Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng sân vườn ao chòi

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng sân vườn ao chòi. Một công trình được thực hiện dựa trên nhu cầu và quỹ đất sẵn có của gia chủ. Ngôi nhà là không gian nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên. Nếu quý vị cũng đang quan tâm về mẫu nhà gỗ này xin mời tham khảo những thông tin bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang vườn ao chòi

Tổng quan về thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang sân vườn

Mat-bang-nha-5-gian
Tổng thể mặt bằng nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang
 • Lợi thế về quỹ đất rộng với tổng diện tích đất lên đến 880m2, kết hợp cùng với mong muốn của gia chủ. Kiến trúc sư Phúc Lộc đã lên ý tưởng thiết kế về một không gian với căn nhà gỗ cổ truyền, căn nhà ngang sẵn có trong một không gian sân vườn chòi rợp bóng cây xanh. Trong đó nhà 3 gian là nhà được thiết kế mới hoàn toàn. Còn nhà ngang 2 tầng được thiết kế lại từ ngôi nhà cũ của gia đình.
 • Từ hướng cổng vào, công trình đầu tiên quý vị nhìn thấy đó là căn nhà ngang 5 gian làm theo kiểu kẻ truyền, 5 hiên thông nhau. Theo thiết kế, khi ngồi trong căn nhà gỗ phóng tầm mắt ra ngoài sân, quý vị có thể chiêm ngưỡng phần không gian sân vườn chòi với diện tích thiết kế gần ⅓ khu đất.
 • Bên cạnh nhà gỗ cổ truyền là căn nhà ngang 2 tầng của gia đình để lại. Kiến trúc nhà được thiết kế lại nhằm hợp với thẩm mỹ ngày nay. Ngoài ra, kiến trúc sư có làm thêm hai khối nhà phụ ở hai bên là khu vực vệ sinh khép kín.
 • Đằng sau nhà gỗ là khu bếp củi, bếp ăn và một vườn rau gia vị. Không gian nấu nướng và ăn uống được làm tách biệt với nhà ở.
 • Ngoài cổng chính, kiến trúc sư còn có thiết kế một chiếc cổng phụ cạnh nhà cao tầng.

>Xem thêm: Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ kết hợp khuôn viên nhà vườn

Chi tiết thiết kế căn nhà gỗ 5 gian thông hiên

Mau-nha-go-5-gian-2
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết căn nhà gỗ 5 gian thông hiên đến quý vị và các bạn, để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về công trình.

Thông số kỹ thuật của thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Mau-nha-go-5-gian-11
Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
 • Nhà được thiết kế trên diện tích 102m2.
 • Chiều dài nhà là 13,74m, chiều rộng nhà 7,42m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa nhà có khoảng gian trung bình 2,55m. Hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,5m. Hai gian chái ngoài cùng có khoảng gian trung bình 2,65m.
 • Căn nhà được bố trí với 26 cột. Cột cái có đường kính 27cm. Cột con có đường kính 25cm. Cột hiên và cột hậu có đường kính 24cm.

Chi tiết thiết kế phần mái nhà gỗ 5 gian thông hiên

Mau-nha-go-5-gian-8
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian
 • Mái nhà thiết kế theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc.
 • Với các kiến trúc sư Phúc Lộc, độ dốc của mái trong bản vẽ thiết kế luôn giao động trong khoảng từ 67-68%.
 • Mái nhà lợp ngói ta nung truyền thống, loại ngói này rất được ưa chuộng trong thi công những căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Trên mái nhà có đắp các chi tiết con triện góc, cọc băng, đấu lớn bằng bê tông. Những chi tiết này trang trí cho phần mái thêm sống động và đẹp mắt hơn.
 • Chính giữa nóc nhà là đại tự với hàng chữ Nôm cổ truyền giàu ý nghĩa.
 • Chạy dưới bờ nóc là hàng gạch hoa chanh mang đến cảm giác cổ truyền cho căn nhà.

Chi tiết thiết kế phần hiên nhà gỗ 5 gian thông hiên

Mau-nha-go-5-gian-10
Phần hiên của căn nhà gỗ 5 gian
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được làm với kiểu nhà thông hiên.
 • Nổi bật trong khu vực hiên nhà gỗ là hàng cửa bức bàn pano đặc đục hoa văn đặc sắc.
 • Hàng cửa bức bàn chính là một điểm đặc trưng của những căn nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Lòng hiên rộng lát gạch gốm tạo sự giao hòa giữa bên trong và bên ngoài sân.
 • Phần hiên còn có làm lan can bằng đá có đục hoa văn đẹp mắt.

Kiến trúc căn nhà ngang 2 tầng hiện đại

Mau-nha-go-5-gian-1
Tổng thể khuôn viên gồm căn nhà ngang hiện đại

Công trình nhà ngang được nằm dọc với thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền. Đây là khu vực được thiết kế để nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt cá nhân cho các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà được thiết kế 2 tầng, với nhiều phòng chức năng.

Về công năng sử dụng

 • Nằm cạnh thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền là căn nhà ngang 2 tầng làm theo phong cách tân giả cổ mái Thái. Căn nhà này khi xưa là không gian sinh hoạt chính của gia đình. Nhằm lưu giữ lại những ký ức đẹp trong quá khứ, gia chủ quyết định sẽ thiết kế lại về mặt kiến trúc cho phù hợp hơn với ngày nay mà không phá dỡ.
 • Khi quan sát từ trên cao, ta sẽ thấy phần mái của nhà tạo thành hình chữ A rất đẹp mắt. Mái nhà có lợp ngói, chất liệu và màu sắc tương đồng với ngôi nhà cổ truyền.
 • Mặt tiền là nhà là những đường nét cong mềm mại thể hiện qua các vòm cửa, các cột nhà tròn, vuông với phần đầu đục chạm tinh tế là hiện thân của phong cách tân cổ điển.
 • Các chi tiết gờ, phào, vỉ ruồi chữ Thọ được giữ nguyên như một cách gia chủ trân trọng và lưu giữ quá khứ. Mặt tiền nhà nổi bật với hệ cửa sổ, cửa ra vào bằng gỗ chắc chắn, kín đáo.

Kiến trúc mái nhà ngang

Mau-nha-go-5-gian-6
Căn nhà ngang 2 tầng
 • Phần mái căn nhà ngang được làm theo kiểu mái thái ấn tượng, được lợp phần ngói đỏ cổ đồng điệu hơn với căn nhà gỗ kẻ truyền. Mái nhà ngang được thực hiện cho căn nhà hiện đại tạo nên nét hiện đại hài hòa giữa cổ truyền thống.

Kiến trúc nhà ăn đằng sau của công trình

 • Nhà ăn nằm phía sau nhà gỗ cổ truyền và nằm cạnh nhà 2 tầng là khu vực giao thoa giữa kiến trúc của hai căn nhà. Căn nhà ăn làm phần mái với bò nóc, bờ chảy giống với mái nhà gỗ cổ truyền. Vỉ ruồi chữ Thọ của khu vực bếp ăn được lấy cảm hứng từ ngôi nhà ngang 2 tầng.
 • Khu vực bếp ăn được thiết kế với phòng ốc hiện đại, bao gồm khu bếp nấu và khu ăn uống. Đây sẽ là nơi gia đình cùng nhau nấu nướng, quây quần bên mâm cơm.

Cổng tường rào khuôn viên nhà gỗ 5 gian

Mau-nha-go-5-gian-4
Cổng tường rào của công trình
 • Không chỉ chăm chút về không gian bên trong, mà bao bọc bên ngoài nhà điển hình là phần cổng, tường rào được thiết kế cũng rất tinh tế. Nhà làm với phần cổng 2 mái lợp ngói. Mái cổng với mái nhà 5 gian cùng từ 1 chất liệu ngói ta truyền thống tạo cảm giác nhịp nhàng, đồng điệu trong không gian. Cánh cổng được thiết kế theo kiểu 2 cánh, thượng song hạ bản, tạo sự đơn giản và tinh tế.
 • Tường rào cổng làm theo kiểu gạch xây không trát trên lợp ngói. Trang trí cho phần tường còn là những hàng gạch thông gió với họa tiết cổ điển, thú vị.

Thiết kế cảnh quan sân vườn thiết kế nhà gỗ 5 gian

Mau-nha-go-5-gian-5
Cảnh quan sân vườn có chòi lục giác
Mau-nha-go-5-gian-3
Ao nước nhà gỗ
 • Trong thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang này, gia đình còn dành ra một không gian rộng rãi để làm khu vực sân vườn ao nước, chòi lục giác trong mảnh vườn trước nhà.
 • Căn chòi lục giác làm theo kiểu 1 mái, nhỏ nhắn và mang trong mình kiến trúc cổ truyền. Đây sẽ là khu vực gia đình ngồi thưởng trà, ngắm cảnh, tiếp đón khách.
 • Bên cạnh chòi lục giác là một hồ nước nhỏ. Quý vị có thể thấy, trong các thiết kế nhà ở nếu có làm hồ nước thì sẽ được đặt tại vị trí trước nhà. Bởi theo phong thủy nhà ở, hồ nước trước nhà là tụ tài, tích lộc, đem lại may mắn cho gia đình.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Từ những thông tin về chủ đề mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng sân vườn ao chòi. Đã cho chúng ta những gợi ý tốt nhất về ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Nếu quý vị và các bạn đang cần tham khảo mẫu nhà gỗ 5 gian và cần thiết kế trên khuôn viên đất sẵn có. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments