Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện công trình nhà gỗ 5 gian 26 cột tại Vũ Phúc – Thái Bình

Mẫu nhà gỗ 5 gian 26 cột được hoàn thiện tại Vũ Phúc – Thái Bình. Công trình là niềm mong ước của gia chủ về một không gian xưa đậm chất làng quê Bắc Bộ. Ngôi nhà là nơi tiếp khách, nghỉ ngơi sau những bộn bề cuộc sống của gia chủ. Nếu quý vị và các bạn cũng đang quan tâm về công trình này. Hãy theo dõi nội dung bài viết cụ thể ngay sau đây.

Video nhà gỗ 5 gian tại Vũ Phúc TP Thái Bình

Nha Go 5 Gian 26 Cot 39
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ 5 gian 26 cột

Mat-bang-nha-vu-thu-thai-binh
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
 • Nhà có chiều dọc là 14,2m. Chiều ngang nhà là 8,14m, (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp).
 • Khoảng gian của 2 gian buồng là 2,6m, được thiết kế khép kín với phòng tắm và vệ sinh. 3 gian giữa có khoảng gian bằng nhau là 2,7m (tất cả tính theo tim cột).
 • Nhà có tổng 26 cột, trong đó cột cái đường kính 33cm, cột con đường kính 30cm, cột hậu và cột hiên đường kính 27cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

Vì sao gia chủ nên lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go-lim-nam-phi-1
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Sau khi gia chủ đã tìm hiểu rất nhiều dòng gỗ khác nhau. Thì gia chủ quyết định lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi. Đây là dòng gỗ sở hữu những ưu điểm nổi bật thuyết phục mọi khách hàng cụ thể như sau:

 • Loại gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, rất chắc chắn và vô cùng bền bỉ.
 • Những vân gỗ lim tali có vân dọc dưa, vân mây, vân núi, rất đẹp và sang trọng.
 • Thương hiệu gỗ lim tali đẹp, có tông màu nâu trầm nổi bật, tạo được không gian sang trọng cho căn nhà gỗ
 • Dòng gỗ được lựa chọn là thân gỗ già, được tuyển chọn và xẻ không ôm tâm rất chất lượng.

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian 26 cột tại Thái Bình 

Nha Go 5 Gian 26 Cot 25
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian

Để hiểu hơn về công năng của ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu từng phần của ngôi nhà, từ trong ra ngoài ở nội dung bài viết sau đây.

Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột

Nha Go 5 Gian 26 Cot 16
Bên trong khuôn viên nhà gỗ 5 gian
 • Nhà gỗ 5 gian được làm theo lối kẻ truyền Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Các gian được chia đúng theo công năng và nhiệm vụ của mình.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 14
Gian giữa căn nhà gỗ
 • Hai gian bên cạnh còn được bố trí là nơi tiếp khách và họp mặt gia đình, phần nội thất bao gồm những phần nội thất cơ bản như sau: trưởng kỷ, sập gụ tủ chè…Giúp gia đình có thể đón tiếp khách một cách tiện lợi nhất.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 18
Tường hậu căn nhà được ốp gỗ
 • Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ nan dọc, một trong những nét kiến trúc đặc trưng ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Với những nét đục chạm nét hoa văn sang trọng và ấn tượng. Kiểu tường hậu này của căn nhà là một trong những kiểu phổ biến được nhiều gia chủ ưa chuộng.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 13
Vách thuận căn nhà gỗ 5 gian
Nha Go 5 Gian 26 Cot 27
Cận cảnh vách thuận nhà gỗ
 • Vách thuận của căn nhà được ốp đố vỏ măng ấn tượng. Đây là một kiểu vách nhà quen thuộc có ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 34
Kẻ bẩy nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 33
Câu đầu nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 15
Khung lá hạ diệp nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 28
Con rường nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 29
Con lạ nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 31
Thương lương nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 32
Bẩy hậu nhà gỗ
 • Ngoài ra, căn nhà gỗ 5 gian còn được bố trí những cấu kiện đặc sắc cụ thể như: câu đầu, kẻ ngồi, con rường, thượng lương, khung lá hạ diệp, bẩy hậu…Toàn bộ được đục chạm nông, với các họa tiết cổ xưa ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà kẻ truyền.

Phần hiên ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột

Nha Go 5 Gian 26 Cot 26
Phần hiên nhà gỗ
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 5 gian được làm với thiết kế hài hòa, với tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm hoa sen đẹp, mang ý nghĩa về sự thanh cao và đẹp đẽ.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 7
Kẻ hiên nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 23
Kẻ hiên đục tùng hóa rồng
Nha Go 5 Gian 26 Cot 24
Kẻ hiên đục tứ quý
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa tứ quý hóa rồng (tùng hóa rồng, cúc hóa rồng, trúc hóa rồng, mai hóa rồng), bầu rượu túi thơ, cầm kỳ thi họa…
Nha Go 5 Gian 26 Cot 8
Hàng cửa bức bàn nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 42
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, ngũ quả “đào lê thủ lựu”, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm, mọi điều thuận lợi.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 22
Khung song ô thoáng
 • Khung song ô thoáng của ngôi nhà gỗ 5 gian trên được làm khung song, dưới là ô tam sơn được chia thành từng ô khác nhau, đục chạm tranh đặc sắc như: hoa sen, tùng, trúc, cúc, mai… Mọi thứ được thiết kế hài hòa và đẹp mắt giúp cho căn nhà thêm phần nổi bật.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột

Nha Go 5 Gian 26 Cot 6
Cận cảnh bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 20
Phần mái nhà gỗ
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa chanh, đấu lớn, triện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại. Đặc biệt là sơn màu vàng hài hòa và ấn tượng.

Phần buồng ngủ của nhà gỗ 5 gian 26 cột

Nha Go 5 Gian 26 Cot 5
Bên ngoài của buồng ngủ nhà gỗ
 • Hai gian ngoài cũng của căn nhà gỗ được thực hiện làm buồng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Buồng ngủ được làm với những tiện ích khép kín thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 9
Tổng thể bên trong buồng ngủ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 10
Trần gỗ của buồng ngủ
 • Phần trần, vách được ốp gỗ tự nhiên nan dọc ấn tượng. Đầy đủ những phần nội thất như: kệ, giường, tủ, điều hòa…Đa số sử dụng chất liệu gỗ tạo nên sự ấm cúng và đồng điệu hơn với căn nhà gỗ kẻ truyền.
Nha Go 5 Gian
Hướng nhìn từ bên trong buồng ngủ ra ngoài
Nha Go 5 Gian 2
Hệ cửa bức bàn ra ngoài
 • Bên ngoài gian buồng ngủ là hệ cửa bức bàn cũng được đục chạm pano đặc, bên trên đục ngũ phúc, bên dưới đục tùng cúc trúc mai.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 11
Nhà vệ sinh khép kín
 • Nhà vệ sinh được làm khép kín với đầy đủ nội thất tiện dụng cụ thể như: lavabo, bồn cầu, vòi sen…

Tổng thể sân vườn, tường rào và cổng nhà gỗ 5 gian

Nha Go 5 Gian 26 Cot 38
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Nha Go 5 Gian 26 Cot 4
Tổng thể bên ngoài nhà gỗ 5 gian
Nha Go 5 Gian 26 Cot 35
Phần tường rào nhà gỗ 5 gian
 • Phần tường rào của khuôn viên nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế theo kiểu tường rào mái ngói. Trên được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu với căn nhà. Tường xung quanh nhà được sử dụng gạch xây không trát ấn tượng, với những ô thoáng bằng đồng đẹp.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 40
Cổng nhà gỗ 5 gian
Nha Go 5 Gian 26 Cot 2
Cận cảnh phần cổng
Nha Go 5 Gian 26 Cot 36
Phần mái cổng
Nha Go 5 Gian 26 Cot
Hai cánh cổng được thiết kế đơn giản
 • Căn nhà có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn từ gạch không trát. Cổng gồm 2 cánh được làm theo nhu cầu của gia chủ. Cánh cổng giúp bảo vệ căn nhà tốt hơn khỏi những tác động không đáng có.
Nha Go 5 Gian 26 Cot 21
Sân được lát đá
Nha Go 5 Gian 26 Cot 37
Bậc tam cấp nhà gỗ
 • Sân của căn nhà được lát đá tự nhiên, một chất liệu giúp chống trơn trượt tốt. Loại đá này cũng được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Bậc tam cấp cũng sử dụng chất liệu đá tự nhiên đồng điệu với căn nhà.
 • Ngoài ra, thì phần vườn còn được bố trí hồ cá, giúp điều hòa không gian xung quanh khuôn viên của ngôi nhà. Bên cạnh đó gia chủ còn bố trí nhiều cây cối ấn tượng giúp phủ xanh không gian nhà.

Tổng thể căn nhà hiện đại bên trong khuôn viên

Nha Go 5 Gian 26 Cot 3
Khuôn viên nhà hiện đại
 • Căn nhà hiện đại mái nhật được làm 2 tầng. Đây là ngôi nhà giúp phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt cá nhân của riêng với gia đình.
 • Bên trong căn nhà hiện đại được chia thành các phòng chức năng khác nhau như: phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà kho…

Chi tiết căn nhà thờ gỗ 3 gian đẹp bên trong khuôn viên

Nha Go 5 Gian 26 Cot 19
Căn nhà thờ gỗ 3 gian
 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian đẹp ở bên trong khuôn viên được thực hiện làm nơi thờ tự tư gia, đằng trước ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột. Ngôi nhà cũng được lợp ngói ta nung thủ công, có hai cột đồng trụ đẹp và uy nghi.
 • Bên trong căn nhà thờ được bố trí không gian thờ tự với những món đồ nội thất cụ thể như: án gian, sập thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, ngai thờ, bàn cúng cơm… Mọi thứ đều được bố trí trang trọng và uy nghi nhất cho việc thờ tự tổ tiên của gia đình.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Hy vọng rằng những chia sẻ về ngôi nhà gỗ 5 gian trên đây. Đã giúp cho chúng ta có thể có thêm một sự lựa chọn khi mong muốn có được một nếp nhà gỗ cổ xưa. Nếu quý vị và các bạn đang cần tư vấn làm nhà gỗ kẻ truyền. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

>Xem thêm: Nghi lễ cất nóc nhà gỗ 5 gian thông hiên 26 cột đại khoa tại Vũ Phúc – Thái Bình

>Xem thêm: Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian thông hiên tại Vũ Thư – Thái Bình

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 5 gian thông hiên 26 cột đại khoa tại Vũ Phúc – Thái Bình

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments