Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại 2 tầng. Chính là một không gian sinh hoạt ấm cúng, sum họp của gia đình. Nơi đây giúp con cháu có thể nhớ về nguồn cội của tổ tiên. Để biết không gian này có phù hợp với diện tích đất nhà mình hay không chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn 

Thiet-ke-nha-go-3-gian-5
Tổng thể ngôi nhà thông qua bản vẽ 3d

Tổng thể về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-20
Tổng thể mặt bằng khuôn viên nhà gỗ

Mẫu thiết kế đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc thực hiện lần này, có diện tích đất rộng hơn 200m2. Dựa theo mong muốn của gia chủ, chúng tôi tiến hành thiết kế khu đất bao gồm 2 căn nhà ở. Trong đó có một ngôi nhà gỗ cổ truyền làm theo lối kiến trúc nhà 3 gian và một căn nhà ngang 2 tầng mái Thái. Chi tiết khuôn viên đất được phân bổ như sau:

 • Theo hướng cổng vào, công trình đầu tiên quý vị thấy đó là căn nhà gỗ cổ truyền, làm theo lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Vách hậu nhà 3 gian có một của thông ra phía đằng sau.
 • Đây là khu phụ của gia đình là nơi mọi người nấu nướng và ăn uống. Gian này còn có một công trình nhà vệ sinh khép kín rất gọn gàng phía cuối gian phụ.
 • Bên cạnh ngôi nhà gỗ cổ truyền là căn nhà hiện đại 2 tầng mái Thái. Trong mặt bằng tầng 1 của gia đình, chúng tôi đã bố trí không gian như sau:
 • Từ cửa chính của mẫu thiết kế nhà gỗ đi vào là phòng khách của gia đình rộng 16.5m2. Bên cạnh phong khách là khu vực bếp nấu văn ăn uống rộng 21m2. Phòng ngủ 16m2 được thiết kế ở bên trong cùng của căn nhà hiện đại tạo sự riêng tư cho gia đình. Giữa phòng ngủ và bếp ăn là phòng vệ sinh khép kín tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của gia đình.

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-21
Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian
 • Công trình được thiết kế trên diện tích đất 55m2.
 • Nhà gỗ có chiều dài 7,96m. Chiều rộng nhà 6,92m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
 • Gian chính giữa có khoảng gian 2,5m. Hai gian biên có khoảng gian 2,45m.
 • Ngôi nhà được thiết kế với 22 cột. Thứ tự đường kính các cột lần lượt là: Cột cái có đường kính 27cm. Cột con có đường kính 25cm. Cột hiên và cột hậu có đường kính 24cm.

Chi tiết thiết kế căn nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-3
Chi tiết căn nhà gỗ 3 gian

Căn nhà gỗ 3 gian được thiết kế theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng.

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian

 • Mẫu thiết kế nhà gỗ được làm theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc. Mái nhà sẽ được thiết với độ dốc đạt tỉ lệ chuẩn 67%. Mái nhà lợp ngói ta nung thủ công truyền thống. Loại ngói này có màu sắc đẹp mắt, bền màu và khả năng chống nóng tốt.
 • Điểm đặc trưng của phần mái ngôi nhà gỗ cổ truyền đó là các chi tiết trang trí đắp vẽ rất cầu kỳ mà vô cùng tinh tế trên mái nhà. Đường bờ nóc bờ chảy của phần mái thiết kế đắp xi măng có trang trí các chi tiết như triện góc, đấu lớn, đấu nhỏ. Chính giữa nhà là đại tự khắc dòng chữ cổ. Chạy dưới bờ nóc là hàng gạch hoa tranh tạo những đường diềm thanh thoát cho phần mái.

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-2
Hiên căn nhà gỗ 3 gian
 • Từ mái hạ tầm nhìn xuống quý vị sẽ được thấy thiết kế hiên nhà gỗ của công trình nhà 3 gian này. Hiên là phần không gian đệm và là khoảng không gắn liền với ngôi nhà gỗ cổ truyền.
 • Nổi bật trong khoảng hiên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian là hàng cửa bức bàn pano đặc đục chạm hoa văn. Chính giữa hiên có thiết kế đặt một lư hương bằng đá. Hai bên lư hương là đôi đèn cũng được thiết kế cùng chất liệu.
 • Ngoài ra còn thiết kế chiếu rồng ấn tượng bằng đá, phần này thường thấy ở những ngôi nhà thờ tư gia hoặc đình chùa, miếu phủ.

Chi tiết căn nhà ngang hiện đại ấn tượng

Thiet-ke-nha-go-3-gian-6
Căn nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Thiet-ke-nha-go-3-gian-8
Căn nhà ngang hiện đại
 • Nằm bên cạnh nhà mẫu thiết kế nhà gỗ là căn nhà ngang 2 tầng mái Thái. Nhà được làm với dáng thuôn dài theo thế đất. Toàn bộ nhà sơn trắng, màu sắc đơn giản tạo cho không gian sự sạch sẽ và tươi mới. Hơn nữa màu sắc cũng sẽ hài hòa và đồng điệu hơn với căn nhà.
 • Mái nhà được làm theo kiểu chữ A với độ dốc lớn. Phần mái nhà viền xung quanh là bê tông, ở giữa là vì kèo thép giữ cho công trình độ chắc chắn và kiên cố. Kiểu mái được làm đơn giản mà khéo léo tôn lên vẻ đẹp thanh tao và cao ráo của căn nhà hiện đại.

Cổng tường rào thiết kế nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4
Cổng tường rào nhà gỗ
 • Cổng nhà gỗ thiết kế với phần mái lợp ngói. Loại ngói với chất liệu tương đồng với ngói của mái mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Cánh cổng thiết kế bằng gỗ theo kiểu thượng song hạ bản cách điệu. Phía trên là những thanh gỗ xếp với nhau thành các trấn song. Phía dưới là pano đặc đục chạm đơn giản.
 • Tường nhà gỗ cổ truyền làm theo kiểu tường gạch mái ngói. Tường gạch xây không trát tạo nên cảm giác thô mộc và mang màu sắc cổ truyền.
 • Trên tường có trang trí những ô gạch hoa văn đẹp mắt khiến cho hàng tường rào trở nên thật sinh động.

Thiết kế cảnh quan sân vườn khuôn viên nhà gỗ

Mau-thiet-ke-nha-go-9
Xung quanh khuôn viên sân vườn
 • Toàn bộ khoảng sân trước của mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền lát gạch đỏ. Loại gạch này vô cùng phổ biến trong những khuôn viên nhà cổ vì có màu sắc đồng điệu với màu ngói. Đây cũng là chất liệu gạch bền bỉ và chống trơn trợt tốt.
 • Dải đất phía trước mẫu thiết kế nhà gỗ có trồng một hàng cau. Trong phong thủy hàng cau trước sân nhà tựa như một tấm bình phong giữ cho không khí trong nếp nhà cổ lúc nào cũng hiền hòa, hạnh phúc.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại. Đây là công trình được đơn vị kiến trúc Phúc Lộc thiết kế và thi công trong thời gian tới. Điều này dựa trên mong muốn của gia chủ về không gian nhà thờ tự ấm cúng giúp con cháu đoàn viên sum họp. Nếu quý vị và các bạn mong muốn có được căn nhà gỗ kẻ truyền như mong ước, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments