Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ trên khuôn viên đất khoảng 150m2

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ được thiết kế trên khuôn viên đất khoảng 150m sẽ là tư liệu giúp nhiều gia đình có quỹ đất không quá lớn tham khảo. Tuy quỹ đất không lớn nhưng kiến trúc sư luôn bố trí mọi thứ được hài hòa và chuẩn mực. Hãy cùng xem công trình được bố trí ra sao ở nội dung bài viết dưới đây.

Video tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn có ao cá

Mat-bang-tong-the-nha-go-a-tuan
Mặt bằng của tổng thể của thiết kế nhà gỗ 3 gian

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-6
Tổng thể khuôn viên nhà thiết kế nhà gỗ 3 gian

Khuôn viên làm nhà thờ 3 gian khoảng 150m2, cụ thể diện tích như sau:

 • Mẫu nhà gỗ 3 gian chính khoảng 64m2
 • Căn nhà ngang diện tích 33m2
 • Sau nhà thờ có dành 10m2 làm vườn cây
 • Sân lát gạch có diện tích 55m2
 • Hồ cá Koi có diện tích 10m2

Chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-1
Chi tiết căn nhà gỗ 3 gian

Để quý vị và các bạn hiểu thêm về thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ từng chi tiết như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những nội dung cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-5
Tổng thể thiết kế nhà gỗ 3 gian nhìn từ trên cao
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chiệu liệu gạch bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Phần hiên của căn nhà còn có đôi cột đồng trụ đẹp và ấn tượng, một phần xuất hiện ở những ngôi nhà từ đường tư gian.

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, triện nóc và đấu lớn. Đây là một mẫu mái nhà ấn tượng của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.

Tổng thể căn nhà ngang nhỏ bên cạnh

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-4
Căn nhà ngang nhỏ bên cạnh
 • Với căn nhà ngang bên cạnh căn nhà chính thì đây sẽ được bố trí không gian sinh hoạt trong gia đình. Với 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ và có vệ sinh khép kín. Điều này tiện lợi hơn cho các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt cá nhân.
 • Căn nhà được thực hiện đơn giản 1 tầng theo kiểu nhà hiện đại. Với hệ cửa kính, bao gồm có 3 bậc tam cấp giúp dễ dàng trong việc di chuyển. Phần mái được lợp 2 mái với loại ngói nhật ấn tượng.

Tổng thể phần cổng tường rào của thiết kế nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-3
Tường rào khuôn viên nhà gỗ
 • Tường rào của căn nhà được làm con tiện bê tông ấn tượng. Trụ được thi công bằng xi măng, có phần mái ngói ấn tượng. Ngoài con tiện thì còn có những bức tránh đồng quê đẹp mắt, một dấu ấn ở nhà gỗ Bắc Bộ xưa.
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn có 1 cổng chính được làm theo phong cách cổ truyền. Cổng được xây trụ trát xi măng, sơn đẹp mắt. Phần mái bao gồm 2 mái với bờ nóc, bờ chảy và đấu được sơn trắng. Mái được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Cánh cửa gồm 2 cánh bằng gỗ được thiết kế hoa văn đặc sắc. Trên phần trụ còn có 2 đèn được thiết kế đẹp và tạo thêm sự cổ kính cho căn nhà.

Tổng thể thiết kế cảnh quan sân vườn thiết kế nhà gỗ 3 gian

Thiet-ke-nha-go-3-gian-cot-dong-tru-2
Một góc khuôn viên nhà gỗ
 • Về cảnh quan sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ thì được kiến trúc sư bố trí hài hòa và tạo nên một không gian xanh mát và gần gũi hơn với thiên nhiên của căn nhà gỗ.
 • Sân vườn được bố trí nhiều loại cây khác nhau như: cây cau lùn, hoa leo, các khóm hoa nhỏ. Được bố trí bộ bàn ghế đá ấn tượng để thưởng ngoạn không gian ngoài trời
 • Phần hồ cá koi trước mặt được thiết kế tiêu chuẩn, giúp điều hòa thiên nhiên xung quanh nhà gỗ kẻ truyền. Phần hồ cá còn giúp cho phong thủy nhà thêm hài hòa và ấn tượng hương.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Từ những thông tin về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ trên khuôn viên đất khoảng 150m2. Đây sẽ là gợi ý tốt cho những gia đình có diện tích đất không quá lớn. Nếu quý vị và các bạn có dự định thiết kế một căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn từ chuyên gia nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments