Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ kết hợp khuôn viên nhà vườn

Thiết kế nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ kết hợp với khuôn viên biệt thự nhà vườn là kiểu kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng. Đây có thể nói là xu hướng nhà cổ truyền trong nhiều năm sắp tới. Hãy tham khảo ngay công trình dưới đây để có thể biết thêm về công trình này.

Vì sao thiết kế nhà gỗ luôn quan trọng

Thiết kế nhà gỗ trong thời đại ngày nay luôn đóng vai trò quan trọng. Bởi những lợi ích mà việc thiết kế có thể mang đến như:

 • Thiết kế nhà gỗ giúp cho gia đình có thể tính toán cụ thể được những thông số kỹ thuật như: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của ngôi nhà. Kích thước chi tiết các cấu kiện của nhà gỗ cổ truyền. Từ đó có thể giám sát được chi tiết các công đoạn một cách tỉ mỉ, cũng như hình dung dễ hơn về công trình.
 • Công đoạn thiết kế còn giúp cho việc sau này có thể tu bổ và sửa chữa một cách dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà gia chủ khi có ý định về làm nhà gỗ thì trước tiên phải có bản vẽ thiết kế.
 • Bên cạnh đó thì thiết kế nhà gỗ còn giúp gia đình có thể biết trước kinh phí thi công, tính toán khối lượng gỗ sử dụng cho ngôi nhà. Từ đó có những chuẩn bị thật tốt trước khi thực hiện căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ

Thông số kỹ thuật thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà gỗ 5 gian có chiều dài 15,52m; chiều rộng nhà 9,83m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,9m
 • Nhà gỗ 5 gian có 36 cột, kích thước thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.

Khuôn viên nhà vườn bao gồm:

 • 1 nhà gỗ 5 gian
 • 1 nhà ngang
 • 1 chòi lục giác nhỏ
 • 1 chòi lục giác chồng diêm với kích thước lớn
 • Cổng nhà được làm theo kiểu kiến trúc cổ truyền
 • 1 ao nước nhỏ, cây cối…
 • Xung quanh nhà gỗ được bao quanh là tường rào xây gạch không trát
 • Tổng thể công trình được bố trí hài hòa, cân xứng cho toàn thể khuôn viên

Công trình được thực hiện trên một phần đất khá rộng, được làm theo kết cấu đất chữ L. Căn nhà được được thi công ở phần chính của khu đất. Được làm theo kiến trúc Bắc Bộ phần mái được lợp ngói ta nung thủ công. Với 5 bậc tam cấp được làm bằng đá, nhà có hai mái với độ thoát nước tốt. Công trình được bố trí hai cột đồng trụ được đắp vẽ hoa văn đẹp mất.

Bên cạnh ngôi nhà là căn nhà ngang với mục đích làm nơi ở cho gia đình. Khuôn viên gồm có hai cổng vào. Bên cạnh của ngôi nhà được bố trí ao nước, cây cối và tạo được bầu không gian xanh đẹp mắt.

Trước nhà là khoảng sân rộng trước nhà được lát gạch đỏ. Khuôn viên nhà có hai căn nhà chòi lục giác. Một căn nhà chòi được thiết kế kín với hai mái chồng diêm vừa có thể là nơi ở, nơi trò chuyện và vui chơi cho cho gia đình.

Hình ảnh 2D, 3D thiết kế nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ

Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ
Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Phần cổng được cách điệu
Phần cổng được cách điệu
Góc chòi nhà gỗ cổ truyền
Góc chòi nhà gỗ cổ truyền
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian
Góc vườn của nhà gỗ cổ truyền
Góc vườn của nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên vào buổi tối
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên vào buổi tối

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình thiết kế nhà gỗ truyền thống  

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments