Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lý do bạn nên sở hữu một ngôi nhà gỗ 3 gian bắc bộ

Nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ là ra đời và tồn tại từ xa xưa trong những làng quê Bắc Bộ.  Từ xa xưa nó đã mang những nét đẹp riêng độc đáo mà không có kiến trúc nào có thể thay thế. Nhất là đối với xã hội hiện đại khi những ngôi nhà xi măng cốt thép đã quá quen thuộc thì những ngôi nhà gỗ lại tạo nên sự tươi mới, khác biệt được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Nhà gỗ 3 gian lưu giữ nét đẹp truyền thống:

 

Nhà gỗ 3 gian bắc bộ là công trình nhà gỗ truyền thống, nó gần gũi với đời sống của con người, tồn tại và đi cùng với sự phát triển của con người qua bề dày lịch sử của dân tộc. Đây là giá trị văn hóa tinh thần được truyền thụ và lưu giữ từ đời này  qua đời khác trong làng quê Bắc Bộ xưa. Cho đến ngày nay nhà gỗ vẫn luôn khẳng định vị trí của mình trong kiến trúc nhà ở hiện đại với những nét độc đáo riêng. Đó là sự tinh túy đến từ lối kiến trúc cổ truyền , nét đẹp tiềm ẩn trên những hoa văn điêu khắc tinh sảo, hay là phong cách bài trí nội thất đặc biệt theo phong cách giản dị mà lại hàm chứa sâu sắc của người xưa.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian đẹp kết hợp với hệ thống sân vườn xung quanh và cửa gỗ do nhà gỗ Phúc Lộc thi công.

Nhà gỗ ba gian hoa văn đẹp mắt, sang trọng:

Nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ với đặc điểm nổi bật đến từ những hoa văn điêu khắc tinh sảo và tỉ mỉ luôn đem đến cho con người cảm nhận sâu sắc về nét đẹp của con người và nền văn hóa Bắc Bộ xưa. Thoáng nhìn thì người ta nghĩ rằng nhà gỗ 3 gian bắc bộ có nét đẹp của sự bình dị đơn sơ, một ngôi nhà gỗ với mái ngói rêu phong và cổ kính. Nhưng khi lại gần hơn thì ai cũng phải ngạc nhiên với vẻ đẹp của những hoa văn được điêu khắc một cách tỉ mỉ, sinh động trên các chi tiết của ngôi nhà ngay mặt trước của nó với hệ thống cửa bức bàn như những bức tranh trên nền gỗ với  bộ tứ linh, tứ quý hay hoa lá, mây vờn….được trạm khắc rất tinh vi, dứt khoát nhưng lại toát lên vẻ đẹp tinh túy, độc đáo.

Một góc nhà gỗ 3 gian với kẻ hiên và các chi tiết khác được điêu khắc hoa văn tinh sảo và đẹp mắt.

Bước vào bên trong căn nhà thì ngay gian chính giữa cũng là nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà gỗ cổ truyền được bố trí làm nơi để thờ cúng tổ tiên cũng là nơi được điêu khắc những hoa văn tinh sảo, tỉ mỉ và kết hợp với nhau một cách khéo léo, hài hòa tạo nên một gian thờ vô cùng trang nghiêm. Tiếp đến là các chi tiết khác trong nhà từ hệ thống các chi tiết trên vì kèo của ngôi nhà cũng luôn được chú ý quan tâm và trang trí bằng những đường nét hoa văn điêu khắc đẹp mắt.

Nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ  không gian sống tuyệt vời cho con người:

– Nhà gỗ 3 gian bắc bộ được làm với vật liệu bằng gỗ mà đây lại là vật liêu trong tự nhiên, gần gũi với đời sống của con người có đặc điểm cách nhiệt tốt ít hấp thu nhiệt vì vậy nhà được làm bằng gỗ sẽ ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

– Nhà gỗ 3 gian bắc bộ được lợp bằng ngói, tạo sự lưu thông của không khí nên trong nhà luôn thông thoáng, không bị bí bách như những nhà xây xi măng cốt thép. Chính vì những điều này nhà gỗ vừa tạo nên sự thoải mái, thư thái vừa đem đến sự thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên rất tốt đối với sức khỏe của con người.

Tổng thể nhà gỗ 3 gian được kết hợp với tường xây bằng đá ong tạo không gian sống cổ kính, thoáng đãng.

Nhìn chung nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ với nhiều nét đặc trưng độc đáo là một sự lựa chọn tuyệt vời vừa có ý nghĩa về văn hóa tâm linh lại vừa đem lại không gian sống thân thiện gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe của con người chính vì vậy đây luôn là gợi ý sáng giá cho bạn để có được ngôi nhà đẹp như trong mơ với cách và đẳng cấp khác biệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments