Nhà Gỗ Phúc Lộc

Khám phá nội thất nhà gỗ lim 3 gian ở Long Biên Hà Nội có gì đặc biệt

Về khâu trang trí cho ngôi nhà gỗ lim thêm phần đặc sắc. Thì không thể thiếu được phần nội thất nhà gỗ lim. Vậy một ngôi nhà gỗ lim hoàn chỉnh theo đúng phong cách cổ truyền Bắc Bộ. Thì phần nội thất được bố trí ra sao, điều này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc chia sẻ ngay sau đây.

1. Nội thất nhà gỗ lim 3 gian ở Long Biên

Nội thất được xem là linh hồn của ngôi nhà, giúp cho lối kiến trúc cổ truyền thêm phần đặc sắc. Mỗi phần nội thất của nhà gỗ lim sẽ đều được bố trí hợp lý, sao cho thuận tiện, đúng theo nhu cầu của gia chủ. Đặc biệt là vẫn giữ được nét văn hóa nhà cổ. Hãy cùng xem ngôi nhà gỗ lim 3 gian ở Long Biên được bố trí ra sao.

  • Sập
Sập nhà gỗ lim 3 gian tại Long Biên
Sập nhà gỗ lim 3 gian tại Long Biên

Trong bất cứ ngôi nhà gỗ cổ truyền nào thì sập là một vật dụng không thể thiếu. Đây là đồ trang trí nội thất phòng khách bằng gỗ, theo phong cách cổ điển. Sập này được làm từ chất liệu gỗ lim, có màu nâu bóng, trông rất sang trọng và đẹp mắt. Sập nhà gỗ lim được thiết kế khá đơn giản, là một phản gỗ với diện tích rộng, có nhiều hoa văn và họa tiết đơn giản.

  • Án gian
Án gian nhà gỗ lim 3 gian
Án gian nhà gỗ lim 3 gian

Án gian nhà gỗ lim là một phần hết sức quan trọng và nổi bật của căn nhà gỗ 3 gian. Đối với nhà gỗ lim 3 gian tại Long Biên, thì gia chủ lựa chọn một chiếc án gian làm từ chất liệu gỗ lim. Các hoa văn và họa tiết được điêu khắc tỉ mỉ, công phu, một số phần của án gian còn được dát vàng. Chiếc án gian này được đặt ở vị trí trang trọng nhất là ngay chính gian giữa.

  • Tường hậu ốp lim nan dọc

Nhà gỗ lim 3 gian có phần tường hậu được ốp gỗ lim sang trọng. Ở phần này sẽ được trang trí bằng chiện tàu lá dắt. Màu sắc nâu trầm, chất liệu cứng cáp, bền bỉ. Làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ lim 3 gian ở Long Biên.

  • Hoành phi câu đối
Hoành phi câu đối của nhà gỗ lim 3 gian
Hoành phi câu đối của nhà gỗ lim 3 gian

Hoành phi câu đối là một trong những phần nội thất trang trí cho ngôi nhà gỗ cổ truyền theo đúng kiến trúc xưa. Bức hoành phi câu đối của nhà gỗ lim tại Long Biên được thiết kế và trang trí hết sức tinh tế và trang trọng. Được bố trí tại gian giữa, gần với nơi thờ cúng gia tiên. Chất liệu gỗ lim với tông màu trầm, phần chữ được chạm khắc và dát vàng trông hết sức nổi bật và bắt mắt.

2. Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ lim 3 gian

Quý vị đang có nhu cầu thực hiện một căn nhà gỗ lim 3 gian với đầy đủ nội thất theo lối cổ truyền. Hãy đến ngay với chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị chuyên thi công và thực hiện nhà gỗ cổ truyền. Các công trình từng được thực hiện là nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đề, miếu…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có diện tích 2000m2, với quy mô rộng. Có 4 xưởng, trong đó có 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng còn lại thi công.

Quý vị khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo và kỹ lưỡng nhất từ Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các công trình nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm các dự án mới của nhà gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm các video về nhà gỗ đẹp hiện nay

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments