Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện quần thể nhà gỗ 3 gian vườn ao chòi tại Sóc Sơn – Hà Nội

Quần thể nhà gỗ 3 gian sẽ là không gian ở và thờ tự lý tưởng cho nhiều gia đình của người Việt. Đây cũng là xu hướng được nhiều người hướng đến trong tương lai. Nếu quý vị và các bạn cũng đang quan tâm về mẫu nhà này. Xin mời hãy tham khảo quần thể nhà gỗ gõ đỏ 3 gian sân vườn ao chòi được nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế và thi công hoàn thiện tại Sóc Sơn – Hà Nội.

Video nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Sóc Sơn

Thông số kỹ thuật nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Mat Bang Bo Tri Cot Nhà Go Do Sóc Son
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,57m; chiều rộng nhà 7,59m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,95m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,90m
 • Căn nhà gồm có 22 cột, thứ tự đường kích các cột là: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng dòng gỗ gõ đỏ doussie được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 29.5m3
Diện tích xây  nhà chính 75.5m2
Diện tích mái nhà chính 98.15m2

Tại sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ gõ đỏ để làm nhà?

Gỗ gõ đỏ doussie là một dòng gỗ chất lượng được nhiều gia đình ưu ái trong việc làm nội thất biệt thự, nhà cổ…Tất cả điều này là bởi những ưu điểm nổi bật của dòng gỗ gõ đỏ đó là:

 • Dòng gỗ gõ đỏ có tính chất cơ lý ổn định, cứng, chắc và rất bền khi làm nhà gỗ
 • Các vân gỗ rõ, ở dạng xoắn trông khá bắt mắt, tạo nên tính thẩm mỹ cao
 • Gỗ gõ đỏ được gia công kỹ, ít bị mối mọt và ẩm mốc nên chúng ta hoàn toàn an tâm về chất lượng
 • Đây là dòng gỗ có thể hạn chế được cong vênh, co ngót theo thời gian

Giới thiệu quần thể nhà gỗ 3 gian sân vườn

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tổng thể khuôn viên quần thể nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian sân vườn bao gồm nhiều căn nhà trên cùng một khuôn viên. Mỗi kiến trúc được xây dựng sẽ có những chức năng khác nhau.

Khuôn viên nhà gỗ bao gồm

 • 1 căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • 1 căn nhà ngang theo phong cách cổ xưa
 • 1 căn nhà ngang 2 tầng
 • 1 căn biệt thự 3 tầng
 • 1 chòi lục giác 2 mái chồng diêm gỗ lim

Tổng thể bên ngoài quần thể nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bên ngoài của quần thể nhà gỗ 3 gian tại Sóc Sơn – Hà Nội.

Cổng tường rào quần thể nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tường rào có những bức tranh đồng quê đẹp
 • Phần cổng được làm theo phong cách cổ truyền, gồm 2 mái được lợp ngói ta nung thủ công. Đồng điệu với tổng thể khối công trình nhà gỗ cổ truyền.
 • Tường rào được xây gạch không trát, được chia thành từng ô, tổng thể hài hòa với khuôn viên nhà cổ. Bên trong được đắp vẽ những bức tranh đồng quê đẹp

Phần mái nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Phần mái nhà gỗ gõ đỏ
 • Phần mái của căn nhà được làm theo kiểu 2 mái đầu hồi bít đốc. Độ dốc mái của căn nhà rơi vào khoảng 68%, giúp cho thoát nước nhanh và tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà
 • Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công truyền thống. Đây là loại ngói được nung ở nhiệt độ cao, chắc chắn, bền bỉ và màu sắc đẹp. Trên phần mái được trang trí các chi tiết đẹp như đấu lớn, triện góc tạo nét cổ điển. Bên cạnh đó gạch hoa chanh lợp bờ nóc vô cùng đẹp mắt.

Sân vườn ao chòi của nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Phần ao chòi nhìn từ trên cao
 • Phần sân và bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, một trong những loại đá chất lượng được sử dụng trong nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian. Trước sân còn có một cuốn thư bằng đá, đây là vật trấn phong của ngôi nhà gỗ.
 • Bên cạnh căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là không gian sân vườn với chòi lục giác được làm hai mái chồng diêm đẹp, được bố trí bộ bàn ghế để thưởng ngoạn. Bên cạnh đó là hồ cá koi đẹp, với nhiều cây cối xung quanh tạo nên một khu vườn đậm chất Nhật Bản.

Phần hiên của căn nhà gỗ 3 gian  

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Hiên của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
 • Lòng hiên nhà gỗ cũng được lát đá tự nhiên, rộng một khoảng cân đối với ngôi nhà. Phần hiên giúp cho gia đình có thể thực hiện nhiều hoạt động như lễ bái, ngồi thưởng trà, ăn cơm…
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn được đục pano đặc, trên là ngũ phúc lâm môn, dưới là tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu. Với những ý nghĩa tốt đẹp như cầu mong cho sự sung túc, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe.
 • Kẻ hiên của ngôi nhà được đục chạm tinh tế và mềm mại, với những hoa văn cầm kỳ thi họa hóa tùng cúc trúc mai tạo thành những bức tranh đẹp.
 • Vì đốc hiên được đục chạm các con rường được xếp chồng lên nhau, với những nét đục chạm lá lật mềm mại.

Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được làm theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Phần nền nhà được lát gạch đỏ tạo nên sự đồng điệu nhất định. Một nét kiến trúc quen thuộc ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bố trí gian chính giữa

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Thiết kế phòng thờ nhà gỗ 3 gian
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Không gian phòng thờ sang trọng
 • Bước vào căn nhà gỗ 3 gian chúng ta ấn tượng nhất với gian chính giữa của ngôi nhà gỗ. Đây là không gian thờ tự gia tiên cho gia đình, được bố trí đồ thờ sang trọng, được son thon thếp vàng tạo điểm nhấn nổi bật.
 • Bộ đồ thờ được gọi là bộ đồ thờ “Hồng Trĩ” bao gồm các món sau: sập thờ hoành phi câu đối 2 lớp, y môn, cửa võng thờ nhiều lớp, đại tự, đôi lộc bình, bàn cúng cơm, ngai thờ…Tất cả được đục chạm tinh tế, phần cửa võng được đục chạm hoa hồng và chim trĩ thể hiện sự thành kính và biết ơn những người đã khuất.

Bố trí hai gian bên

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Gian bên cạnh nhà gỗ
 • Hai gian bên của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được gia chủ bố trí làm không gian tiếp khách cho gia đình. Ở những phần này gia chủ cũng sắp xếp những phần nội thất quen thuộc nhất của nhà gỗ Bắc Bộ như: bộ trưởng kỷ, sập gụ tủ chè, bộ bàn ghế theo phong cách cổ xưa.
 • Tường hậu của ngôi nhà được ốp gỗ nan dọc, một kiểu quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Vách thuận nhà gỗ được làm vách vỏ măng, trông như những dải lụa rất tinh tế và đẹp mắt.

Các hoa văn họa tiết trên nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Đầu dư ở nhà gỗ 3 gian
 • Bên cạnh những phần trên làm nên quần thể nhà gỗ gõ đỏ 3 gian đẹp và sang trọng. Thì chúng ta cũng không thể nào kể đến như hoa văn họa tiết trên cấu kiện nhà gỗ 3 gian. Đây cũng là một phần rất quan trọng có ở nhà gỗ cổ truyền
 • Các cấu kiện có thể kể đến như: Bức nách, khung lá hạ diệp, câu đầu, thượng lượng, con lạ…Mỗi cấu kiện sẽ được trang trí những họa tiết đẹp và hợp lý như lá lật, các bức tranh dân gian…

Hệ thống ánh sáng căn nhà gỗ gõ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Hệ thống ánh sáng được bố trí trong căn nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được bố trí hệ thống ánh sáng đẹp. Các bóng đèn được bố trí trên các phần khung lá hạ diệp, xà nhà tạo ảnh sáng chỉ đạo cho ngôi nhà. Bên cạnh đó thì còn bố trí các bóng đèn chiếu vào hoa văn tạo sự nổi bật các họa tiết đẹp. Nhà còn được bố trí quạt trần theo phong cách cổ điển, giúp đồng điệu hơn với ngôi nhà gỗ.

Những công trình nhà khác bên trong khuôn viên quần thể nhà gỗ

Căn nhà hiện đại 3 tầng

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh căn nhà 3 tầng hiện đại
 • Được thiết kế và thi công 3 tầng dành làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân chính cho gia đình. Căn nhà được làm theo phong cách hiện đại, đầy đủ công năng giúp các thành viên thuận lợi hơn trong sinh hoạt. Nhà được lợp mái ngói đỏ đồng điệu với cả khuôn viên nhà gỗ.

Căn nhà hiện đại 2 tầng

 • Căn nhà ngang 2 tầng theo phong cách cổ được đặt ở khuôn viên phía trước. Với mục đích chính là thêm không gian sinh hoạt cá nhân cho gia đình. Với kết cấu tương đối đơn giản và đầy đủ những chức năng trong sinh hoạt hàng ngày.

Căn nhà ngang vuông góc với nhà chính

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Căn nhà ngang theo phong cách giả cổ
 • Đây là căn nhà được thiết kế và thi công dành làm không gian nghỉ ngơi bếp cho gia đình. Đồng thời cũng là kho chứa đồ hoặc phòng ngủ cho khách đến chơi nhà. Ngôi nhà được thiết kế giả cổ tạo sự đồng điệu với căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian.

Một số những hình ảnh về quần thể nhà gỗ 3 gian

Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Phần mái nhà gỗ gõ đỏ
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Cuốn thư bằng đá
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Phần chòi lục giác nhà gỗ
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Phần chòi lục giác nhà gỗ
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Một góc khác của căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Tường vì đốc nhà được xây gạch không trát
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên đục chạm tinh tế
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Vì đốc hiên nhà gỗ 3 gian
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Vì đốc hiên là con rường được xếp chồng lên nhau
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Bên trong nhà gỗ
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Gian tiếp khách của căn nhà
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Vách thuận nhà gỗ 3 gian
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Bẩy hậu nhà gỗ gõ đỏ
Quần thể nhà gỗ 3 gian
Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về quần thể nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Sóc Sơn – Hà Nội. Đây là một kiểu nhà được nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế và thi công trọn gói. Nếu các bạn cũng đang yêu thích và mong muốn có được một không gian sống và thờ tự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số HOTLINE để được tư vấn kỹ hơn về kiến trúc và thi công. Chúc các bạn có được căn nhà ấm áp và theo mong muốn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 22 cột tại Sóc Sơn Hà Nội (Phần 1)

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ gõ đỏ doussie 3 gian 22 cột (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments