Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn tại Đông Hưng – Thái Bình

Nhà gỗ Phúc Lộc tiếp tục giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn được chúng tôi hoàn thiện tại Đông Hưng – Thái Bình. Công trình được đơn vị chúng tôi thiết kế và thi công trọn gói. Đây là không gian đậm chất làng quê Bắc Bộ, với thiết kế 4 mái ấn tượng. Ngôi nhà là không gian ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên của gia đình. Đây cũng là niềm mong ước từ lâu của gia chủ, nhằm lưu giữ những kiến trúc mà cha ông ta để lại. Hãy cùng xem chi tiết công trình này được hoàn thiện như thế nào từ những thông tin dưới đây.

Tham khảo thêm video làm trọn gói quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

Mat Bang Tong The Nha Go
Mặt bằng tổng thể quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

Thông số kỹ thuật quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

quần thể nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng tổng thể căn nhà gỗ 5 gian 4 mái
 • Nhà gỗ 5 gian 4 mái có chiều dài 16,8m; chiều rộng nhà 8,24m (Bao gồm hiên – kích thước phủ bì).
 • Thứ tự lần lượt các gian như sau: 3 gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,9m; hai gian ngoài cùng có khoảng gian trung bình 3,5m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 5 gian có 22 cột, kích thước lần lượt các cột như sau: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu 26cm.
 • Nhà sử dụng dòng gỗ lim Nam Phi, đây là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng thương hiệu.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 39m3
Diện tích xây  nhà chính 150m2
Diện tích mái nhà chính 195m2

Ý tưởng thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

6
Ý tưởng thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái
 • Gia chủ là người yêu thích kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, sẵn quỹ đất sẵn có của gia đình. Gia chủ luôn mong muốn có một không gian cổ truyền thống, để làm không gian ở và nghỉ dưỡng, thờ tự gia tiên cho gia đình.
 • Qua tìm hiểu của gia chủ, được biết Phúc Lộc đơn vị chuyên làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên cạnh đó còn nhận tổng thầu, từ khâu thiết kế cho đến xây dựng và thi công tổng thể công trình.
 • Nắm bắt được nhu cầu mong muốn của gia đình, Phúc Lộc đã tư vấn cho gia đình, khuôn viên nhà gỗ cổ truyền kết hợp với nhà ngang, đáp ứng đủ công năng sinh hoạt, phù hợp với ngày nay. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc được sự tín nhiệm từ gia đình và được gia đình tin tưởng thi công trọn gói công trình này.
 • Với kiểu nhà 5 gian 4 mái được làm theo lối kiến trúc cổ truyền bắc bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc làm chồng rường với những nét đục chạm hoa văn lá lật, đan xen vào nhau, tạo thế vững chắc.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

nhà gỗ 3 gian 12 cột
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị chuyên về dòng gỗ lim tali Nam Phi. Bởi dòng gỗ này được lựa chọn hội tụ nhất nhiều ưu điểm cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, chắc chắn và bền bỉ với thời gian
 • Gỗ lim có các đường vân mây, vân xoắn, vân dọc dưa hết sức bắt mắt và ấn tượng.
 • Màu sắc gỗ lim có màu nâu vàng tạo sự sang trọng và ấm cúng cho căn nhà.
 • Gỗ lim tali được ngâm tẩm kỹ lưỡng, sấy khô đạt tiêu chuẩn trước khi đi vào thi công công trình. Cho nên tránh được mối mọt và tình trạng ẩm mốc.

Tổng thể quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn

quần thể nhà gỗ 5 gian
Tổng thể quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái tại Thái Bình

Công trình quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn được thiết kế và thi công theo mong muốn của gia chủ. Được bố trí hài hòa với căn nhà chính 5 gian 4 mái, căn nhà ngang 4 mái, sân vườn, ao nước, cây cối…

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn

quần thể nhà gỗ 5 gian
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian 4 mái
quần thể nhà gỗ 5 gian
Hướng nhìn ra bên ngoài
quần thể nhà gỗ 5 gian
Các bộ vì nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 23
Hướng nhìn khác của bên trong nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái được chia thành 5 gian, với 3 gian chính giữa được đặt làm không gian tiếp khách, thờ tự, hai gian ngoài cùng được ngăn bởi vách thuận làm không gian buồng ngủ cho các thành viên trong gia đình.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Gian chính giữa ngôi nhà
Nha Go 5 Gian 4 Mai 50
Bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu”
 • Gian chính giữa được đặt làm không gian thờ tự gia tiên, đây cũng là gian rộng hơn so với hai gian còn lại. Không gian này được gia chủ lựa chọn bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu” Bao gồm những món đồ nội thất sau đây: sập thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, y môn, bàn cúng cơm, ngai thờ, đại tự, sập lớn, đôi lọ lộc bình…Tất cả được dát vàng tạo sự sang trọng cho không gian thờ gia tiên của gia đình.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Gian bên với bộ trường kỷ nhà gỗ để tiếp khách
 • Gian bên trái của căn nhà gỗ 5 gian 4 mái được bố trí không gian tiếp khách. Gồm bộ bàn ghế trường kỷ, kệ để tivi, đôi lọ lộc bình nhỏ…Tất cả làm nên không gian đậm chất cổ truyền.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Gian bên với phần sập gỗ được bố trí để tiếp khách
 • Gian bên phải được kệ một chiếc sập mai điểu có đục chạm cầu kỳ, là không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh phần tường hậu của căn nhà
 • Ngoài ra trên tường hậu còn được ốp gỗ nan dọc và treo những bức tranh đẹp theo phong cách của chủ nhà.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Vách thuận được ốp đố vỏ măng
 • Vách thuận của căn nhà gỗ được ốp đố vỏ măng đẹp mắt, một kiến trúc quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền.
Nha Go 5 Gian 4 Mai 29
Hai chái ngoài được bố trí buồng ngủ với ô cửa sổ chữ thọ
 • Hai chái ngoài cùng được bố trí làm không gian buồng ngủ khép kín cho các thành viên trong gia đình. Điểm nhấn là phần cửa sổ chữ thọ được đục chạm độc đáo và tạo nên nét cổ điểm cho căn nhà gỗ.
Nha Go 5 Gian 4 Mai
Toàn cảnh buồng ngủ nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 2
Phần tường được ốp gỗ nan dọc
Nha Go 5 Gian 4 Mai 3
Nhà vệ sinh khép kín
Nha Go 5 Gian 4 Mai 4
Trần giật cấp ốp gỗ
 • Phần buồng ngủ có trần giật cấp được ốp gỗ sang trọng, được bố trí giường, tủ và hệ thống vệ sinh khép kín rất thuận tiện cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Khung lá hạ diệp
quần thể nhà gỗ 5 gian
Kẻ ngồi căn nhà gỗ
quần thể nhà gỗ 5 gian
Thương lương nhà gỗ
quần thể nhà gỗ 5 gian
Câu đầu nhà gỗ
 • Ngoài ra còn phải kể đến các cấu kiện nhà gỗ được đục chạm tinh tế như: câu đầu, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, kẻ ngồi, bẩy hậu, câu bát…

 Phần hiên của quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn

Nha Go 5 Gian 4 Mai 26
Tổng thể phần hiên nhà gỗ
 • Hiên của căn nhà gỗ 3 gian được làm với kích thước hài hòa với căn nhà. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường đẹp mắt, xếp chồng lên nhau một cách uyển chuyển, bẩy cò cũng được chạm nhiều họa tiết đặc sắc như: rồng, rùa, hoa sen…
 • Ngưỡng cửa cũng được thiết kế tinh tế, hợp lý, phần nền được lát gạch màu sáng vô cùng ấn tượng với căn nhà gỗ cổ truyền.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Kẻ hiên nhà gỗ
 • Kẻ hiên của căn nhà được đục hóa với các họa tiết đặc sắc như: bầu rượu, túi thơ, đàn tranh…Tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 5 Gian 4 Mai 25
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm.
 • Phần khung song ô thoáng, ô tam sơn cũng được làm tinh tế, tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Bên ngoài căn nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn

quần thể nhà gỗ 5 gian
Khuôn viên nhà gỗ hướng nhìn từ trên cao
quần thể nhà gỗ 5 gian
Khuôn viên nhà gỗ hướng nhìn đằng sau
quần thể nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian sân vườn
 • Bên ngoài quần thể nhà gỗ 5 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu ngói quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền. Phần mái được thiết kế đẹp mắt và vô cùng ấn tượng khi nhìn từ trên cao.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Phần mái ân tượng của ngôi nhà gỗ
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu xanh nhật, phù hợp với phần cổng, tường rào của căn nhà.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Căn nhà gỗ có bậc tam cấp được lát đá tự nhiên
 • Căn nhà được thiết kế 5 bậc tam cấp được lát đá tự nhiên tạo sự chắc chắn. Chất liệu này có sự chống trơn trượt tốt theo thời gian và rất phù hợp với ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Căn nhà ngang 4 mái trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Nha Go 5 Gian 4 Mai 30
Tổng thể căn nhà ngang
 • Căn nhà ngang 4 mái của công trình được thi công vuông góc với nhà chính. Đây là không gian cho gia chủ có thể bố trí: bếp, khu vực bàn ăn, phòng ngủ…Từ đó giúp quá trình sinh hoạt có thể tiện lợi hơn cho các thành viên trong gia đình.
Nha Go 5 Gian 4 Mai 36
Phần liên kết nhà chính và nhà ngang
 • Công trình được liên kết với nhà chính qua một lối đi nhỏ, có lan can bằng gỗ, bên trên là mái che được thiết kết tinh tế
Nha Go 5 Gian 4 Mai 37
Căn nhà ngang được sơn trắng đẹp mắt
Nha Go 5 Gian 4 Mai 35
Hành lang lối đi lại
Nha Go 5 Gian 4 Mai 34
Bên trong khu vực nấu ăn
Nha Go 5 Gian 4 Mai 33
Khu vực bàn ăn
 • Căn nhà ngang được sơn trắng, lắp đèn cổ điển tạo sự nổi bật, hệ cửa gỗ giúp đồng điều hơn với khuôn viên nhà. Bên trong gian chính của ngôi nhà ngang được bố trí phòng ăn, bếp với các phần nội thất như: tủ bếp, bàn ăn, các dụng cụ nhà bếp…
Nha Go 5 Gian 4 Mai 53
Toàn cảnh phòng ngủ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 52
Trần làm giật cấp ốp gỗ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 51
Khu vực nhà vệ sinh khép kín
 • Ngoài ra, căn nhà ngang còn được bố trí phòng ngủ với đầy đủ tiện ích gồm các phần nội thất như: giường, tủ, điều hòa, vệ sinh khép kín bao gồm: lavabo, bồn cầu, vòi sen…Nhờ vậy mà các thành viên trong gia đình có thể thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Tổng thể cảnh quan sân vườn, tường rào của căn nhà 5 gian 4 mái

Tổng thể bên ngoài quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái được bố trí đẹp, hài hòa và chuẩn lối kiến trúc Bắc Bộ, từ cổng, tường rào, cho đến cây cối. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu ở nội dung sau.

Cổng nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nha Go 5 Gian 4 Mai 45
Cổng nhà gỗ nhìn từ bên ngoài
Nha Go 5 Gian 4 Mai 44
Phần cổng nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 4 Mai 43
Cổng được làm 2 cánh
 • Phần cổng được thiết kế theo lối cổ truyền với 4 mái cổng được lợp ngói ta nung thủ công, đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Mái có đắp các đường bờ nóc, bờ chảy bằng bê tông. Nhìn từ xa như những đường viền nổi bật màu xanh ôm lấy phần ngói tạo nên một quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái đẹp mắt.
 • Trên cổng là ô tam sơn, khung song gỗ được thiết kế đẹp mắt và rất ấn tượng. Cánh cổng được làm 2 cánh với các ô thoáng và phần pano đục chạm nhiều bức tranh đẹp như “tùng cúc trúc mai”. Điểm nhấn là tay nắm cổng được mạ vàng, làm theo kiểu nhà quan ngày xưa trông rất ấn tượng.

Tường rào nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nha Go 5 Gian 4 Mai 48
Tường rào nhà gỗ
Tuong Rao Nha Go
Cận cảnh bức tranh ở phần tường rào
Nha Go 5 Gian 4 Mai 47
Cận cảnh tường rào
 • Tường rào mái ngói được thực hiện theo phong cách truyền thồng. Bao quanh căn nhà gỗ, vừa giúp căn nhà gỗ đẹp hơn và tăng thêm tính riêng tư cho căn nhà. Phần tường rào được chia thành nhiều ô khác nhau, được sơn xanh ấn tượng.
 • Hơn nữa ở một số ô còn được đắp vẽ những bức tranh đồng quê ấn tượng và đậm chất làng quê Bắc Bộ

Cảnh quan sân vườn quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nha Go 5 Gian 4 Mai 41
Tổng thể canh quan sân vườn trong khuon viên nhà gỗ
 • Phần sân của trước nhà gỗ 5 gian 4 mái được bố trí lát gạch đỏ Bát Tràng, một chất liệu vô cùng quen thuộc của căn nhà gỗ cổ truyền, giúp chống trơn trượt tốt. Đồng thời màu sắc có sự đồng điệu hơn với quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền
Nha Go 5 Gian 4 Mai 40
Trước sân bố trí cuốn thư
 • Trước sân quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái còn được bố trí một cuốn thư, với những bức tranh lớn được đắp xe xi măng, tô màu sắc đẹp. Các bức tranh gồm: sen hạc, sen cá, cò dưới gốc tùng…Cuốn thư với tác dụng trấm yểm cho ngôi nhà, giúp căn nhà tránh xa được điều xấu xa, tà khí…
Nha Go 5 Gian 4 Mai 42
Cạnh nhà gỗ bố trí hồ nước nhỏ
 • Bên cạnh căn quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái còn bố trí một hồ nước nhỏ giúp điều hòa không khí bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền, vừa hợp phong thủy vừa giúp căn nhà gỗ mát mẻ hơn vào mùa hạ.
quần thể nhà gỗ 5 gian
Quanh nhà bố trí nhiều cây cối thoáng mát xung quanh quần thể nhà gỗ 5 gian
 • Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cối tạo không gian thoáng mát, khiến cho căn nhà gỗ có thể gần gũi hơn với thiên nhiên. Các loại cây cối bao gồm: cau, bưởi, mộc hương, khế, cây cảnh…

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những thông tin về quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn được chúng tôi hoàn thiện tại Đông Hưng – Thái Bình. Công trình này là một khuôn viên ở và nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình. Đây có thể là một gợi ý cho nhiều gia chủ khác có thể tham khảo. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện một ngôi nhà gỗ 3 gian, 5 gian vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo:những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc của quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái tại Thái Bình (Phần 1)

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 5 gian 4 mái tại Đông Hưng – Thái Bình (Phần 2)

>Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ 5 gian 4 mái tại Đông Hưng – Thái Bình (Phần 3)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments