Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ 5 gian trong quần thể nhà gỗ sân vườn tại Hưng Yên (Phần 2)

Quần thể nhà gỗ sân vườn là công trình được yêu thích không chỉ bởi không gian gần gũi. Nó còn là không gian nghỉ dưỡng, vui chơi và thờ tự gia tiên cho gia đình. Để có những hình dung rõ hơn về công trình, xin mời quý vị và các bạn theo dõi quá trình lắp dựng nhà gỗ 5 gian trong quần thể nhà vườn tại Khoái Châu – Hưng Yên.

Video lắp dựng nhà gỗ cổ truyền 5 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian có chiều dài nhà 15,52m, chiều rộng nhà 8,21m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 3m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,9m, hai gian ngoài cũng có khoảng gian trung bình 2,9m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 32 cột, thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hậu và cột hiên 27cm.
 • Nhà 5 gian sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Tại sao gia chủ lại lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Có rất nhiều lý do khiến cho dòng gỗ lim tali Nam Phi thuyết phục được gia chủ, cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim là cây trồng lâu năm, có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc và có độ bền được đảm bảo. Cụ thể một ngôi nhà gỗ có thể tồn tại qua vài đời.
 • Loại gỗ này quá trình sử dụng không bị ngót gỗ, cong vênh và mối mọt. Khả năng chịu lực của gỗ lim lớn, chịu nhiệt cao.
 • Vân gỗ lim ở các dạng xoắn, vân mây, dọc dưa, vân gỗ đậm trải đều theo thân gỗ rất tự nhiên. Thớ gỗ mềm dễ dàng trong việc chạm khắc hoa văn. Màu sắc của dòng gỗ lim từ nâu đậm cho đến nâu vàng. Nhờ vậy mà tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

 • Căn nhà được lấy ý tưởng thiết kế dựa trên những mong muốn của gia chủ. Gia chủ có sẵn mảnh đất tương đối rộng, chưa từng thực hiện công trình nào, cộng thêm mong muốn có được một nếp nhà cổ truyền theo đúng lối kiến trúc Bắc Bộ.
 • Nắm bắt được điều này, đơn vị kiến trúc Phúc Lộc đã lên phương án thiết kế và thi công thực hiện quần thể nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ. Vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của gia chủ, vừa đáp ứng được quá trình thờ gia tiên của chủ nhà. Đồng thời gìn giữ những kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ mà cha ông ta đã để lại.

>Xem thêm lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian tại Vĩnh Phúc 

Quá trình lắp dựng nhà gỗ 5 gian trong quần thể sân vườn

 • Trong quần thể nhà gỗ sân vườn thì ngôi nhà ngang đã được đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc lắp dựng trước đó. Sau đó thì công trình nhà gỗ sân vườn 5 gian là nhà chính được lắp dựng.
 • Quá trình lắp dựng được thực hiện sau khi khối lượng gỗ đã vận chuyển đến địa điểm thi công. Các cột gỗ ở gần tường hậu sẽ được lắp dựng lên đầu tiên. Sau đó là các cấu kiện bên trên và hệ thống các cột sẽ được lắp dựng theo đúng vị trí mong muốn.
 • Người thợ khi lắp dựng cần phải là những người có kinh nghiệm, am hiểu rõ về ngôi nhà gỗ sân vườn cổ truyền Bắc Bộ. Có như vậy những cấu kiện nhà gỗ được lắp với đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ theo thời gian.

Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ 5 gian trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Bản vẽ mặt bằng chính nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ mặt bằng chính nhà gỗ 5 gian
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 1
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 1
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 2
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 2
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 3
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 3
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 4
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 4
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 5
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 5
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 6
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 6
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 7
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 7
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 8
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 8
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 9
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 9
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 10
Lắp dựng nhà gỗ sân vườn 5 gian 10

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ Bắc Bộ đẹp

>Xem thêm lắp dựng nhà ngang 5 gian tại quần thể nhà gỗ sân vườn (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments