Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái tại Văn Lâm – Hưng Yên

Nghi lễ phạt mộc quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái được gia chủ và đơn vị thi công tổ chức tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền, cũng như lưu giữ những kiến trúc cổ mà cha ông ta để lại. Để hiểu về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian, 5 gian 4 mái hãy cùng nhau tham khảo những thông tin sau đây.

Video phạt mộc nhà gỗ 3 gian 5 gian 4 mái

Thông số kỹ thuật quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái 

Mat Băng Nha Go 3 Gian 4 Mai
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
 • Chiều dọc nhà là 14m đã bao gồm mái nhà. Chiều ngang nhà 8,98m đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian nhà lần lượt là 3 mét 3, ở gian giữa, và 3 mét 2 ở hai gian biên, được tính theo tim cột.
 • Nhà gỗ 3 gian 4 mái có tổng 30 cột, trong đó cột cái đường kính 33cm, cột con đường kính 30cm, cột hiên và cột hậu 27cm.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Dòng gỗ lim tali Nam Phi được cưa xẻ để làm nhà
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Ý tưởng thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái

phạt mộc quần thể nhà gỗ
Bản thiết kế 3D của quần thể nhà gỗ 3 gian 5 gian 4 mái
 • Gia chủ là người yêu thích kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, sẵn quỹ đất sẵn có của gia đình. Gia chủ luôn mong muốn có một không gian cổ truyền thống, để làm không gian ở và nghỉ dưỡng, thờ tự gia tiên cho gia đình.
 • Qua tâm sự của gia chủ, được biết Phúc Lộc đơn vị chuyên làm nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ, ngoài ra còn nhận tổng thầu, từ khâu thiết kế cho đến xây dựng, và phần làm nhà gỗ.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Mặt bằng chuẩn bị để làm khuôn viên nhà gỗ 3 gian 5 gian 4 mái
 • Nắm bắt được nhu cầu mong muốn của gia đình, Phúc Lộc đã tư vấn cho gia đình, khuôn viên nhà gỗ cổ truyền kết hợp với nhà ngang, đáp ứng đủ công năng sinh hoạt, phù hợp với ngày nay, Nhà gỗ Phúc Lộc được sự tín nhiệm từ gia đình, và được gia đình ủy thác cho phần làm trọn gói công trình này.
Mat Cat Vi Giưa 3 Gian 4 Mai
Mặt cắt vì giữa nhà gỗ 3 gian 4 mái
 • Nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường
 • Với khuân viên đất khoảng 1000m2, Với nhà gỗ 3 gian 4 mái, có diện tích khoảng 125m2. đây sẽ là nơi thờ tự gia tiên và tiếp khách của gia đình. Để đáp ứng công năng phụ trợ cho nhà chính, thì bên cạnh là căn nhà ngang khoảng 160m2. Được thiết kế phòng bếp kết hợp phòng ăn. Ngoài ra có 2 phòng ngủ được làm khép kín. với khoảng không gian còn lại, sẽ là sân vườn, trồng thêm nhiều cây xanh, tạo không gian xanh mát.

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói tại Ý Yên – Nam Định

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc cho quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái

phạt mộc quần thể nhà gỗ
Nghi lễ được thực hiện tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc
 • Về ngày giờ thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái được gia chủ xem xét từ trước, đây đều là ngày lành, tháng tốt và phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ
 • Mâm lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, bình hoa, nến hương, thước tầm, tiền mã, cau trầu…
 • Địa điểm tổ chức lễ phạt mộc tại xưởng nhà gỗ, nơi thực hiện sàm đóng công trình trước khi đi lắp dựng.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Gia chủ, đơn vị thi công tham gia nghi lễ phạt một nhà gỗ 3 gian
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái

phạt mộc quần thể nhà gỗ
Mọi người và bác thợ đọc văn khấn cả là người thực hiện nghi lễ
 • Lễ phạt một nhà gỗ 3 gian 4 mái được diễn ra sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị tươm tất nhất. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào làm nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Hình ảnh bật mực trên sào tre
 • Sau nghi lễ chính thức sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Sào tre mà một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Bác thợ cả thực hiện phạt mộc
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Bác gia chủ cũng thực hiện phạt mộc
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
phạt mộc quần thể nhà gỗ
Gia chủ và đơn vị thi công chụp hình kỷ niệm
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian 4 mái mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Đồng thời, cầu mong cho mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Giá làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Trên thị trường hiện nay, chi phí làm quần thể nhà gỗ 5 gian, 3 gian còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như: đơn vị thi công, dòng gỗ lựa chọn, diện tích đất…

 • Đơn vị thi công nhà gỗ: Chi phí làm nhà gỗ 3 gian ở các đơn vị khác nhau thì có mức giá không hề giống nhau. Mỗi đơn vị sẽ có những báo giá riêng, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, đội ngũ thợ…Cho nên chủ nhà hãy trực tiếp liên hệ với đơn vị đó để có thể nhận được báo giá chi tiết.
 • Tổng diện tích đất: Quỹ đất của mỗi gia đình là khác nhau, do đó mà diện tích làm nhà gỗ 5 gian, 3 gian cũng khác nhau. Do đó mà chưa thể đánh giá chính xác được giá nhà gỗ 5 gian, 3 gian là bao nhiêu khi chưa biết tổng diện tích là bao nhiêu.
 • Dòng gỗ làm nhà: Mỗi dòng gỗ đạt tiêu chuẩn làm nhà gỗ kẻ truyền sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay một số dòng gỗ phổ biến trên thị trường bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, căm xe…Vậy nên phải xem gia chủ lựa chọn dòng gỗ nào thì mới có thể tính toán chính xác được mức giá cụ thể.

>Xem thêm: Giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian cổ truyền

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nghi lễ phạt mộc quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái, công trình sẽ được lắp dựng tại Văn Lâm – Hưng Yên. Đây là niềm mong ước lâu của gia đình về một không gian ấm cúng. Nếu quý vị cùng đang muốn thực hiện công trình tương tự trên quỹ đất sẵn có. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE để được tư vấn và thực hiện ngôi nhà mơ ước.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments