Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Văn Giang – Hưng Yên

Một nét nhà xưa mang đầy hoài niệm

Một không gian kiến trúc được tối giản

Một nơi thờ tự gia tiên, sum họp và gặp gỡ

Là những đặc điểm của ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột có vách thuận và tường hậu được làm cột trốn gác tường được hoàn thiện tại Văn Giang – Hưng Yên. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Đây là nơi lưu giữ những nét kiến trúc truyền thống, là nơi con cháu đoàn viên và tưởng nhớ về nguồn cội. Trong khuôn viên phần nhà ngang cao tầng và các hạng mục sân vườn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Video nhà gỗ 3 gian vách trốn cột

Nha-go-3-gian-12-cot-29
Tổng thể nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Thông số kỹ thuật của ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột

Mat-bang-2
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Nhà làm với chiều dài 8,28m, chiều rộng 7,16m (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp).
 • Gian giữa có khoảng gian là 2,62m, hai gian biên có khoảng gian là 2,55m (các kích thước được tính theo tim cột).
 • Nhà được làm với tổng 12 cột trong đó cột cái có đường kính 27cm, cột con 25cm, cột hiên 23,5cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali nhập khẩu từ các nước trong khu vực Nam Phi, loại gỗ nổi tiếng thượng hạng trên thị trường.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 20m3
Diện tích xây  nhà chính 60m2
Diện tích mái nhà chính 78m2

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go Lim Nam Phi
Go Lim Nam Phi

Dòng gỗ lim tali từ lâu đã trở thành một trong những dòng gỗ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là loại gỗ chuyên của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, sở hữu những ưu điểm nổi bật cụ thể như sau:

 • Dòng gỗ lim với tính chất cơ lý ổn định, có độ bền cao và tương đối chắc chắn.
 • Những vân gỗ lim nổi bật với vân dọc dưa, vân mây, vân núi…
 • Gỗ lim tali Nam Phi có tông màu nâu trầm ấm rất nổi bật, tạo được không gian sang trọng cho căn nhà gỗ.
 • Trước khi đưa vào thi công căn nhà dòng gỗ lim tali được ngâm tẩm sấy gỗ đảm bảo các dòng gỗ tránh được mối mọt, ẩm mốc và ngót gỗ theo thời gian.

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Văn Giang – Hưng Yên

Để có thể hiểu thêm về căn nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Văn Giang – Hưng Yên. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào chi tiết ngôi nhà từ bên trong cho đến bên ngoài không gian ngôi nhà.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha-go-3-gian-12-cot-10
Toàn cảnh bên trong nhà gỗ
 • Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Điểm đặc biệt của căn nhà là được làm vách thuận và tường hậu làm trốn cột gác tường. Các gian nhà cũng được phân chia theo công năng và nhiệm vụ riêng của mình.
 • Với gian chính giữa được gia chủ hết sức chăm chút. Đây là không gina mà con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình với tổ tiên. Bao gồm những phần nội thất được bố trí như sau: hoành phi câu đối, đại tự, cuốn thư, sập thờ, cửa võng đục chạm rát vàng ấn tượng. Không gian này được bố trí trang trọng và thể hiện lòng thành kính.
Nha-go-3-gian-12-cot-23
Gian bên phải được bố trí bộ trường kỷ
 • Gian bên phải căn nhà được bố trí bộ trường kỷ để tiếp khách và nghỉ ngơi uống trà, trò truyện. Không gian này được thiết kế mở và hài hòa với tổng thể khuôn viên.
Nha-go-3-gian-12-cot-9
Gian bên trái ngôi nhà được bố trí sập gỗ
 • Gian bên trái được bố trí sập, làm nơi ngủ nghỉ cho gia chủ hiện nay. Đây chính là nơi mà gia đình có thể nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên.
Nha-go-3-gian-12-cot-7
Vách thuận nhà gỗ được xây gạch trốn cột gác tường
Nha-go-3-gian-12-cot-11
Chi tiết vách nhà gỗ
 • Bên cạnh đó thì tường hậu được xây gạch sơn trắng, có phần cửa sổ ấn tượng. Tạo không gian thông thoáng cho khuôn viên ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nhà được sử dụng gạch đỏ, một chất liệu quen thuộc và có màu sắc đồng điệu với căn nhà.
Nha-go-3-gian-12-cot-14
Bảy hậu nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-15
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-16
Thượng lương nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-17
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-18
Con rường nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-13
Phần trần nhà gỗ
 • Ngoài ra các cấu kiện được đục chạm đặc sắc cũng vô cùng ấn tượng như: khung lá hạ diệp, kẻ bẩy, kẻ ngồi, câu đầu, thượng lương, con rường…Tất cả tạo nên sự hài hòa và ấn tượng cho không gian bên trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền.
Nha-go-3-gian-12-cot-8
Hướng nhìn từ bên trong ra bên ngoài
Nha-go-3-gian-12-cot-19
Cận cảnh cột trốn gác tường

Phần hiên căn nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha-go-3-gian-12-cot-2
Toàn cảnh hiên nhà gỗ
Nha-go-3-gian-12-cot-31
Tường hiên đục chạm tranh ấn tượng
 • Hiên nhà gỗ 3 gian 12 cột được thực hiện cân đối và hài hòa với ngôi nhà gỗ. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.
Nha-go-3-gian-12-cot-28
Kẻ hiên nhà gỗ đục chạm đặc sắc
Nha-go-3-gian-12-cot-27
Kẻ hiên đục hóa rồng
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa như: rồng hóa tùng, rồng hóa cúc, rồng hóa trúc, rồng hóa mai.
Nha-go-3-gian-12-cot-6
Cửa bức bàn nhà gỗ đục chạm tinh tế
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm sen hạc, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha-go-3-gian-12-cot-4
Ngưỡng cửa nhà gỗ được đục chạm tinh tế
 • Ngưỡng cửa nhà gỗ được thiết kế với tỉ lệ vừa phải, giúp quá trình di chuyển dễ dàng. Hơn nữa ngưỡng cửa nhà gỗ còn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.
Cửa Song Con Tiện4
Khung song ô thoáng
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm ô tam sơn, bên dưới là những bức tranh đặc sắc như hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian 12 cột

Nha-go-3-gian-12-cot-1
Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
 • Căn nhà gỗ 3 gian 12 cột có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ.

Công trình nhà ngang cao tầng trong khuôn viên nhà gỗ

Cửa Song Con Tiện3
Công trình nhà ngang cao tầng
 • Căn nhà ngang cao tầng bên cạnh ngôi nhà gỗ 3 gian được thực hiện mục đích giúp cho gia chủ có thể nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân khác nhau. Ngôi nhà gồm nhiều tầng khác nhau, được thi công theo phong cách hiện đại, đáp ứng nhu cầu của gia đình.
 • Ngôi nhà ngang cao tầng được chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau. Cụ thể như: phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ master, phòng khách, nhà vệ sinh khép kín, kho…Toàn bộ sẽ phục vụ nhu cầu ở và nghỉ ngơi cho gia đình.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Toàn bộ những chia sẻ về ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột được hoàn thiện tại Văn Giang – Hưng Yên. Đã cho quý vị và các bạn thêm một gợi ý khi làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Nếu quý vị và các bạn yêu thích và mong muốn làm căn nhà gỗ này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể từ những chuyên gia có kinh nghiệm.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Văn Giang – Hưng Yên 

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Văn Giang – Hưng Yên

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian tại Văn Giang – Hưng Yên

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments