Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang tại Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

Được ngày đẹp, đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc cùng gia đình thực hiện quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang tại Như Quỳnh – Hưng Yên. Đây chính là một công đoạn quan trọng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về giai đoạn này diễn ra như thế nào ở nội dung bài viết dưới đây.

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian tại Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

Nha-go-3-gian-18
Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Mat-bang-nha-go-3-gian-a-tuan
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài là 9m, chiều sâu nhà là 7,5m (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp). Khoảng gian trung bình cụ thể như sau, gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,75m, hai gian biên có khoảng gian trung bình là 2,7m (Kích thước được tính theo tim cột)
 • Căn nhà gỗ có tổng 22 cột, trong đó cột cái đường kính 30cm, cột con đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Nhà gỗ 3 gian sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Phat-moc-nha-go-3-gian-4-1200x800
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là dòng cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đã thuyết phục người sử dụng tin tưởng vào chất lượng của gỗ lim Nam Phi

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Quá trình chuẩn bị cho lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian

Dcim100mediadji_0446.jpg
Góc nhìn chuẩn bị lắp dựng từ trên cao
Nha-go-3-gian-6
Mặt bằng được giải phóng và xây tường 3 bên
 • Ngôi nhà gỗ lim 3 gian 22 cột trước khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột sẽ được vận chuyển đến Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Đây là nghi lễ được thực hiện bởi bác thợ cả và gia chủ.
 • Đồng thời những đội thợ lành nghề chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

Nha-go-3-gian-7
Các cột gỗ đầu tiên được lắp dựng
Nha-go-3-gian-10
Các xà ngưỡng cũng được lắp dựng
Nha-go-3-gian-13
Lắp dựng xà nhà gỗ
 • Giai đoạn đầu tiên sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vữa chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo.
Nha-go-3-gian-21
Các gian sẽ được lắp dựng từ đằng sau ra đằng trước
Nha-go-3-gian-17
Lắp dựng xà ngang nhà gỗ
Nha-go-3-gian-16
Lắp dựng câu đầu
Nha-go-3-gian-11
Lắp dựng xà nhà gỗ
Nha-go-3-gian-10
Các xà ngưỡng cũng được lắp dựng
Nha-go-3-gian-9
Lắp dựng xà bên dưới
 • Giai đoạn lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ. Được các bác thợ thực hiện một cách thuần thục nhất.
Nha-go-3-gian-8
Vồ bẩy hậu nhà gỗ lim 3 gian
Nha-go-3-gian-14
Vồ kẻ ngồi nhà gỗ lim 3 gian
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
Nha-go-3-gian-20
Toàn cảnh ngôi nhà khi đã được lắp dựng cơ bản
Nha-go-3-gian-19
Dàn cẩu trục hỗ trợ lắp dựng con lợn
Nha-go-3-gian-12
Quá trình lắp dựng luôn được hỗ trợ bởi dàn cầu trục
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian 22 cột hoàn thiện nhanh và chuẩn đẹp hơn.
Nha-go-3-gian-22
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-3-gian-23
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-24
Vì đốc hiên gỗ
Nha-go-3-gian-25
Kẻ của ngôi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-26
Vì đốc ngôi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-29
Kẻ hiên đục chạm nhiều hoa văn đẹp
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong, bẩy hậu, vì đốc nhà…Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Nha-go-3-gian-30
Bộ vì nhà gỗ 3 gian
Nha-go-3-gian-4
Vách thuận nhà gỗ lim 3 gian
Nha-go-3-gian-3
Vì đốc nhà gỗ 3 gian
Dcim100mediadji_0461.jpg
Phần mái nhìn từ trên cao
Dcim100mediadji_0466.jpg
Một góc khác của bộ khung nhà

Giá của nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ bao nhiêu hiện nay

Chi phí cho căn nhà gỗ lim 3 gian kẻ truyền Bắc Bộ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó phải kể đến như sau:

 • Tổng khối lượng gỗ sử dụng: Tổng số lượng gỗ sử dụng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức giá của nhà gỗ kẻ truyền. Nhà có diện tích càn lớn, thì khối lượng gỗ sử dụng nhiều, từ đó chi phí sẽ lớn hơn.
 • Đơn vị thi công: Mỗi đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền sẽ có mức giá khác nhau, quý vị cần phải tìm hiểu về đơn vị thi công đó và nghe báo giá trực tiếp để có thể biết chính xác hơn về giá.
 • Các yếu tố khác: Thi công nhà gỗ 3 gian còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như: nội thất, ngoại cảnh, thiết kế, phát sinh…Đây cũng là những yếu tố cần thiết nhưng không quá lớn.

>Tham khảo thêm giá nhà gỗ 3 gian, 5 gian TẠI ĐÂY

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ vê quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Như Quỳnh – Hưng Yên. Công trình này được thực hiện dựa trên mong muốn của gia chủ. Nếu quý vị cũng yêu thích kiến trúc cổ truyền, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Phạt mộc nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Văn Lâm – Hưng Yên

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments