ngang mái thái ấn tượng
 • Căn nhà ngang mái thái được thiết kế dọc theo căn nhà chính 3 gian. Đây là ngôi nhà làm theo phong cách hiện đại, được gia chủ bố trí với nhiều chức năng khác nhau. Đảm bảo được nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình.
 • Trong đó bao gồm các phòng chức năng khác nhau như: phòng ăn, phòng tiếp khách, phòng bếp, phòng ngủ khép kín…Tất cả được thiết kế hài hòa và tiện lợi với gia đình nhất.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của khuôn viên nhà gỗ

Thiet-ke-nha-go-3-gian-3
Tổng thể cảnh quan sân vườn nhà gỗ
 • Thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian có sân vườn trước và sân vườn sau ấn tượng. Tất cả sử dụng gạch đỏ Bát Tràng chống trơn trượt tốt, bên cạnh đó trong khuôn viên nhà cũng luôn được bố trí nhiều cây cối xanh tốt.
 • Đặc biệt hơn giúp cho khuôn viên nhà có thể gần gũi hơn với thiên nhiên và không gian xanh mượt. Thì gia chủ bố trí nhiều khoảng xanh giúp điều hòa khuôn viên nhà tốt nhất.

Thiết kế cổng tường rào của căn nhà thờ gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-1
Thiết kế cổng tường rào nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà được thiết kế 2 cổng với một cổng trước nhà và sau nhà, cổng sau nhà thì là cổng của căn nhà ngang hiện đại. Cổng trước nhà thì là hướng đi vào căn nhà thờ gỗ 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ. Cổng được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, với hai mái được lợp ngói ta nung thủ công, chất liệu quen thuộc, phần cánh cổng được thiết kế nan dọc đơn giản với phần tay nắm cửa quen thuộc.
 • Tường rào nhà gỗ được bao quanh khuôn viên nhà, mẫu tường rào mái ngói ấn tượng và phù hợp với kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền. Đây cũng là một kiểu kiến trúc đẹp với căn nhà gỗ xưa.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có hậu cung kết hợp nhà ngang mái thái là một trong những gợi ý giúp cho quý vị và các bạn có thể tham khảo. Đây là khuôn viên nhà thờ kết hợp nhà ở lý tưởng dành cho không gian đất không quá lớn. Nếu quý vị và các bạn mong muốn tư vấn về căn nhà gỗ kẻ truyền được thiết kế ra sao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments