Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu tại An Lão – Hải Phòng

Nhà gỗ Phúc Lộc xin gửi đến quý vị và các bạn một công trình đặc sắc nhà gỗ 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu được hoàn thiện tại An Lão – Hải Phòng. Sự hòa quyện giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại đã tạo nên một không gian sống tuyệt vời. Nếu các bạn cũng đang tìm hiểu về nét nhà này, xin mời hãy theo dõi nội dung sau để hiểu thêm về công trình.

Video nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại An Lão – Hải Phòng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 9,7m; chiều rộng nhà 8m. Gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 3m; hai gian bên có khoảng gian trung bình là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà 3 gian có 18 cột. Kích thước đường kính thứ tự lần lượt các cột: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên có đường kính 25cm.
 • Nhà gỗ sử dụng dòng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 26m3
Diện tích xây  nhà chính 75m2
Diện tích mái nhà chính 97.5m2

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim Nam Phi để làm nhà gỗ

Nha Go 3 Gian Dẹp
Dòng gỗ lim tali Nam Phi sau khi được cưa xẻ
Nha Go 3 Gian Dẹp 2
Các cột nhà sau khi được cưa xẻ

Dòng gỗ lim từ lâu đã được coi là dòng gỗ tứ thiết chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Trong đó hiện nay thì dòng gỗ lim Nam Phi được ưa chuộng hơn cả bởi những ưu điểm như sau:

 • Dòng gỗ lim được đánh giá là có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc và có độ bền cao
 • Loại gỗ lim Nam Phi được nhà gỗ Phúc Lộc lựa chọn kỹ qua nhiều công đoạn khác nhau.
 • Gỗ lim Nam Phi nổi bật với vân gỗ dọc dưa, vân mây, vân núi…Tạo nên sự đặc sắc cho các cấu kiện nhà gỗ
 • Dòng gỗ lim được thi công nhà gỗ luôn được gia công, tẩm sấy kỹ lưỡng tránh tình trạng mối mọt.
 • Màu sắc gỗ lim có tông màu nâu trầm giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn.

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Tổng thể công trình quần thể nhà gỗ nhìn từ trên cao

Công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu là một sự kết hợp tuyệt vời. Tạo nên một không gian ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên lý tưởng cho gia đình. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 12
Bên trong căn nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Với không gian được chia thành 3 gian khác nhau, và chức năng để thờ tự gia tiên và tiếp khách
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 11
Tổng thể 3 gian nhà gỗ
 • Gian chính giữa được gia chủ đặt làm nơi thờ tự gia tiên, với phần nội thất là bộ đồ thờ “Hồng Trĩ”. Được sơn thon thếp vàng gồm những phần nội thất như: hoành phi câu đối, án gian, cửa võng 2 lớp, ý môn thờ, đại tự, bàn cúng cơm…Toàn bộ được làm bằng gỗ tạo nên không gian sang trọng và trang nghiêm cho gian thờ
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 15
Gian thờ bên trái
 • Gian bên trái được bố trí phần bàn thờ nhỏ với phần nội thất như: án gian, câu đối, bàn cúng cơm, cửa võng. Đây cũng là không gian thờ tự phụ cho gian chính giữa.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 10
Không gian tiếp khách trong nhà gỗ 3 gian
 • Gian bên phải được bố trí nội thất để tiếp khách như: sập gụ tủ chè, trưởng kỷ, cửa võng, câu đối, thêm một chiếc đèn cổ tăng thêm sự cổ kính cho không gian tiếp khách.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 9
Phần dĩ của nhà gỗ 3 gian
 • Khác với nhiều căn nhà gỗ khác thì ngôi nhà gỗ được làm phần dĩ, với khoảng cách tầm 30cm so với phần vì thuận nhà gỗ. Phần dĩ giúp cho không gian rộng rãi và thoáng hơn.
 • Nền nhà được lát gạch đỏ Bát Tràng, đồng điệu với kiến trúc đồng thời còn đảm bảo độ chắc chắn, bền đẹp và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà gỗ cổ truyền.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 13
Phần nóc nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Câu đầu nhà gỗ
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 14
Thượng lương nhà gỗ
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Vì đốc chồng rường
 • Bên cạnh đó các cấu kiện còn được trang trí đẹp và chuẩn không thể thiếu ở ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ như: khung lá hạ diệp, kẻ ngồi, câu đầu, thượng lương…

Phần hiên căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 7
Phần hiên căn nhà gỗ 3 gian
 • Hiên của căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được tính toán với kích thước hài hòa với căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Phần nền được lát gạch đỏ Bát Tràng đồng điệu với bên trong nhà gỗ.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 8
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ được làm theo kiểu thượng song hạ bản. Phần trên là các khung song tạo sự thông thoáng, phần dưới được đục chạm pano đặc với các hoa văn như: hoa sen, tùng cúc trúc mai.
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Kẻ hiên đục chạm cúc hóa rồng
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 18
Kẻ hiên đục chạm mai hóa rồng
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 17
Bẩy cò đục chạm cúc hóa điểu
 • Kẻ hiên nhà gỗ được đục chạm hóa với tùng cúc trúc mai hóa rồng. Tạo nên những nét đẹp riêng sang trọng và đặc sắc cho căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Khung Song O Thoang
Khung song ô thoáng nhà gỗ 3 gian
 • Khung song ô thoáng và phần ô tam sơn được đục chạm tỉ mỉ với các bức tranh đẹp. Phần này giúp căn nhà có thể lấy được ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong.
 • Phần tường đốc hiên được xây gạch không trát, với ở cửa thoáng ra bên ngoài, trông rất đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Tổng thể bên ngoài khuôn viên nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Tường vì đốc được xây gạch không trát
 • Bên ngoài căn nhà với phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu ngói quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền. Mái nhà làm theo kiểu 2 mái dốc với độ dốc đạt tỉ lệ 68%. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại và có tông màu trùng với ngói và gạch xây nhà, tạo sự đồng điều đẹp.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 5
Phần bậc tam cấp lát đá tự nhiên
 • Phần bậc tam cấp được làm đá tự nhiên, bao gồm 3 bậc, giúp quá trình lên xuống được thuận tiện hơn cho gia đình.

Căn nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Tổng thể căn nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu
 • Điểm nhấn ấn tượng trong tổng thể khuôn viên nhà gỗ đó chính là căn nhà ngang được làm theo hơi hướng Bắc Âu. Bao gồm có 2 tầng với đầy đủ các phòng ốc từ: bếp ăn, bàn ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh, hiên nhà được đặt thêm không gian tiếp khách.
Anha Go 3 Gian 2 Dĩ 26
Tổng thể khuôn viên gồm căn nhà ngang nhìn từ trên cao
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Hướng nhìn ra ngoài khu vực nhà ngang
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Khu vực hiên nhà ngang
 • Phong cách Bắc Âu hội tụ 3 đặc điểm nổi bật là đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Chất liệu chủ yếu là gộ tư nhiên, kết hợp với những gam màu thô mộc cho công trình.
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Không gian bàn ăn bên trong ngôi nhà ngang
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Một góc khác của không gian bàn ăn
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Nóc nhà thiết kế kính đón ánh sáng tự nhiên
 • Bên trong căn nhà tầng 1 được bố trí bếp và bàn ăn, liền đó là không gian tiếp khách. Phần nóc được lắp hệ kính nhằm lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà. Điểm nổi bật là phần đèn chum được tạo hình rất cổ điển và gợi nhớ về thời xa xưa.
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Khu vực bếp ăn nhà ngang
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Bàn đảo nhà bếp
 • Khu vực bếp ăn cũng vô cùng tối giản với gỗ tự nhiên là chất liệu chính, có phần bàn đảo rộng, thuận tiện cho không gian sinh hoạt.
 • Tầng 2 ngôi nhà được bố trí không gian phòng ngủ và vệ sinh khép kín cho gia đình.

Cảnh quan sân vườn, cổng, tường rào của khuôn viên nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Tổng thể bố trí khuôn viên sân vườn
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 6
Trước sân nhà lát đá tự nhiên
 • Phần sân trước nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được bố trí lát đá tự nhiên, một chất liệu vô cùng quen thuộc của căn nhà gỗ cổ truyền, giúp chống trơn trượt tốt.
 • Trước sân nhà gỗ còn được bố trí ao sen rộng, giúp điều hòa không khí tổng thể khuôn viên nhà. Mang đến sự tươi mát và dễ chịu hơn khi đặt chân về nhà
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Trước sân nhà ngang được bố trí sân cỏ giúp con cháu vui chơi
 • Phần sân trước nhà ngang được trồng cỏ xanh, tạo sự thoáng mát và gần gũi hơn với thiên nhiên.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 1
Quanh nhà được bố trí nhiều cây xanh
 • Xung quanh nhà gỗ được gia chủ bố trí nhiều loại cây xanh như: cau, nhãn, một vài loài hoa và cây cảnh. Tất cả hòa quện với nhau tạo nên một không gian sống tự nhiên và thoải mái cho gia đình.
 • Phần tường rào cũng được xây gạch không trát theo kiểu đơn giản, được chia thành các ô khác nhau bao xung quanh khuôn viên nhà.
Nha Go 3 Gian 2 Dĩ 2
Phần cổng của căn nhà
 • Cổng của căn nhà được làm với kích thước tương xứng, phần trụ được xây bằng đá và sơn mộc màu đất. Cổng có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công. Cổng được làm 2 cánh với chất liệu là sắt được thiết kế chữ thọ ở giữa và phần khung nan ngang đơn giản.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang theo hơi hướng Bắc Âu được hoàn thiện tại An Lão- Hải Phòng. Nếu quý vị yêu thích nếp nhà gỗ này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn và đặt lịch thi công nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Quá trình hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 2 dĩ 18 cột tại Hải Phòng (Phần 3)

>Xem thêm: Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian Nam Phi tại Hải Phòng (Phần 2)

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 18 cột tại Hải Phòng (Phần 1)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments