Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu cửa sổ đẹp chữ thọ – sự độc đáo trong ngôi nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Mẫu cửa sổ đẹp với hình chữ thọ độc đáo trong mẫu nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với gia chủ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về mẫu cửa sổ này khi làm nhà, vui long tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây.

Video quần thể nhà gỗ 3 gian 5 gian sân vườn ao chòi 

Tìm hiểu về nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Cay Xanh6
Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái có hai buồng gói đẹp

Mẫu nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ là công trình vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Công trình được thực hiện bao gồm 5 gian, trong đó 3 gian chính giữa là không gian mở để thờ tự và tiếp khách, những gian tiếp theo sẽ là không gian nghỉ ngơi. Nhà 5 gian chủ yếu được làm từ nguyên liệu gỗ, gạch, đá…có độ bền cao.

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian phổ biến đó là nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Căn nhà được trang trí với những nội thất mộc mạc và đúng chuẩn kiến trúc. Xung quanh căn nhà còn được bố trí của cây cối tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.  

Các mẫu cửa sổ đẹp chữ thọ ở nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu cửa sổ chữ thọ ở trong nhà gỗ 5 gian kẻ truyền.

Mẫu cửa sổ đẹp chữ thọ ở phần buồng ngủ nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Mau-cua-so-dep-6
Ngôi nhà với mẫu cửa sổ đẹp và ấn tượng
Mau-cua-so-dep-2
Mẫu cửa sổ giúp cho không gian bên trong được thoáng hơn
Mau-cua-so-dep-1
Cận cảnh mẫu chữ thọ ở cửa sổ buồng ngủ
 • Bên cạnh lối kiến trúc của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Thì nhiều người khi bước chân vào ngôi nhà còn bị ấn tượng bởi những chi tiết nhỏ. Cụ thể như hình ảnh cửa sổ chữ thọ ở gian buồng ngoài cùng của căn nhà gỗ. Phần cửa sổ được làm hình tròn, lồng vào bên trong là chữ thọ độc đáo. Vừa tạo sự thông thoáng, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Chữ thọ còn có ý nghĩa đại diện cho sự lâu dài, trường thọ với thời

Mẫu cửa sổ triện cài chữ thọ ở phần tường hậu nhà gỗ kẻ truyền

Mau-cua-so-dep-10
Không gian bên trong nhà có mẫu cửa sổ đẹp triện cài chữ thọ
Mau-cua-so-dep-8
Mẫu cửa sổ đẹp triện cài chữ thọ
Mau-cua-so-dep-9
Cận cảnh mẫu cửa sổ đẹp triện cài chữ thọ
 • Cửa sổ là phần giúp cho không gian nhà gỗ kẻ truyền trở nên thông thoáng hơn. Vừa giữ được nét truyền thống của nhà gỗ kẻ truyền. Đặc biệt đây cũng là một điểm nhấn khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Nội dung hôm nay nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu cửa sổ triện cài chữ thọ ở tưởng hậu nhà gỗ kẻ truyền.
 • Mẫu cửa sổ triện cài chữ thọ được làm một cách giản dị, với hình dáng chữ thọ cách điệu. Vừa đảm bảo sự thông thoáng, nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà. Chữ thọ còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp như: sự trường tồn, sống vui khỏe và sống để hưởng phúc.

Ý nghĩa của chữ thọ ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Mau-cua-so-dep-3
Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng có hai buồng có mẫu cửa sổ chữ thọ
 • Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ không chỉ hiện lên với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Mà còn hội tụ sư tinh tế ở những nét đục chạm hoa văn. Trong rất nhiều mẫu hoa văn khác nhau, thì “CHỮ THỌ” là một nét hoa văn được xuất hiện nhiều và mang những ý nghĩa tốt, đây cũng là hoa văn được xuất hiện trên các mẫu cửa sổ đẹp.
 • Chữ thọ là hoa văn được đục chạm trên nhiều cấu kiện như: đầu kẻ, cửa bức bàn, tường hậu nhà gỗ, ô cửa sổ…Ở các cấu kiện này hoa văn chữ thọ sẽ được đục chạm cách điệu tinh tế, đẹp mắt và kết hợp hài hòa với những họa tiết khác.
 • Sở dĩ chữ thọ có mặt trên nhiều cấu kiện nhà gỗ là vì chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc như: mong cho các thành viên trong gia đình được sống lâu, sống khỏe và sống để hưởng phúc.

Mức giá thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ hiện nay

Hiện nay mức giá thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như sau:

 • Phụ thuộc vào dòng gỗ làm nhà

Vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Thị trường hiện nay các dòng gỗ ưa chuộng phải kể đến là: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ…Trong đó thì giá thành của mỗi loại gỗ sẽ khác nhau. Vậy nên đầu tiên phải xác định được gia chủ lựa chọn loại gỗ gì thì mới có thể tính toán mức chi phí phù hợp nhất.

 • Phụ thuộc vào diện tích căn nhà gỗ

Với những khổ đất của gia chủ khác nhau, thì mức giá nhà gỗ 5 gian cũng khác nhau. Với diện tích lớn, gia chủ có nhu cầu làm nhà gỗ 5 gian to, cấu kiện lớn, thì mức giá làm nhà gỗ sẽ cao và ngược lại. Do đó mà chúng ta phải tìm một đơn vị tư vấn uy tín để biết chính xác mức giá ra sao.

 • Phụ thuộc vào nội thất, ngoại cảnh

Ngoài những yếu tố về kết cấu, vật liệu, thì ngoại cảnh cũng là một trong những nhân tố tác động đến giá làm nhà gỗ 5 gian.  Điều này còn do gia chủ có nhu cầu bố trí nội thất ra sao, ngoại cảnh đặt như thế nào, mỗi phong cách sẽ có những mức giá khác nhau. Do đó hãy cung cấp yêu cầu và ý tưởng cho bên thiết kế để có được báo giá chính xác nhất.

>Xem chi tiết mức giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian bằng gỗ lim Nam Phi

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về mẫu cửa sổ đẹp chữ thọ ở nhà gỗ 5 gian kẻ truyền. Đây không chỉ là một phần làm đẹp cho nhà gỗ, giúp căn nhà gỗ toát lên vẻ mộc mạc và bình dị. Ngoài ra còn mang ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống. Nếu quý vị đang có nhu cầu thực hiện một ngôi nhà gỗ 5 gian, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn kỹ nhất.  

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments