Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn đẹp

Cổ xưa – hiện đại – hài hòa là những cụm từ để nói về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn. Đây là thiết kế được thực hiện dưa trên quỹ đất và mong muốn của gia chủ. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc truyền thống và hiện đại, nhằm tạo nên một không gian sống thoải mái. Hãy cùng xem ngôi nhà sẽ được bố trí như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn

Mau-thiet-ke-nha-5-gian-san-vuon-1
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ
mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Tổng thể khuôn viên nhà với hình ảnh 3D

Tổng thể về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Khuôn viên mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn được thực hiện trên diện tích đất khoảng 1000m2. Trong khuôn viên sẽ bao gồm như sau:

 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian khoảng 150m2
 • Mẫu thiết kế nhà hiện đại 2 tầng mái thái
 • Phần sân rộng rãi trước nhà
 • Hồ các với diện tích khoảng 40m2
 • Chòi lục giác có diện tích khoảng 14,5m2
 • Còn lại là phần sân vườn, lối đi.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị đến các bạn về chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian, một ngôi nhà thờ từ đường được gia chủ yêu thích.

Thông số kỹ thuật của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian
 • Nhà gỗ 5 gian có chiều dài 15,18m; chiều rộng 8,42m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp) hai gian ngoài cùng còn được bố trí thêm nhà vệ sinh và phòng ngủ master cho gia đình.
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 26 cột, thứ tự kích thước lần lượt các cột gồm: cột cái có đường kính 33cm, cột con có đường kính 30cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 27cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Chi phần mái mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Chi tiết phần mái nhìn từ trên cao
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, chiện nóc và đấu lớn.

Chi tiết phần hiên thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Được thiết kế ở 3 gian giữa, hai gian ngoài cùng được làm lan can nhà ấn tượng.

Tổng thể căn nhà hiện đại 2 tầng trong khuôn viên nhà

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Căn nhà hiện đại đằng sau nhà chính
 • Căn nha ngang hiện đại 2 tầng được bố trí ở đằng sau nhà thờ 5 gian. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nhà hiện đại mái thái, được sơn trắng và mái thái có màu trầm. Tạo sự đồng điệu hơn cho khuôn viên mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian.
 • Ngôi nhà hiện đại được phân chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau cụ thể như: phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, nhà kho, phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín…Toàn bộ phục vụ cho nhu cầu cá nhân của gia đình.

Tổng thể cảnh quan sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Tổng thể cảnh quan sân vườn nhà gỗ 5 gian

Về cảnh quan sân vườn được gia chủ bố trí hài hòa và đẹp mắt. Tất cả tạo nên một không gian nghỉ dưỡng ấn tượng cho gia đình

Phần chòi lục giác chồng diêm

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Phần chòi lục giác chồng diêm
 • Phần chòi lục giác chồng diêm của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công tương đối ấn tượng. Đây là không gian thư giãn, vãn cảnh và thưởng ngoạm ngoài trời của khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền. Bao gồm 2 mái chồng diêm ấn tượng và quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền. Mái được lợp bằng ngói ta nung thủ công, màu đỏ gạch.
 • Hơn nữa còn có lan can gỗ xung quanh chòi lục giác, vừa giúp bảo vệ những người ngồi bên trong chòi lục giác. Công trình được thiết kế với diện tích khoảng 14,5m2.

Phân sân vườn hồ cá koi

 • Xung quanh sân vườn được bố trí nhiều cây cối và hoa lá khác nhau. Điều này làm nên một không gian xanh mát và ấn tượng cho khuôn viên nhà. Bên cạnh đó còn bố trí các thảm cỏ xanh theo khu vườn kiểu Nhật được ứng dụng vào trong khuôn viên. Một số loại cây trong nhà gỗ gồm: dừa cạn, cau, mộc hương và nhiều loại cây cảnh khác…
 • Sân vườn nhà gỗ 5 gian được thiết kế với nhiều không gian xanh ấn tượng. Không gian này hài hòa với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Vừa là nơi thư giãn, vãn cảnh và hòa mình vòa thiên nhiên cho gia đình.
 • Thiết kế phần sân tương đối rộng rãi, sân được lát gạch đỏ với khoảng sân giữa được làm chữ thọ đặc sắc. Những loại gạch này có thể chống trơn trượt trong quá trình di chuyển.
 • Hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn được bố trí bên cạnh chòi lục giác chồng diêm. Điều này giúp cho gia đình có thể thưởng ngoạm cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Hồ cá được thiết kế với hệ thống nước giúp cho cá có thể sinh sống và đảm bảo sạch sẽ. Hơn nữa còn điều hòa khuôn viên nhà giúp cho căn nhà mát mẻ hơn vào mùa hạ.

Tổng quan phần cổng tường rào trong khuôn viên nhà gỗ

mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Cổng tường rào nhà gỗ 5 gian
 • Phần cổng nhà gỗ được thiết kế 2 mái được làm ấn tượng và quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm khung song ô thoáng và ấn tượng. Trên cổng được đục chạm nhiều hoa văn đặc sắc của tứ quý bốn mùa. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.
 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, được xây gạch trát vừa xi măng màu xanh với tường rào chữ thọ trước nhà.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cảnh quan sân vườn đẹp. Đây là khuôn viên được các kiến trúc sư Kiến Trúc Phúc Lộc thực hiện thiết kế cho gia chủ. Nếu ai cũng đang có diện tích đất tương tự, có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Để được tư vấn hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để các chuyên gia tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments