Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 4 mái ngói cổ

Kiến Trúc Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 4 mái ngói cổ. Một không gian sinh hoạt và thờ tự gia tiên vô cùng lý tưởng. Đây là không gian được thiết kế trên một khuôn viên đất gần 1000m2. Hãy cùng xem mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian, 5 gian 4 mái này như thế nào ở nội dung bài viết dưới đây.

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-3
Quần thể nhà gỗ 3 gian, 5 gian 4 mái kẻ truyền
 • Tổng thể khuôn viên được quy hoạch trên khoảng 900m2, diện tích đất của gia đình tương đối rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà chính 3 gian 4 mái, 1 căn nhà ngang mái ngói cổ, khuôn viên sân vườn…
 • Từ hướng cổng nhìn vào ta sẽ thấy căn nhà gỗ 3 gian 4 mái có diện tích khoảng 125m2. Căn nhà ngang mái ngói cổ có diện tích 160m2. Khuôn viên sân vườn tương đối rộng rãi, là không gian ở và nghỉ dưỡng ấm cúng cho gia đình.

Chi tiết về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị chi tiết về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái. Một không gian thờ tự linh thiêng cho gia đình.

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-7
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
 • Căn nhà có chiều dài 14m, chiều rộng nhà 8,98m (bao gồm hiên kích thước phủ bì)
 • Các gian có kích thước như sau: gian chính giữa là 3,3m, hai gian bên cạnh có khoảng gian trung bình là 3,2m (kích thước tính tim cột).
 • Nhà gỗ 3 gian 4 mái có 30 cột, thứ tự lần lượt kích thước các cột như: cột cái có đường kính 33cm, cột con có đường kính 30cm, cột hiên và cột hậu 27cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu được nhập khẩu trên thị trường.

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian 4 mái       

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-4
Cận cảnh căn nhà chính 3 gian 4 mái
 • Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái được tạo hình rất đẹp mắt với 4 mái. Với phần hiên chạy xung quanh nhà ấn tượng. Đây là không gian ở và thờ tự nghỉ dưỡng cho gia đình.
 • Xung quanh căn nhà còn có lan can gỗ đảm bảo sự an toàn và tổng thể thật đẹp và hài hòa hơn.
 • Nóc nhà được bố trí một đại tự cổ, có phần chữ Hán Nôm ý nghĩa
 • Phần dưới là gạch hoa chanh tạo nên đường diềm đẹp trên mái nhà

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian 4 mái

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-6
Khuôn viên nhà được nhìn từ trên cao
 • Phần hiên của căn nhà gỗ được thiết kế đặc biệt, bao gồm nhiều cột hiên chạy xung quanh nhà gỗ cổ truyền.
 • Các cột hiên có đường kính 27cm, với hàng cửa bức bàn làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc lâm môn, dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Gạch lát nền được làm màu đỏ đồng điệu với căn nhà gỗ 3 gian 4 mái. Một chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
 • Bậc tam cấp được lát đá cổ kính, rất phù hợp với căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Chi tiết căn nhà ngang 4 mái ngói cổ ấn tượng

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-2
Chi tiết căn nhà ngang mái ngói cổ

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn chi tiết căn nhà ngang 5 gian 4 mái ngói cổ ấn tượng và đẹp trong khuôn viên công trình nhà gỗ.

Bố trí công năng của căn nhà ngang 4 mái

 • Căn nhà ngang mái ngói cổ có diện tích khoảng 160m2. Đây sẽ là không gian phụ để ở, bếp ăn, phòng nghỉ ngơi cho gia đình của gia chủ. Ngôi nhà được thi công theo lối cổ truyền, với 4 mái tương tự với căn nhà chính. Các gian nhà được thực hiện chia thành các phòng ốc khác nhau, phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 • Từ phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, các phòng chức năng khép kín rất tiện cho sinh hoạt. Nhờ vậy mà mọi người trong gia đình có thể có không gian riêng tư và thoải mái nhất.

Phần mái nhà của căn nhà ngang mái ngói cổ

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-5
Một góc khác của khuôn viên nhà mái ngói cổ
 • Phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, đồng điệu hơn với căn nhà chính. Các cột ngoài hiên nhà cũng sử dụng bằng gỗ theo phong cách truyền thống. Căn nhà cũng được phân chia bậc cấp rất hợp lý

Thiết kế phần cổng tường rào của căn nhà gỗ 3 gian 4 mái

Thiet-ke-nha-go-3-gian-4-mai-1
Chi tiết cổng tường rào nhà gỗ
 • Phần cổng của khuôn viên nhà gỗ được thực hiện khá hoành tráng, được làm 4 mái đẹp, lợp mái ngói ta nung thủ công, với các bờ nóc và bờ chảy hết sức đẹp mắt. Trụ cổng được xây gạch không trát, đồng điệu với phần nhà gỗ và tường rào. Cánh cổng được làm 2 cánh và đục chạm hoa văn rất đặc sắc, với những phần khung song ấn tượng.
 • Tường rào ngôi nhà được xây gạch không trát ấn tượng, giữa các ô là gạch hoa chanh phù hợp với căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nhờ vậy vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa đảm bảo sự phù hợp với kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền.

Chi tiết cảnh quan sân vườn bên trong khuôn viên nhà gỗ

 • Trước khuôn viên sân vườn còn được bố trí bình phong trước nhà. Đảm bảo hóa giải phong thủy xấu và trấn yểm tà ma, nhờ vậy mà khuôn viên nhà gỗ sẽ được hài hòa hơn.
 • Xung quanh của tổng thể khuôn viên nhà vườn được bố trí rất nhiều cây xanh. Trong đó phải kể đến như: cau, nhãn, cây trúc nhật, cây xa la, cây dừa, cây mít…
 • Phần sân được chia thành 2 tầng, sân gần với nhà chính và nhà ngang được lát gạch đỏ bát tràng, phần sân vườn xung quanh và gần với cổng sẽ được lá đá tự nhiên.

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền chất lượng

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 4 mái kẻ truyền. Đây là quần thể giúp cho chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi và tìm về những ký của tuổi thơ. Quần thể nhà gỗ cũng sẽ giúp bạn có thêm một sự gợi ý cho quỹ đất của gia đình. Nếu quý vị và các bạn đang băn khoăn nên thiết kế nhà gỗ 3 gian như thế nào. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments