Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện mẫu nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng tại Thanh Oai – Hà Nội

Đây vừa là nơi thờ tự vừa là nơi tụ họp gia đình, trò chuyện và gặp gỡ. Nội dung hôm nay nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình nhà thờ gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng được hoàn thiện tại Thanh Oai – Hà Nội. Sự giao thoa giữa hai nền kiến trúc truyền thống và hiện đại trong cùng một khuôn viên nhà. Căn nhà gỗ 3 gian được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Hãy cùng xem mẫu nhà này như thế nào từ những thông tin dưới đây.

Video hoàn hiện nhà gỗ 3 gian tại Thanh Oai – Hà Nội

Nha-tho-go-3-gian-34
Tổng thể công trình khuôn viên nhà gỗ 3 gian
nhà thờ gỗ 3 gian
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

nhà thờ gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
 • Nhà có chiều dọc 8,37m. Chiều ngang nhà 7,35m (bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp)
 • Khoảng gian nhà được chia đều là 2,5m tính theo tim cột.
 • Nhà có 22 cột, trong đó cột cái đường kính 29cm, cột 27cm cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 27m3
Diện tích xây  nhà chính 67.5m2
Diện tích mái nhà chính 87.75m2

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go Lim Ta Li Nam Phi
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Sau khi đã tìm hiểu nhiều loại gỗ khác nhau, thì gia chủ quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Dòng gỗ này hội tụ nhiều đặc điểm nổi bật cụ thể như sau:

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, tương đối chắc chắn và bền bỉ
 • Cây gỗ to, già, được xẻ không ôm tâm chất lượng.
 • Các vân gỗ lim nổi bật với vân dọc dưa, vân mây, vân núi ấn tượng và bắt mắt
 • Gỗ lim tali Nam Phi có tông màu nâu trầm nổi bật, tạo được không gian sang trọng cho căn nhà gỗ
 • Trước khi đưa vào thi công căn nhà dòng gỗ lim tali được ngâm tẩm sấy gỗ đảm bảo các dòng gỗ tránh được mối mọt, ẩm mốc và ngót gỗ theo thời gian

Tổng thể công trình nhà thờ gỗ 3 gian tại Thanh Oai – Hà Nội

Nha-tho-go-3-gian-33
Toàn cảnh công trình nhà thờ gỗ 3 gian

Để có thể thấy được toàn cảnh căn nhà thờ gỗ 3 gian tại Thanh Oai – Hà Nội được bố trí và sắp xếp như thế nào. Chúng ta hãy cùng xem chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Bên trong căn nhà thờ gỗ 3 gian

nhà thờ gỗ 3 gian
Toàn cảnh bên trong nhà thờ gỗ 3 gian
 • Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Các gian được chia đúng theo công năng và nhiệm vụ của mình. Gian chính giữa là không gian thờ tự, hai gian bên là nơi tiếp khách.
Nha-tho-go-3-gian-25
Gian chính giữa là gian thờ tự gia tiên
Nha-tho-go-3-gian-26
Sập thờ gian thờ tự
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian được chú trọng. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Với những phần nội thất được bố trí như: sập thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư, đại tự…
nhà thờ gỗ 3 gian
Gian tiếp khách nhà thờ gỗ 3 gian
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: đỉnh hương, bình hoa, chén, tách…
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Ngoài ra còn được bố trí ô cửa số thoáng, giúp ánh sáng tự nhiên được vào căn nhà một cách tốt nhất.
Nha-tho-go-3-gian-20
Vách thuận ốp đố vỏ măng nhà gỗ 3 gian
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng, một kiến trúc phổ biến trong những căn nhà thờ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ.
Nha-tho-go-3-gian-27
Toàn cảnh không gian bên trong nhà gỗ
Nha-tho-go-3-gian-23
Trần ngôi nhà gỗ
Nha-tho-go-3-gian-24
Thượng lương nhà gỗ
Nha-tho-go-3-gian-22
Câu đầu nhà gỗ
nhà thờ gỗ 3 gian
Kẻ ngồi nhà gỗ
nhà thờ gỗ 3 gian
Con rường đục chạm ấn tượng
nhà thờ gỗ 3 gian
Con rường nhà gỗ
nhà thờ gỗ 3 gian
Khung lá hạ diệp gian giữa
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 3 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà

Phần hiên căn nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-tho-go-3-gian-11
Phần hiên căn nhà gỗ 3 gian
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.
Nha-tho-go-3-gian-19
Ngưỡng cửa nhà gỗ
 • Ngưỡng cửa nhà gỗ được thiết kế với tỉ lệ vừa phải, giúp quá trình di chuyển dễ dàng. Hơn nữa ngưỡng cửa nhà gỗ còn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.
Nha-tho-go-3-gian-13
Kẻ hiên đục rồng hóa trúc
nhà thờ gỗ 3 gian
Kẻ hiên đục rồng hóa cúc
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa như: rồng hóa tùng, rồng hóa cúc, rồng hóa trúc, rồng hóa mai.
Nha-tho-go-3-gian-14
Cửa bức bàn đục ngũ quả
Nha-tho-go-3-gian-15
Cửa bức bàn trên đục ngũ phúc dưới đục ngũ quả
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm sen hạc, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha-tho-go-3-gian-16
Khung song ô thoáng đục chạm đặc sắc
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian được làm ô tam sơn, bên dưới là những bức tranh đặc sắc như hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài căn nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-tho-go-3-gian-31
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ
Nha-tho-go-3-gian-35
Góc nhìn chính diện nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ.

Chi tiết sân cổng tường rào nhà thờ gỗ 3 gian

Nha-tho-go-3-gian-32
Phần cổng nhà gỗ
 • Căn nhà có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn. Cánh cổng được làm nhôm đúc mạ vàng đặc sắc. Tạo điểm nhấn cho cả khuôn viên của căn nhà thờ gỗ 3 gian.
Nha-tho-go-3-gian-17
Tường rào nhà gỗ
 • Phần tường rào của khuôn viên nhà thờ gỗ 3 gian được xây gạch trát vừa xi măng, có mái ngói cổ điển. Đây cũng là một mẫu tường rào khá phổ biến ở nhà gỗ kẻ truyền hiện nay.
Nha-tho-go-3-gian-30
Sân và tường rào được trang trí đẹp
 • Phần sân của ngôi nhà được được ốp đá đẹp mắt, chống trơn trượt với những hoa văn đẹp và ấn tượng.

Công trình nhà ngang cao tầng trong khuôn viên nhà thờ gỗ

Nha Go 3 Gian
Tổng thể căn nhà ngang cao tầng
 • Căn nhà cao tầng trong khuôn viên nhà thờ gỗ 3 gian được thực hiện để làm không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân cho đại gia đình. Đồng thời hai kiến trúc này cũng thuận tiện cho việc chăm sóc ngôi nhà thờ gỗ 3 gian kẻ truyền.
 • Ngôi nhà ngang cao tầng được chia thành các phòng chức năng khác nhau. Trong đó phải kể đến như: phòng ăn, phòng bếp, phòng tiếp khách, phòng ngủ, nhà tắm khép kín, nhà vệ sinh chung…Tất cả được bố trí theo gu sở thích của các thành viên trong gia đình. Luôn đảm bảo mọi việc và sinh hoạt cá nhân diễn ra thuận tiện nhất.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ 

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Một ngôi nhà bình yên, hạnh phúc là nơi mà mọi người trong gia đình luôn cảm thấy ấm áp, yên tĩnh và đầy sự yêu thương. Đó là căn nhà thờ gỗ 3 gian tại Thanh Oai – Hà Nội. Nếu quý vị và các bạn đang yêu thích nếp nhà gỗ này và cần được tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Thanh Oai – Hà Nội

>Xem thêm: Lắp dựng và cất nóc nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn tại Thanh Oai – Hà Nội

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments