Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một công trình nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 được hoàn thiện tại Văn Lâm – Hưng Yên. Đây là công trình mà gia chủ đã ấp ủ từ lâu, mong muốn có được không gian thờ tự lý tưởng, kết hợp ở và nghỉ dưỡng cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau ở nội dung bài viết dưới đây.

Video hoàn thiện nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Văn Lâm – Hưng Yên

Mat-bang-tong-the-nha-go-5-gian-2-buong-goi-1030x800-1
Mặt bằng tổng thể của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 7
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói cổ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Mat-bang-nha-go-5-gian-2-buong-goi-
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Căn nhà có chiều dài là 14,8m; chiều rộng nhà 6,9m (bao gồm hiên kích thước phủ bì – không tính bậc tam cấp)
 • Khoảng gian trung bình của gian chính giữa là 2,75m, khoảng gian trung bình của hai gian bên là 2,70m, hai gian ngoài cùng có khoảng gian trung bình là 3,20m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có 22 cột, cột cái 27cm, cột con 25cm, cột hiên và cột hậu 24cm, trong đó có 4 cột hiên bằng đá.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu nhập khẩu

Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Z4457371115456_245ed8a318f3919c32068342ff46fc2a-1067x800-1
Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Tuy nhiên do quỹ đất hạn chế, nhưng gia đình lại có mong muốn làm nhà gỗ 5 gian. Chính vì thế mà giải pháp làm nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 căn nhà hiện đại sẽ tạo nên một không gian hài hòa.
 • Được sự tin tưởng của gia chủ, cũng như nắm bắt được nhu cầu của gia chủ. Các kiến trúc sư của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên phương án làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 của căn nhà hiện đại. Vừa đáp ứng được nhu cầu để ở, đồng thời vừa đáp ứng nhu cầu thờ tự gia tiên cho công trình. Bên trong cầu thang được làm bên tay trái giúp cho quá trình lên xuống căn nhà được thuận lợi hơn và kết nối giữa hai khu nhà.

Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 42
Tổng thể công trình nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Phần vách thuận được gia chủ không ốp đố vỏ măng. Bên cạnh đó thì cột hiên của ngôi nhà sử dụng bằng đá tự nhiên, đục chạm nhiều hoa văn đặc sắc, đây chính là điểm nhấn ấn tượng.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 10
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Các gian được chia đúng theo công năng và nhiệm vụ của mình. Ở gian chính giữa của ngôi nhà được đặt làm gian thờ của nhà gỗ kẻ truyền.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi43
Không gian thờ tự gian tiên ở gian chính giữa
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian đặc biệt quan tâm. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Được bày trí theo nhu cầu của gia chủ hiện nay.Với những phần đồ thờ như: án gian, sập thờ, bàn cơm, đôi chim hạc…
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 5
Gian bên của căn nhà gỗ
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách và họp mặt gia đình, phần nội thất bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: lọ lộc bình, chén, tách…
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 6
Tường hậu căn nhà được ốp gỗ nan dọc
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 24
Phần tường hậu ốp gỗ nan dọc
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Với những nét đục chạm nét hoa văn sang trọng và ấn tượng.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 25
Cận cảnh vách thuận của căn nhà
 • Vách thuận của căn nhà được được ốp viền gỗ đồng xu đẹp xung quanh cột nhà. Phần tường của ngôi nhà gỗ được xây gạch trát vừa và sơn vàng đẹp mắt.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 18
Bộ vì nhà gỗ kẻ truyền
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 19
Kẻ và bẩy của căn nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 20
Kẻ ngôi nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 21
Khung lá hạ diệp của ngôi nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 23
Vì đốc của căn nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 17
Thượng lương nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 16
Con rường nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 4
Phần trần của ngôi nhà gỗ kẻ truyền
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 12
Buồng ngủ khép kín cho gia đình
 • Bên trái gian ngoài cũng của căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói là phần buồng ngủ cho gia đình. Đây được thiết kế khép kín với đầy đủ với những chức năng của phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 3
Phần cầu thang đi xuống
 • Bên phải của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thiết kế làm cầu thang lên xuống dưới tầng 1. Phần cầu thang được thiết kế tiện lợi với phần tay vịn gỗ.

Phần hiên ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 9
Toàn cảnh phần hiên nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 34
Vì đốc hiên ngôi nhà
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 33
Bẩy cò được đục chạm đặc sắc
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 27
Phần diềm mái đẹp
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm hoa sen đẹp, mang ý nghĩa về sự thanh cao và đẹp đẽ.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 30
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 31
Kẻ hiên đục bút lông hộp mực
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 29
Kẻ hiên đục bầu rượu túi thơ
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 35
Cửa bức bàn gian giữa
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 1
Cận cảnh hoa văn long ly quy phượng
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 22
Khung song ô thoáng của căn nhà gỗ
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn được chia thành từng ô khác nhau, đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, tùng, trúc, cúc, mai…
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 11
Cột hiên được làm bằng đá với những nét đục chạm đặc sắc
 • Cột hiên được gia chủ sử dụng làm bằng chất liệu đá xanh đẹp mắt. Các cột đá được đục chạm những hoa văn ấn tượng và đặc sắc, tạo nên vẻ đẹp cổ kính và mộc mạc cho ngôi nhà.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 8
Cận cảnh phần mái căn nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đấu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại. Đặc biệt là sơn màu xanh hài hòa và ấn tượng
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 28
Phần ban công nhỏ trên tầng 2 có lan can bằng đá
 • Ngoài ra, bên ngoài của 3 gian chính giữa được làm sân nhỏ với phần ban công có lan can bằng đá đẹp.

Tổng thể căn nhà hiện đại tầng 1 của khuôn viên nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Nha Go 5 Gian 2 Buông Goi
Cân cảnh căn nhà hiện đại tầng 1
 • Căn nhà hiện đại được đặt ở vị trí tầng 1 của khuôn viên công trình. Đây sẽ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn và đảm bảo mục đích sinh hoạt cá nhân. Bên dưới tầng 1 được làm theo kiến trúc hiện đại, kết hợp căn nhà gỗ 5 gian kẻ truyền trên tầng 2 mang đến sự hài hòa cho tổng thể.
 • Trong đó căn nhà hiện đại sẽ bao gồm những phòng chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Không gian nhà hiện đại tầng 1 được bố trí cân xứng, hài hòa tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt cá nhân của các thành viên.

Tổng thể sân vườn, tường rào, cổng nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 37
Tường rào được xây gạch không trát
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 36
Tường rào trước ngăn cách ao trước nhà
 • Phần tường rào của khuôn viên nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói được thiết kế theo kiểu tường rào mái ngói. Trên được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu với căn nhà. Tường xung quanh nhà được sử dụng gạch xây không trát ấn tượng, với những ô thoáng.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 40
Cổng của căn nhà
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 38
Cổng được thiết kế 2 mái
 • Căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn từ gạch không trát. Cổng gồm 2 cánh được làm theo nhu cầu của gia chủ. Từ đó giúp quá trình di chuyển ra vào dễ dàng hơn.
Nha Go 5 Gian 2 Buong Goi 39
Sân căn nhà được lát đá tự nhiên
 • Sân của căn nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói được lát đá tự nhiên, giúp chống trơn trượt tốt. Loại đá này cũng được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên. Mong rằng kiến trúc này sẽ giúp cho quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm được mẫu nhà cổ mới. Nếu quý vị cũng đang có nhu cầu tư vấn về nhà gỗ kẻ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

 >Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 của Văn Lâm – Hưng Yên

 >Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2 tại Văn Lâm – Hưng Yên

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments