Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện công trình tổng thầu nhà gỗ 3 gian sân vườn được hoàn thiện tại Kim Thành – Hải Dương

Ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn được đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc hoàn thiện tại Kim Thành – Hải Dương. Đây là công trình được đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc làm tổng thầu thiết kế và thi công toàn bộ. Một không gian thờ tự gia tiên lý tưởng, một không gian nhà quê giản dị, mộc mạc. Ngôi nhà gỗ 3 gian được làm theo lối thiết kế tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Hãy cùng xem ngôi nhà gỗ được bố trí như thế nào ở nội dung bài viết dưới đây.

Video hoàn thiện nhà thờ gỗ lim 3 gian sân vườn

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 37
Tổng thể công trình tổng thầu nhà gỗ 3 gian sân vườn

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian sân vườn

Mat-bang-nen-nha-go-lim-3-gian-hai-duong
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian sân vườn
 • Nhà có chiều dài 9,17m; chiều rộng nhà 8,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,9m; khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, với cột cái có đường kính 30cm, cột con có đường kính 27cm, cột hậu và cột hiên có đường kính 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Phat-moc-nha-go-3-gian-8-1
Ý tưởng thiết kế công trình
 • Từ lâu gia chủ là người yêu thích nhà gỗ kẻ truyền, sẵn có quỹ đất, gia đình mong muốn thực hiện công trình nhà gỗ 3 gian 22 cột làm nhà thờ tự tư gia. Kết hợp với căn nhà ngang hiện đại để làm không gian ở. Với mong muốn đó gia chủ đã tìm và lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc lên ý tưởng và thiết kế công trình.
 • Nắm bắt được nhu cầu đó của gia chủ, đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng làm căn nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang mái thái 1 tầng cho gia đình. Đáp ứng tốt nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng cho ông bà tổ tiên.
 • Tổng thể công trình được quy hoặc trên một diện tích lớn, một không gian khá rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà gỗ 3 gian, nhà bê tông 2 gian, 1 căn nhà ngang mái thái, sân lát gạch đỏ, khuôn viên sân vườn đẹp.

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go-lim-nam-phi-1
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Dòng gỗ lim tali Nam Phi là dòng cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đã thuyết phục người sử dụng tin tưởng vào chất lượng của gỗ lim Nam Phi

 • Dòng gỗ lim tali Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, cứng chắc, bền bỉ theo thời gian. Khách hàng luôn an tâm về chất gỗ.
 • Gỗ lim tali có màu nâu sang trọng, giúp cho căn nhà gỗ trở nên ấm cúng hơn khi thờ tự và sinh hoạt.
 • Gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn, được xẻ không ôm tâm
 • Gỗ lim có những vân mây, vân núi, vân xoăn đẹp và rất nổi bật, ấn tượng.

Tổng thể công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn tại Hải Dương

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 39
Toàn cảnh công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn

Công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Ngôi nhà được làm theo lối kiến trúc cổ xưa Bắc Bộ.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian sân vườn

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 28
Tổng thể bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn
 • Bên trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền được bố trí công năng và nội thất hài hòa. Đây là những phần nội thất theo lối kiến trúc cổ xưa. Ở gian chính giữa của ngôi nhà được đặt làm gian thờ của nhà gỗ kẻ truyền.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 41
Gian thờ nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 15
Hoành phi nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 14
Cuốn thư nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 21
Cửa võng nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 27
Y môn kép
 • Ở gian chính giữa của căn nhà là không gian đặc biệt quan tâm. Đây được bố trí là nơi thờ tự gia tiên, là không gian tương đối rộng. Đây là bộ đồ thờ tam sư mai điểu ấn tượng được đặt riêng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Với những phần nội thất được bố trí như: sập thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư, đại tự, bàn cơm, ngai thờ…
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 22
Toàn cảnh hai gian tiếp khách
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 18
Bộ trường kỷ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 17
Sập gỗ
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách và họp mặt gia đình, phần nội thất bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Một số đồ dùng trang trí cụ thể như: lọ lộc bình, chén, tách…
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 20
Tường hậu căn nhà ốp gỗ nan dọc và treo tranh
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Được bố trí treo những bức tranh ấn tượng và đẹp mắt
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 25
Vách thuận căn nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 24
Phần vì đốc nhà gỗ
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng, một trong những kiến trúc quen thuộc của căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 26
Trần nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 23
Bộ vì nhà gỗ 3 gian
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 19
Bẩy hậu nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 9
Con rường nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 11
Câu đầu nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 12
Kẻ ngồi nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 13
Thượng lương nhà gỗ
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 3 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà 3 gian kẻ truyền.

Phần hiên của ngôi nhà gỗ lim 3 gian sân vườn\

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 43
Phần hiên nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 42
Vì đốc hiên nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 7
Bẩy cò nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon
Vì đốc hiên nhà gỗ
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm hoa sen đẹp, mang ý nghĩa về sự thanh cao và đẹp đẽ.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 8
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 5
Kẻ hiên đục chạm tứ quý hóa
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 6
Kẻ hiên đục cúc hóa rồng
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 2
Cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 4
Cửa bức bàn nhà gỗ đục chạm trên ngũ phúc lâm môn dưới tùng cúc trúc mai
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 3
Cửa bức bàn đục chạm tứ quả
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 10
Phần khung song ô thoáng
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà thờ gỗ 3 gian trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn được chia thành từng ô khác nhau, đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 3 gian sân vườn

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 31
Tổng thể bên ngoài căn nhà
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 38
Phần mái của căn nhà
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà thờ gỗ 3 gian. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đầu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại. Đặc biệt là sơn màu xám hài hòa và ấn tượng.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 29
Bậc tam cấp được lát đá tự nhiên
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 32
Bậc tam cấp lát đá tự nhiên
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, bao gồm 3 bậc. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà. Mẫu đá xanh này vô cùng chất lượng, được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà gỗ Bắc Bộ hiện nay.
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 36
Phần sân vườn nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 34
Phần sân được bố trí nhiều hoa
 • Phần sân vườn ngôi nhà được bố trí hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Với những cây cối quen thuộc ở nhà cổ ví dụ như: cau, mít, ổi, hoa trạng nguyên, các chậu cây cảnh, hoa cỏ…
 • Sân ngôi nhà còn được lát đá xanh tự nhiên, một trong những vật liệu cổ quen thuộc ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đá xanh có tác dụng chống trơn trượt tốt, đảm bảo.

Ngôi nhà 2 gian bên cạnh và nhà hiện đại

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 30
Căn nhà 2 gian bên cạnh nhà chính
 • Ngoài căn nhà gỗ 3 gian chính, thì khuôn viên còn được bố trí thêm ngôi nhà gỗ 2 gian bên cạnh và ngôi nhà hiện đại. Đây sẽ là không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân cho gia đình.
 • Ở hai ngôi nhà này được bố trí đầy đủ công năng sinh hoạt như: phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín. Tất cả được sắp xếp theo đúng nhu cầu của gia chủ. Đảm bảo không gian hài hòa và đẹp mắt.

Phần cổng tường rào của khuôn viên nhà gỗ lim 3 gian

Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 40
Cổng nhà gỗ
Nha Tho Go 3 Gian San Vuon 35
Tường rào nhà gỗ
 • Tường rào của ngôi nhà gỗ lim 3 gian được thi công mẫu tường rào mái ngói. Được sơn màu sắc nhã nhặn, được chia thành các ô khác nhau trông rất đẹp mắt và đồng điều với khuôn viên nhà.
 • Phần cổng của ngôi nhà gỗ được làm cổng 2 mái ấn tượng. Cánh cổng của ngôi nhà gỗ được làm 2 cánh với thiết kế nan dọc, có phần khóa mạ vàng đẹp.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền uy tín

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Kim Thành – Hải Dương. Đây là công trình chứa đựng nhiều tâm huyết của gia chủ hiện nay. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thi công một công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia có kinh nghiệm.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments